Month: August 2020

อะไหล่รถยนต์ บางอย่างที่ไม่จำเป็นต้องซื้อจากศูนย์บริการเลย

อะไหล่รถยนต์ ปกติแล้วเราก็มักจะเห็นว่ารถยนต์ที่เราซื้อมาส่วนใหญ่นั้นก็มักจะเป็นรถที่มีสภาพสมบูรณ์พร้อมอยู่แล้ว อะไหล่ก็มีความพร้อมเช่นเดียวกัน ฉะนั้น จึงเป็นไปไม่ได้ที่อะไหล่รถยนต์ของคุณจะมีปัญหาได้ แต่ถ้าหากรถยนต์ของคุณมีสภาพที่เก่าใช้มานานแบบสิบๆปี แน่นอนว่าอะไหล่อาจจะชำรุดได้อย่างแน่นอน อย่างเช่น อะไหล่ที่เป็นเครื่องยนต์จำพวกแบตเตอรี่ น้ำมันเครื่อง น้ำกลั่น หรือว่าจะเป็นส่วนที่เป็นเพลาก็เป็นไปได้ แต่เมื่อมีสภาพที่เก่าผุพัง คนขับรถทุกๆคนมักจะไปพึ่งศูนย์บริการแต่เราขอบอกเลยว่าคุณไม่จำเป็นที่จะต้องไปในทุกๆครั้งอะไหล่ส่วนไหนที่ซื้อเปลี่ยนได้ก็สามารถที่จะซื้อได้ อะไหล่รถยนต์…

กล้องติดรถยนต์ สำคัญกว่าที่คิด อย่างมองข้าม

    กล้องติดรถยนต์ เชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆคน ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็คงเจอกับรถที่ติดตั้งกล้องติดรถไว้ แทบจะทุกคัน แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังมองข้ามตรงนี้อยู่ บ้างก็ติด แต่ก็ใช้กล้องที่มีคุณภาพที่ต่ำเกินไป หรือหลายคนอาจจะติดไว้แต่ก็ไม่ค่อยเปิดใช้งาน ด้วยเหตุผลและปัจจัยอื่นๆต่างๆมากมาย แต่วันนี้ผมจะบอกข้อดีของกล้องหน้ารถให้เพื่อนๆรู้กันครับว่ากล้องหน้ารถที่เราเห็นกันอยู่นั้น ความจริงแล้วมันสำคัญมากแค่ไหน กล้องติดรถยนต์ กับประโยชน์ที่ห้ามมองข้าง     หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่านอกจากใช้อัดคลิปต่างๆหน้ารถแล้ว…

รถเต่าคันสุดท้าย กับการยุติการผลิต Volkswagen New Beetle

รถเต่าคันสุดท้าย หลายคนคงรู้จักกันดีสำหรับรถยนต์คลาสสิคสัญชาติ เยอรมัน อย่าง Volkswagen ซึ่งถือว่าประความสำเร็จมากๆในยุคนั้นกับการผลิตรถโฟล์คเต่า อย่าง รุ่น BeeTle โดยเป็นรถที่ผลิตมาตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยเป็นรถที่เกิดขึ้นจากความคิด และไอเดีย ของบุคคลสำคัญอย่าง “อดอล์ฟ…

หลักการ พื้นฐานขับขี่รถยนต์ ที่ต้องปฏิบัติเมื่อมีรถยนต์

พื้นฐานขับขี่รถยนต์ ในการขับขี่รถยนต์บนท้องถนนนั้น นอกจากคนขับขี่รถยนต์จะต้องระมัดระวังในการขับขี่แล้ว คนขับรถก็ต้องมีการสังเกตรถยนต์ของตนเองด้วยว่ามีความผิดปกติอย่างไรหรือไม่ ซึ่งบางครั้งความผิดปกติของรถยนต์อาจจะไม่ปรากฏให้เห็นอย่างเด่นชัดมากนัก มันอยู่ที่การเช็คสภาพของรถยนต์ตลอดเวลาอีกด้วย แต่บางอาการของความผิดปกติรถยนต์นั้นก็จะสำแดงให้เห็นได้ชัดเจน อย่างเช่น เสียงของเครื่องยนต์ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปหรือว่าการเคลื่อนที่ของรถยนต์ที่มีลักษณะของการเคลื่อนที่แบบแปลกๆไม่เหมือนเดิม เป็นต้น หลักการ พื้นฐานขับขี่รถยนต์ ที่ต้องปฏิบัติก่อนใช้รถยนต์ ในที่นี้เราก็จะกล่าวถึงหลักการพื้นฐานที่คนขับขี่รถยนต์มีความจำเป็นต้องรู้ที่เกี่ยวกับรถยนต์เมื่อคุณทำการขับขี่บนท้องถนนว่าสิ่งที่คุณควรเช็คมีสิ่งใดบ้าง ซึ่งเริ่มจากการเช็คลมยาง…

