Month: August 2020

วิธีไล่หนูออกจากรถยนต์ ง่าย ๆที่คุณก็สามารถทำเองได้

วิธีไล่หนูออกจากรถยนต์ หลาย ๆคนที่มีรถยนต์อาจเคยเจอกับปัญหาหนูเข้ามาภายในรถยนต์บ้าง เข้าไปในกระโปรงรถยนต์บ้าง และกัดสายไฟจนทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆตามมามากมาย บทความเกี่ยวกับรถยนต์นี้จึงจะมาบอกวิธีไล่หนูออกจากรถยนต์ง่าย ๆที่คุณก็สามารถทำเองได้ ถ้าพร้อมแล้วตามบทความนี้ไปดูกันเลย วิธีไล่หนูออกจากรถยนต์ ง่าย ๆ ลองทำดูกัน             วิธีไล่หนูออกจากรถยนต์ง่าย…

สิ่งที่ต้องทำเมื่อทำ คู่มือจดทะเบียนรถยนต์หาย

คู่มือจดทะเบียนรถยนต์หาย หากคุณเป็นผู้ใช้งานรถยนต์ และทำคู่มือจดทะเบียนรถยนต์หาย ไม่ควรที่จะพลาดบทความเกี่ยวกับรถยนต์นี้ที่จะมาบอกถึงสิ่งที่ต้องทำเมื่อทำใบคู่มือจดทะเบียนรถยนต์หาย ถ้าพร้อมแล้วตามบทความนี้ไปดูกันเลยว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง คู่มือจดทะเบียนรถยนต์หาย สิ่งที่ต้องทำมาดูควรทำอย่างไร             สิ่งที่ต้องทำเมื่อทำใบคู่มือจดทะเบียนรถยนต์หายอันดับแรกให้คุณตั้งสติ และลองหาให้รอบคอบอีกครั้งในบริเวณที่คุณอาจทำหล่นหายหรือสถานที่ ๆคุณเก็บไว้เป็นประจำ หากแน่ใจแล้วว่าคู่มือจดทะเบียนรถยนต์หายให้คุณเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอันดับแรก โดยเป็นสถานีตำรวจที่อยู่ใกล้กับคุณมากที่สุด เมื่อคุณทำการแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียบร้อยแล้วคุณจะได้ใบแจ้งความมา ซึ่งนี่เป็นเอกสารที่สำคัญมากที่สุด…

สุดยอดรถซิ่ง ยอดนิยมในยุค 90

สุดยอดรถซิ่ง ในช่วงเวลานี้ต้องยอมรับว่ากระแสความนิยมอะไรที่มันเป็นเรโทร หรือยุคเก่า ๆ ช่วง 80-90 กำลังกลับมาได้รับความนิยมกันมากอีกครั้ง โดยเฉพาะความนิยมในรถซิ่ง หรือรถยนต์ที่ได้รับความขอบจากวัยรุ่นในยุค 80-90 ที่มีทั้งความเร็วและแรง ในบทความนี้เราจึงขอนำรถซิ่งยอดนิยมในยุค 80-90 มานำเสนอต่อผู้อ่านทุกท่านย้อนวัยกันดังนี้ สุดยอดรถซิ่ง…

เอาตัวรอดจากมิจฉาชีพ ในลานจอดรถที่คุณควรระวัง

เอาตัวรอดจากมิจฉาชีพ คุณอาจเคยเห็นข่าวมิจฉาชีพในลานจอดรถตามสถานที่ต่าง ๆที่ทำการปล้นชิงทรัพย์ ทำร้ายร่างกาย และอื่น ๆอีกมากมายด้วยวิธีการต่าง ๆ ซึ่งนี่ไม่ใช่สิ่งที่ไกลตัวคุณหากคุณก็เป็นบุคคลหนึ่งที่ใช้งานรถยนต์เป็นประจำ ดังนั้นบทความเกี่ยวกับรถยนต์นี้จึงจะมาบอกวิธีการเอาตัวรอดจากมิจฉาชีพในลานจอดรถที่คุณควรระวัง ตามบทความนี้ไปดูกันเลยว่าจะมีวิธีการใดบ้างที่สามารถช่วยคุณเอาตัวรอดจากมิจฉาชีพในลานจอดรถได้ เอาตัวรอดจากมิจฉาชีพ ในลานจอดรถ             วิธีการเอาตัวรอดจากมิจฉาชีพในลานจอดรถที่คุณควรระวังนั้นคือ ให้คุณคิดไว้เสมอว่าในลานจอดรถนั้น…

