Month: January 2021

ตัดปัญหากวนใจในเรื่อง “กลิ่นไม่พึงประสงค์” ของ แอร์รถยนต์ ทำได้ง่ายนิดเดียว

                ยานพาหนะที่เราใช้กันในปัจจุบันนั้น มักจะมีสิ่งที่อำนวยความสะดวกสบายหลากหลายฟังก์ชั่นที่ติดมากับตัวรถ เพื่อให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้รับประโยชน์สูงสุด หนึ่งในสิ่งอำนวยความสะดวกของรถยนต์ คือ แอร์รถยนต์ ที่ติดตั้งอยู่ในห้องโดยสาร เป็นสิ่งที่ติดตั้งมาพร้อมกับรถ และยังเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ โดยเฉพาะกับอากาศในบ้านเราที่ร้อนจัด แอร์รถจึงเป็นอีกสิ่งที่ช่วยบรรเทาอากาศร้อน ช่วยให้เราเย็นสบายได้ แต่ใช่ว่าจะไม่เกิดปัญหา เพราะมีผู้ขับขี่หลายคนมักจะเจอกับปัญหาจุกจิกกวนใจอย่างแอร์รถมักจะมี กลิ่นไม่พึงประสงค์ กลิ่นอับ หรือเหม็นเปรี้ยว ไม่เพียงเฉพาะในรถเก่า เพราะแอร์รถมีกลิ่นนั้น...

“Lamborghini Veneno” รถสุดหรูที่มีการเปิดตัวเพียงแค่ 3 คันบนโลกเท่านั้น

       Lamborghini Veneno เป็นรถในค่ายแลมโบกีนี่ที่มาพร้อมกับความสวย และความหรูหรา เหมาะสมกันกับคุณผู้ชายและคุณสุภาพสตรี ซึ่งเป็นรถสุดหรู ที่ได้มีการผลิตออกมาในปี 2014 แต่การเปิดตัวนั้นก็ผ่านมาหลายปีแล้ว แต่ทว่า รถทั้ง 3 คันนี้ มีการจองล่วงหน้าไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ ซึ่งบทความนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับความหรูหราของตัวรถคันนี้กันครับ        ทว่า รถในค่ายแลมโบร์กินีอย่าง Lamborghini...

“รถยนต์มือสอง” นอกกระแส ที่น่าใช้ของปี 2021 จะใช้รถในใจคุณหรือเปล่า!?

   เมื่อครั้งที่แล้ว ผมได้พูดถึงรถยนต์นอกกระแสไป ทั้งหมด 3 รุ่น และครั้งนี้ผมจะมาแนะนำเพื่อนๆอีกทั้งหมด 3 รุ่น ถึง รถยนต์มือสอง นอกกระแส ราคาประหยัด เพราะด้วยเศรษฐกิจแบบนี้แล้ว การหารถยนต์ที่ไม่ต้องจ่ายแพงแต่ได้ความคุ้มค่าคุ้มราคากลับมา ถือเป็นโจทย์ที่น่าสนใจเอามากๆเลยทีเดียว โดย 3 รุ่นที่ผมจะมาแนะนำวันนี้นั้นมีรุนอะไรกับบ้าง ไปดูกันเลย...

ประวัติ และ ความลับ..ของยานยนต์มีระดับของ “BMW” ที่น่าหลงใหล

   คงไม่มีใครในโลกนี้ที่รู้จักกับรถยนต์สุดหรูสัญชาติ เยอรมัน อย่าง Bayerische Motoren Werke AG หรือ BMW รถยนต์ที่สวยงาม แข็งแกร่ง และล้ำสมัย โดยเรามักจะเห็น รถยนต์สุดหรูอย่างBMW ในกลุ่ม ไฮโซ ดารา ศิลปินดัง และนักธุรกิจอยู่เสมอ...

“เมอร์ซิเดซเบนซ์” แมคลาเรน 772 รถยนต์สุดหรู ที่ถูกวางขาย

                หากพูดถึงรถ เมอร์ซิเดซเบนซ์ รุ่นเอสแอลอาร์แมคลาเรน 772 แล้วนั้นถือว่าเป็นรถคันหนึ่งในตำนานก็ว่าได้ หลังจากที่ครั้งหนึ่งเคยมีทางไมเคิล จอร์แดนเป็นเจ้าของเลยทีเดียว ซึ่งการผลิตรถรุ่นเอสแอลอาร์แมคคลาเรน 772 นี้ได้ผลิตออกมาเพื่อเป็นเกียรติแก่นักแข่งอย่างสเตอร์ลิง มอสที่ชนะการแข่งขันในปี 1955 และมีจุดเด่นที่ล้อสีดำ ช่วงโช๊คต่ำ มีช่องลม ชุดแต่งคาร์บอนและเครื่องเทอร์โบตัวใหญ่อย่างวี 8 เลยทีเดียว แต่ปัจจุบันนั้นกลับถูกนำมาขายในศูนย์รถอย่างเครฟลักเซอรี่ออโต้ที่เมืองฮุสตัน...