ประตูรถยนต์ เป็นอุปกรณ์ที่รถยนต์ทุกๆคันจะต้องมีขาดไม่ได้เลย

ประตูรถยนต์ การที่รถทุกๆคันนั้นมีประตูรถยนต์ก็เพราะว่าเป็นการป้องกันภัยจากการขับรถนั่นเอง เนื่องจากรถยนต์ในปัจจุบันนี้เป็นรถที่มักจะมีการสร้างมาเพื่อให้สามารถที่จะแล่นความเร็วได้ ฉะนั้น หากรถยนต์ไม่มีประตูแล้วมีความเป็นไปได้อย่างแน่นอนโดยไม่ต้องสงสัยว่าคนที่อยู่ภายในรถนั้นจะตกออกจากรถหรือไม่ แต่ก็จะมีรถยนต์อีกประเภทหนึ่งที่ไม่มีประตู แต่การออกแบบนั้นเป็นการออกแบบที่มีการป้องกันระดับหนึ่ง เพราะเหตุที่เป็นรถที่ไม่ได้ใช้ในความแล่นรถด้วยความเร็วสูง อย่างเช่น รถสองแถวหรือว่ารถตุ๊กตุ๊ก เป็นต้น ประตูรถยนต์ อุปกรณ์ที่รถยนต์ทุกๆคันขาดไม่ได้เลย รถยนต์ที่เราจะกล่าวถึงในปัจจุบันนี้ เป็นรถยนต์ที่คนขับรถส่วนใหญ่มักจะใช้ความเร็วที่ค่อนข้างสูง…

การขับรถ ด้วยความเร็วในทุกๆครั้งเข็มไมล์จะต้องมีการเคลื่อนไหว

การขับรถ นั้น ต้องบอกเลยว่าไม่ว่าคุณจะขี่ความเร็วของรถในความเร็วเท่าไหร่ที่ความเร็วกิโลเมตรต่อชั่วโมงนั้น เราขอบอกเลยว่าในรถยนต์นั้นมีในส่วนของภายในรถที่จะต้องการวัดความเร็วอยู่ ซึ่งความเร็วนั้นจะปรากฏที่เข็มไมล์ที่อยู่ด้านหน้าของรถในส่วนของคนขับ ซึ่งคนขับสามารถที่จะเช็คได้ว่าความเร็วของเราที่ขับนั้นอยู่ที่ความเร็วเท่าไหร่ ความเร็วในทุกๆครั้งของ การขับรถ สังเกตเข็มไมล์จะต้องมีการเคลื่อนไหว ความเร็วของรถยนต์แต่ละคันนั้น ถ้าพูดถึงแล้วก็ต้องบอกว่าเป็นความเร็วที่ขึ้นอยู่กับคนขับรถยนต์ว่าต้องการขับด้วยความเร็วเท่าไหร่ ซึ่งไม่ว่าความเร็วนั้นจะเป็นเท่าไหร่ ยังไงแล้วเข็มไมล์ที่ปรากฏนั้นก็จะขึ้นให้เราได้เห็นอย่างชัดเจน นอกจากว่าเข็มไมล์นั้นจะเกิดความเสียหายเข็มไมล์จึงไม่มีความเคลื่อนไหวนั่นเอง และหากคนขับรถเห็นเข็มไมล์ที่อยู่ภายในรถยนต์แล้ว…

ไฟหน้ารถยนต์ ที่รถทุกๆคันจำเป็นจะต้องมีแสงสว่างในทุกๆครั้งที่ใช้งาน

ไฟหน้ารถยนต์ การขับขี่รถยนต์ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ในช่วงกลางวันหรือว่ากลางคืน ไฟที่รถยนต์ก็มีความสำคัญทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้ารถหรือว่าไฟท้ายรถหรือว่าไฟเลี้ยวซ้าย ไฟเลี้ยวขวาก็มีความสำคัญกันทั้งนั้น แต่ในที่นี้เราจะขอกล่าวเพียงแต่ไฟหน้าของรถยนต์เท่านั้น เพราะว่าเป็นส่วนที่คนขับรถจะต้องใช้ในยามค่ำคืน ซึ่งหากไม่มีไฟหน้าส่วนนี้แล้วแน่นอนว่าการขับรถของคุณก็จะมีความลำบากอย่างแน่นอน รถทุกๆคันจำเป็นจะต้องมี ไฟหน้ารถยนต์ ส่องสว่าง ไฟหน้าเป็นส่วนด้านหน้าที่คุณจะต้องมีการเช็คว่าไฟยังมีการใช้งานได้อีกหรือไม่ เพราะหากไม่มีการเช็คแล้ว ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น ก็คือ…

รถอีโค่คาร์ (Eco car) คืออะไร ทำไมถึงเป็นที่นิยมมากขึ้น?