สาเหตุที่ทำให้ สีรถยนต์ชำรุด เสียหาย

สีรถยนต์ชำรุด คุณรู้หรือไม่ว่าอะไรคือสาเหตุที่ทำให้สีรถยนต์ชำรุดเสียหาย ถ้าคุณยังไม่เคยรู้มาก่อนก็ไม่ควรที่จะพลาดบทความเกี่ยวกับรถยนต์นี้ที่จะมาบอกถึงสาเหตุที่ทำให้สีรถยนต์ชำรุดเสียหาย เพื่อที่คุณจะได้หลีกเลี่ยงมัน และเพื่อให้รถยนต์ของคุณมีสีที่เงางามเหมือนใหม่อยู่เสมอ สาเหตุที่ทำให้ สีรถยนต์ชำรุด เพื่อที่คุณจะได้หลีกเลี่ยงมัน             คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่าฝุ่นเล็ก ๆนั้นเป็นสิ่งที่ทำให้สีรถยนต์ของคุณนั้นชำรุดเสียหาย หากคุณปล่อยฝุ่นเล็ก ๆเหล่านั้นสะสมอยู่ที่รถยนต์ของคุณเป็นเวลานาน ก็จะทำให้กลายเป็นคราบฝุ่นสะสม และทำให้ล้างออกได้ยากจนอาจทำให้สีรถยนต์ของคุณนั้นหลุดลอกออกไปด้วยหรือมีสีที่ด่างไม่เท่ากับบริเวณอื่น…

อาการรถยนต์มีปัญหา กับสัญญาณเตือน ที่ควรรู้

อาการรถยนต์มีปัญหา คุณสามารถที่จะสังเกตอาการรถยนต์มีปัญหาได้จากสัญญาณเตือนต่าง ๆโดยบทความเกี่ยวกับรถยนต์นี้จะมาแนะนำความรู้เล็ก ๆน้อย ๆเกี่ยวกับสัญญาณเตือนอาการรถยนต์มีปัญหา เพื่อเป็นความรู้เพิ่มเติมให้กับผู้ที่ใช้งานรถยนต์จะได้สามารถแก้ไข และนำรถยนต์ไปเข้ารับการซ่อมแซมได้อย่างทันท่วงทีหากรถยนต์มีอาการที่ผิดปกติดังนี้ สัญญาณเตือน อาการรถยนต์มีปัญหา มาดูว่ามีอะไร             หากคุณเริ่มที่จะได้กลิ่นแปลก ๆภายในรถยนต์ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับชื้นที่อยู่ ๆก็เกิดขึ้น กลิ่นเหม็นไหม้…

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับการ ล้างอัดฉีดรถยนต์

ล้างอัดฉีดรถยนต์ ในปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่มักจะชอบนำรถยนต์ไปล้างอัดฉีด เพราะสามารถทำความสะอาดทุกซอกทุกมุมของรถยนต์ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังใช้เวลาไม่นานมากนักอีกด้วยรถยนต์ของคุณก็เหมือนใหม่แล้วแต่ทั้งนี้การล้างอัดฉีดรถยนต์ก็มีสิ่งที่ควรจะระวังในการนำรถยนต์ไปล้างอัดฉีด บทความเกี่ยวกับรถยนต์นี้จึงจะมาบอกเกร็ดความรู้เกี่ยวกับการล้างอัดฉีดรถยนต์เล็ก ๆน้อย ๆเพื่อเป็นความรู้ให้กับคนที่กำลังตัดสินใจจะนำรถยนต์ไปล้างอัดฉีด การ ล้างอัดฉีดรถยนต์ กับเกร็ดความรู้ ที่ควรรู้             เกร็ดความรู้เกี่ยวกับการล้างอัดฉีดรถยนต์อันดับแรกที่บทความนี้จะมาบอกเพื่อเป็นความรู้ประกอบในการตัดสินใจของคุณในการนำรถยนต์ไปล้างอัดฉีดก็คือ คุณควรที่จะตรวจเช็คก่อนว่าร้านที่คุณจะนำรถยนต์ไปล้างอัดฉีดนั้นมีมาตรฐาน และมีความเชี่ยวชาญในการล้างอัดฉีดรถยนต์หรือไม่…