แนะนำ “สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า” ยานพาหนะยุคใหม่ ประหยัดพลังและรักษ์โลก

                ยุคที่การใส่ใจในเรื่องของสิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงาน เพื่อทำให้โลกน่าอยู่ขึ้น เพราะโลกของเราโดยมนุษย์ทำร้ายมานานมาพอแล้ว เทคโนโลยีต่างๆ จึงได้มีการคิดค้นสิ่งที่จะสามารถอำนวยความสะดวกสบายให้กับมนุษย์อย่างเราๆ โดยเน้นหลักการไม่ทำลายธรรมชาติสิ่งแวดล้อม หนึ่งในยานพาหนะสำหรับคนยุคใหม่อย่าง สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า เจ้าจักรยานไฟฟ้านี้มีทั้งแบบ 2 ล้อ หรือแบบ 3ล้อมีตะกร้าพ่วงหลังสำหรับไว้บรรทุกของ มีทั้งแบบพับได้ หรือมีอานนั่งคล้ายกับมอเตอร์ไซค์ โดยเราจะมาแนะนำสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าแบบให้เข้าใจง่าย รวมไปถึงหลักเกณฑ์สำหรับการเลือกซื้อสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า เผื่อว่าในอนาคตคุณอาจจะลองหาซื้อมาใช้ดูก็ไม่เสียหายแน่นอน...

“ยอดขายรถ” ปี 2020 ที่ไม่สวยงามสำหรับวงการยานยนต์

                ถือว่าเป็นปีที่น่าเสียใจสำหรับผู้ผลิตรถยนต์ไม่น้อย หลังจากที่ ยอดขายรถ ในปี 2020 ตกต่ำลงไปมากที่สุดนับตั้งแต่ปี 2012 เลยทีเดียว แม้ว่ายอดขายในช่วงปลายปีจะเริ่มเพิ่มขึ้นมาจนทำให้วงการยานยนต์พอจะมีความหวังขึ้นมาบ้างในปีต่อไปก็ตาม โดยเฉพาะรถกระบะและรถเอสยูวีที่ช่วงกลางปีนั้นมียอดตกลงไปมากจนน่าตกใจ แต่ทว่ายังสามารถทำยอดกลับขึ้นมาในไตรมาสสุดท้ายได้นั่นเอง แต่ทว่าสำหรับเหล่าจำหน่ายนั้นยังคงได้รับผลกระทบไปเต็มๆ จนทำให้พวกเขาคงไม่มีการใช้โปรโมชั่นใดๆ มาส่งเสริมการขายในช่วงนี้เท่าไหร่นัก                 ในปี 2020 นั้นถือว่าเป็นช่วงเวลาที่เหล่าผู้ผลิตรถจะต้องเจอกับสถานการณ์ที่เลวร้ายอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ยอดขายรถตกลงไปต่ำสุดของปี...

“มาสด้าเอ็มเอกซ์ 30” รถพลังงานไฟฟ้าที่เปิดตัวในอเมริกา

                ด้วยความนิยมของการใช้พลังงานก็ได้ทำให้เหล่าผู้ผลิตรถยนต์ได้ทำรถอีวีออกมากมายเลยทีเดียว ซึ่งทางมาสด้าก็เตรียมจะเปิดตัวรถอย่าง มาสด้าเอ็มเอกซ์ 30 ออกมาที่ประเทศสหรัฐอเมริกาแล้วจากการรายการของเว็บไซต์ดีทรอยท์บูโรนั่นเอง นอกจากนี้ทางมาสด้าน่าจะปล่อยทั้งรถพลังงานไฟฟ้าและรถที่ใช้เครื่องยนต์ไฮบริดที่รองรับการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงส่วนหนึ่งออกมาให้เป็นตัวเลือกสำหรับคนที่สนใจอีกเช่นกัน  แม้ว่าทางบริษัทรถยนต์ชื่อดังจะยังไม่ประกาศวันวางจำหน่ายในตลาดฝั่งตะวันตกก็ตาม มาสด้าเอ็มเอกซ์ 30 นั้นก็เปิดตัวออกมาตั้งแต่ปี 2019 แล้ว                 เรียกได้ว่าทางมาสด้าก็ไม่ยอมตกรถในเรื่องกระแสการใช้รถอีวีเช่นกัน ซึ่งมาสด้าเอ็มเอกซ์ 30 นั้นก็เปิดตัวออกมาตั้งแต่ปี 2019 แล้ว...

“Lamborghini Sian” เปิดตัวราคาที่สูง แต่แลกมาด้วยความเร็วและความคุ้ม

       Lamborghini Sian เป็นชื่อยีห้อของรถที่ได้มีการเปิดตัวออกไปอย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานมานี้เอง ซึ่งรูปลักษณ์ของรถยี่ห้อนี้ดูเท่ห์ มีสไตล์ หรูหรา เหมาะกับคนที่ชอบในความเร็วของรถได้เป็นอย่างดี อีกทั้งรถยี้ห้อนี้เป็นรถที่ม่กมานำความสามารถ หากใครได้สัมผัสจะติดใจเลยทีเดียว แต่ทว่า รถดีๆแบบนี้ก็ต้องแลกมาด้วยมูลค่าสูงมาก โดยจะมีราคาประมาณ 9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ  โดยการเปิดตัวในครั้งยิ่งใหญ่นี้ ผู้ผลิตได้ทำออกมาเพียงแค่ 19 คันเท่านั้น และบทความนี้...

มาดูรถสุดเท่ ของตัวเอก จากหนังเรื่อง Transformer ฝั่ง Auto Bot กัน

   เชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆคนำคงเคยดูหนังเรื่อง Transformer กันแล้ว ก็คงจะชื่นชอบรถยนต์สวยๆจากฝั่ง Auto Bot กันไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะกับวันรุ่น และเด็กๆ ก็จะยิ่งชอบมากขึ้นไปอีก และที่สำคัญ หลังจากหนังเรื่องนี้ ออกฉาย ก็มีคนให้ความสำคัญ กับรถต่างๆเหล่านี้กันมากขึ้น โดยเฉพาะรถยนต์ของหุ่นยนต์ตัวเอกของเรา อย่าง Bubble B...