รถอีโค่คาร์ ก่อนอื่นเลยต้องบอกก่อนว่ารถยนต์เป็นสิ่งที่การพัฒนาและปรับเปลี่ยนไปตามความต้องการของผู้บริโภคและสถานการณ์บนท้องถนนในขณะนั้น ใครหลายคนอาจจะพอทราบมาบ้างว่าก่อนหน้าจะมีรถอีโค่คาร์ (Eco car) ได้มีรถแบบซิตี้ (City) ขึ้นมาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของคนเมืองที่ขับขีรถยนต์บนท้องถนนที่มีผู้คนใช้รถกันอย่างขวักไขว่ รถที่มีขนาดเล็กจึงมีความเหมาะสมมากกว่า ทว่าหลัง ๆ มานี้เพียงรถที่มีขนาดเล็กอาจไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้ที่ขับขี่รถยนต์ ความต้องการให้รถที่ขับขี่สามารถประหยัดน้ำมันและใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นกลายเป็นเป้าหมายหลักทำให้รถอีโค่คาร์ (Eco car)…

การยืดอายุรถยนต์ ที่คุณขับขี่ในทุกๆวัน คุณสามารถที่จะยืดอายุรถยนต์ได้แล้วในวันนี้

การยืดอายุรถยนต์ ที่คุณขับขี่ในทุกๆวัน คุณสามารถที่จะยืดอายุรถยนต์ได้แล้วในวันนี้การใช้รถยนต์ในปัจจุบันนี้ต้องบอกเลยว่า การใช้งานนั้นขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลที่มีการใช้งานว่ามีการใช้งานในลักษณะใด บางคนก็มีการใช้งานที่ดูแลไม่ค่อยดี แต่บางคนก็มีการใช้งานรถที่ดี เพราะว่าเป็นรถที่เพิ่งซื้อมาใหม่ๆ แน่นอนว่าช่วงแรกๆก็ดูแลอย่างดี แต่เมื่อนานๆไปความขันในการดูแลรถยนต์นั้นก็อาจจะมีการลดลงได้ตามกาลเวลา แต่อย่างไรก็ดีคนที่เป็นเจ้าของรถก็ต้องดูแลรถยนต์ให้สามารถที่จะใช้งานได้เป็นอย่างดีในทุกๆวัน ซึ่งการดูแลนั้นง่ายมาก โดยในที่นี้เราจะมากล่าวถึงการดูแลรถยนต์ที่ทำให้สามารถยืดอายุรถยนต์ได้อย่างยาวนาน ดังนี้ การยืดอายุรถยนต์ ที่คุณขับขี่ในทุกๆวันคุณสามารถที่จะยืดอายุรถยนต์ได้แล้วในวันนี้…

3 วิธีที่เจ้าของรถสามารถที่จะ ดูแลรถยนต์ อย่างชาญฉลาด

ดูแลรถยนต์ ในการดูแลรักษารถยนต์ในปัจจุบันนั้นต้องบอกเลยว่าเป็นการดูแลที่ใครๆก็สามารถที่จะทำได้ ซึ่งวิธในการดูแลรถนั้นมีวิธีที่ไม่ยากเลย ถ้าหากคุณมีความใส่ใจในการดูแลรถในทุกๆวันรถที่คุณซื้อมานั้นก็จะเป็นรถที่มีความใหม่อยู่เสมอเหมือนเพิ่งซื้อมาเลย และการดูแลรักษารถในที่นี้ที่เราจะบอกให้คนรักรถหรือว่าเจ้าของรถทราบ ก็คือ การดูแลที่เริ่มจากภายในของรถยนต์ ซึ่งภายในของรถนั้นก็หมายถึงเครื่องยนต์นั่นเอง โดยเครื่องยนต์นั้นมีความสำคัญอย่างมากที่จะต้องหมั่นดูแล ต่อไปก็จะเป็นในส่วนของด้านในรถ และส่วนด้านนอกของรถตามลำดับ ดูแลรถยนต์ อย่างชาญฉลาด กับ 3…