ขายรถยนต์มือสอง ต้องทำอย่างไร

ขายรถยนต์มือสอง ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตามหากคุณต้องการที่ขายรถยนต์ของคุณเป็นรถยนต์มือสองก็ไม่ควรที่จะพลาดบทความเกี่ยวกับรถยนต์นี้ที่จะมาไขข้อสงสัยของคุณว่าจะขายรถยนต์มือสองต้องทำอย่างไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วตามบทความนี้ไปดูกันเลย ทำอย่างไรเมื่อต้อง ขายรถยนต์มือสอง             จะขายรถยนต์มือสองต้องทำอย่างไร อันดับแรกที่บทความเกี่ยวกับรถยนต์นี้จะแนะนำคือ ให้คุณถ่ายรูปรถยนต์ของคุณให้ชัดเจน รูปถ่ายที่สวยงามเป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดความสนใจที่จะให้ผู้คนมาซื้อได้เป็นอย่างดี โดยการถ่ายรถยนต์ทุก ๆด้านให้ครบ ภายในรถยนต์ รวมไปถึงห้องเครื่องรถยนต์ด้วย            …

ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ แบบไหนที่เหมาะกับคุณ และแอร์ไม่ต้องทำงานไม่หนักมาก

ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ แดดเมืองไทยที่ร้อนแสนร้อนขนาดนี้ หากกระจกรถยนต์ของคุณนั้นไม่ได้ติดฟิล์มกันแสงแดด บอกได้เลยว่านอกจากแอร์ภายในรถยนต์ของคุณจะต้องทำงานหนักมากขึ้นทำให้คุณไม่รู้สึกเย็นเท่าที่ควรแล้ว แสงแดดจะยังแผดเผาผิวของคุณให้ดูหมองคล้ำอย่างแน่นอน ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่เหมาะกับคุณอยู่ก็ไม่ควรพลาดที่จะอ่านบทความเกี่ยวกับรถยนต์นี้ที่จะมาบอกว่าฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบไหนที่เหมาะกับคุณ ถ้าอยากรู้แล้วตามบทความนี้ไปดูกันเลย ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ แบบไหน ถึงจะเหมาะสมกับรถเรา             “ฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบย้อมสี” ซึ่งหากมองจากด้านนอกของรถยนต์จะทึบสนิทมองไม่เห็นภายในรถยนต์ และเมื่อถูกกับแสงแดดจะสะท้อนเป็นสีรุ้ง ซึ่งฟิล์มติดกระจกรถยนต์ประเภทนี้สามารถที่จะช่วยป้องกันไม่ให้แสงแดดเข้าไปภายในรถยนต์ของคุณได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว…

เคล็ดลับ ขับรถยนต์ทางไกล อย่างปลอดภัย

ขับรถยนต์ทางไกล นั้นควรที่จะมีความระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากถนนหนทางที่ไม่คุ้นชิน ความเหนื่อยล้า และปัจจัยอื่น ๆอีกมากมาย ซึ่งเป็นสิ่งที่อาจนำไปสู่การเกิดอุบัติเหตุได้ บทความเกี่ยวกับรถยนต์นี้จึงจะมาบอกเคล็ดลับขับรถยนต์ทางไกลอย่างปลอดภัย ตามบทความนี้ไปดูกันเลยว่าจะมีเคล็ดลับดี ๆอะไรที่สามารถช่วยทำให้คุณปลอดภัยในการเดินทางไกลครั้งนี้ได้ ขับรถยนต์ทางไกล อย่างปลอดภัย จนถึงปลายทาง             สิ่งที่สำคัญที่สุดก่อนการที่จะใช้งานรถยนต์ในระยะทางไกล…