Month: August 2021

ประกันรถยนต์ แนะนำ 3 บริษัท ด้านความปลอดภัย เคลมเร็ว สบายใจ คุ้มครองดี

                หากจะพูดถึงการทำ ประกันรถยนต์  ก็เป็นส่วนหนึ่งของการประกันวินาศภัย  ถ้าหากเราจะเลือกทำประกันรถยนต์ของตนเอง  ก็ต้องการสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองในเรื่องความคุ้มค่า  คุ้มราคา  และบริการดีคุ้มกับที่จ่ายเพื่อทรงชีพในช่วงประกันตลอดอายุสัญญาหรือไม่  การทำประกันรถยนต์ในแต่ละทีย่อมคิดหนักพอสมควร  ว่าทำของค่ายรถยนต์ค่ายไหนถึงจะดี  ถึงจะเหมาะสมกับรายได้ที่มีและบริการด้านเคลมอย่างดี  จะว่าไปการเลือกซื้อ  อิทธิพลของการตัดสินใจคงไม่พ้นเรื่องความเห็นส่วนบุคคล  การแนะนำต่อๆ  กันมา  และการใช้สื่อโซเชียลที่ส่งผลต่อการเลือกซื้อประกันให้ตนเองได้มากพอสมควร  ซึ่งจะขอแนะนำบริษัทที่มีชื่อเสียงด้านการประกันภัยรถยนต์ที่ลูกค้าแนะนำ  จะขอแนะนำว่ามีบริษัทอะไรบ้าง  โดยขอยกตัวอย่าง  3 ...

Mercedez-Benz ทำไมรถยนต์ค่ายนี้ ถึงแพงในไทย แต่ราคาถูกในอเมริกา

                หากจะพูดถึงค่ายรถยนต์ที่เอาใจความหรูหรา  แพงสมราคาที่ซื้อ  ความเรียบโก้  ความดูดีสมราคากับแบรนด์  อีกทั้งเห็นศิลปิน  ดารา  นักร้อง  แม้กระทั่งคนดังในแวดวงต่างๆ  ก็หันมามีรถยนต์หรูค่ายนี้อย่างมากเช่นกัน  ถ้าจะพูดถึงบริษัทรถยนต์จากเยอรมนีอย่าง  Mercedez-Benz  เป็นค่ายรถยนต์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความหรูหรา  มีระดับ  และมักจะแพงมาก  จนเป็นค่ายรถยนต์ติดอันดับรถยนต์หรูราคาแพงมากในประเทศไทยอีกค่ายหนึ่งเลยทีเดียว  แต่ก็มีไม่น้อยที่มีการถกเถียงกันมากในประเทศสหรัฐอเมริกาเลย  ว่าทำไมมีราคาถูกกว่ารถยนต์ที่ขายในประเทศไทยอย่างมาก  เรามาวิเคราะห์กันเถอะว่าทำไมถึงเป็นเช่นนั้น  ซึ่งจะขออธิบายเป็นข้อๆ ...

MPV VS SUV ต่างกันอย่างไร เลือกรถยนต์แบบไหนดีถึงจะตอบโจทย์

ว่าด้วยเรื่องของรถยนต์อีกแล้ว  ค่ายรถยนต์ในปัจจุบันเริ่มหันมาผลิตรถยนต์อเนกประสงค์หลากหลายรูปแบบ  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการตอบโจทย์ของความชอบของลูกค้าในแต่ละคนที่แตกต่างกัน   การเลือกซื้อรถยนต์ยังต้องดูว่าแบบไหนมีความจำเป็นต่อการใช้ชีวิตประจำวันมากแค่ไหน  รถยนต์มีหลายประเภท  หลายรูปแบบให้เราได้เลือกใช้สอยได้มากมายแล้วแต่ค่ายรถยนต์  ซึ่งหนึ่งในนั้นยังมีรถแบบ  MPV  กับแบบ  SUV  ที่เป็นที่นิยมในการซื้อขายรถยนต์ เอาล่ะจะมาแนะนำว่ารถยนต์แบบMPV  กับ  SUV  แบบไหนถึงจะเหมาะสมกับใช้ชีวิตประจำวัน  และครอบครัวมากกว่ากัน  เรามาค้นข้อมูลกันเถอะว่าเหมาะกับกลุ่มลูกค้าแบบไหนบ้าง MPV  VS  SUV ...

ป้ายทะเบียน “ประมูล” สำคัญไฉนกับรถยนต์ในปัจจุบัน เลือกซื้อ

                เคยไหมที่เห็นตามรถคันอื่นๆ  มี ป้ายทะเบียน สีแบบแปลกๆ  เหมือนจะป้ายขาวก็ไม่ใช่  จะป้ายแดงก็ไม่ใช่อยู่ดี  และมีแบบประมูลของจังหวัดนั้นๆ  เข้ามาด้วยเพื่อให้รถดูมีระดับ  สวยงามยิ่งขึ้น  การซื้อรถยนต์ในปัจจุบันไม่ได้เน้นแค่ป้ายทะเบียนว่าจะต้องเป็นป้ายแดง  หรือได้ป้ายขาวเพียงเท่านั้น  แต่ยังรวมถึงป้ายทะเบียนที่ผ่านการประมูลโดยตรง  หรือร้านที่ขายป้ายทะเบียนมงคล  ซึ่งมีมูลค่าสูงมากถ้าหากใครคิดจะครอบครองหรือมีไว้ในครอบครองในวันประมูลป้ายทะเบียน  จึงเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน   แล้วมันจำเป็นด้วยหรือว่าทำไมเราต้องเลือกป้ายทะเบียนที่ประมูลมาแล้ว  เอามาติดเป็นรถยนต์ของตัวเราด้วยล่ะ  เรามาวิเคราะห์กันเถอะว่าทำไมต้องเป็นเช่นนั้นล่ะ ป้ายทะเบียน...

Space Frame สำคัญอย่างไรกับการออกแบบรถยนต์หรูสุดล้ำ?

รถยนต์ในปัจจุบันเริ่มพัฒนาการออกแบบรถยนต์ให้ดูแปลกตามากขึ้นจากที่เป็น   อยู่ที่สไตล์รถยนต์ว่าจะออกแบบเป็นแนวไหน  หากถ้าจะพูดถึงสไตล์การออกแบบรถยนต์แบบ  Space Frame  ที่ใครๆ  มองว่าเป็นรถทรงประหลาด  หรือดีไซน์ล้ำหน้าจนเราตามไม่ทัน   แต่มันมีแบบรถยนต์แบบนี้จริงๆ  นะ   ถ้าสังเกตดีๆ  เราคงจะเห็นรถยนต์ที่ทำแบบ  Drag, NASCAR, Circuit  หรือรถยนต์ที่ใช้เป็นรถแข่งกลุ่ม  Formula 1  การออกแบบในกลุ่มนี้จะมีรูปทรงแน่นอน  การผลิตโครงสร้างรถยนต์จะเป็นรูปแบบ ...

Crossover กับ SUV มีรูปแบบแตกต่างกันซ่อนอยู่ จะซื้อรถยนต์ทั้งทีอย่าสับสนนะ!

จะเห็นในปัจจุบันที่ค่ายรถยนต์ที่มีชื่อเสียงจะเริ่มผลิตรถยนต์กลุ่ม  Crossover  มากขึ้น  เพื่อตอบโจทย์กับการใช้สอยในแต่ละรูปแบบที่แตกต่างกันไป  และแบบ SUV  ก็ยังเป็นรุ่นรถยนต์ที่นิยมไม่น้อยไปกว่ากัน  เนื่องด้วยยังคงความเป็นรถที่ออกแบบสำหรับสายลุยโดยเฉพาะ  หลายคนมักจะสับสนบ่อยๆ  ระหว่างรถยนต์แบบCrossover  กับรถยนต์แบบ  SUV  มักจะเข้าใจว่ามันก็เป็นแบบเหมือนกันแหล่ะ ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวของรถยนต์รุ่นนั้นที่ออกแบบมาไม่ว่าจะชอบรถยนต์แบบ  Crossover  กับรถยนต์แบบ  SUV  ที่ลูกค้าอยากจะเล่นรถยนต์ในรูปแบบนั้นๆ  โดยส่วนตัว แต่ถ้าใครสังเกตดีๆ ...

“รถยนต์ยุโรป” จะทนทานต่อการชนได้ดีกว่ารถยนต์ญี่ปุ่น จริงหรือไม่!

ปัญหาข้อสงสัยการใช้รถยนต์แต่ละรุ่น  ก็ยังถกเถียงกันไม่รู้จบ  หากใครได้ยินจากกลุ่มคนที่ใช้รถยนต์พากันถกเถียงในเรื่องความทนทาน  โดยให้น้ำหนักของเหตุผลหนักไปทาง รถยนต์ยุโรป ที่เชื่อกันว่ามีความทนทานกว่ารถยนต์จากค่ายรถยนต์ญี่ปุ่น  แต่การแข่งขันในตลาดรถยนต์ยังคงแข่งขันกันดุเดือดเสมอไม่ว่าจะรถยนต์จากค่ายไหนก็ตาม   แต่จะว่าไปก็ไม่มีค่ายไหนต่างมาถกเถียงกันว่ารถยนต์ในค่ายตัวเองทนทานกว่าค่ายของใครเลย  การผลิตรถยนต์เปลี่ยนรูปแบบค่อนข้างมากพอสมควร  จากการเน้นด้านความทนทานด้านยนตรกรรม  จึงไปเน้นความทนทานด้านการประหยัดพลังงานแทนเสียมากกว่า  จะเห็นได้ว่าเริ่มเปลี่ยนจากโครงสร้างเหล็ก  เปลี่ยนเป็นอะลูมิเนียมเพื่อให้มีน้ำหนักเบา  ประหยัดการใช้เชื้อเพลิงมากขึ้น  แต่มีสิ่งที่ถกเถียงกันไม่จบอีกเรื่องคือ  รถยนต์ยุโรปทนทานต่อการชนมากกว่ารถยนต์ญี่ปุ่น  แล้วความทนทานที่แตกต่างกันระหว่างรถยนต์ทั้งสองทวีป  มันจริงเท็จประการใดกันแน่? "รถยนต์ยุโรป" จะทนทานกว่ารถยนต์จากค่ายญี่ปุ่น...

Intellisafe ระบบรักษาความปลอดภัยในการขับขี่รถยนต์ของค่าย Volvo

นอกจากการขับขี่ที่พัฒนาระบบความปลอดภัยภายในรถยนต์  ที่ได้ยินกันมาบ้างแล้วคงได้ยินระบบ  Honda  Sensing  ของค่ายฮอนด้าแล้ว  คราวนี้ค่ายวอลโว่ก็ไม่น้อยหน้า  มีการพัฒนานวัตกรรมด้านความปลอดภัยสุดล้ำ โดยมีชื่อว่า  “Intellisafe”  ซึ่งเป็นระบบเดียวที่มีในวอลโว่เท่านั้น   พัฒนาเพื่อให้ผู้ขับขี่รถยนต์ซึ่งมีการอัปเดตซอฟต์แวร์เมื่อปี 2017 ซึ่งเป็นระบบสนับสนุนคนขับหรือระบบนิรภัย  ใช้งานระบบอย่างไรตอนอยู่ในรถยนต์  และพร้อมที่จะใช้งานในฟังก์ชันนี้หรือไม่  ซึ่งวอลโว่จะมุ่งเน้นความปลอดภัยที่กินขาดเป็นพิเศษ ทำไม "Intellisafe" ถึงล้ำหน้ากว่า จุดเด่นคือมีความเป็น  AI ...