Month: September 2020

Ford Ranger 2022 กับโฉมหน้าใหม่เพิ่มกระจังหน้าโครเมียม

Ford Ranger จากข่าวคราวที่ว่าล่าสุดทางผู้บริหารของทางฟอร์ดได้ออกมากล่าวข้างต้นแล้วว่าตอนนี้ได้ร่วมมือกับทางวอลโว่เพื่อสร้าง Ford Ranger รุ่นใหม่ออกมาให้เหนือประสิทธิภาพมากที่สุด ด้วยการการันตีเครื่องยนต์ว่ารุ่นใหม่ที่ออกมาจะแรงและมีสมรรถนะที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน นอกจากนี้แม่จะร่วมงานกับทางวอลโว่ก็ไม่ได้หมายความว่างานที่ออกมาใหม่นั้นจะมีความเหมือนกันทั้งหมด ทางผู้บริหารของทางฟอร์ดออกมาบอกเลยว่าไม่เหมือนกันแน่นอนและทาง Ford Ranger จะออกมาเหนือกว่า Volkswagen Amarok จากวอลโว่อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามจากข่าวนี้หลายคนจึงเริ่มอยากจะยลโฉมของเจ้าฟอร์ดตัวใหม่นี้กันเหลือเกิน และแล้วก็มีภาพหลุดออกมาให้เราเห็นเป็นที่เรียบร้อย แม้จะยังไม่เป็นทางการแต่ทุกคนก็เริ่มคาดหวังกับโฉมหน้าและเครื่องใหม่เป็นที่เรียบร้อย Ford Ranger...

ข่าวดี 5 รุ่นของ All NEW Mercedes- Benz S-Class กำลังจะเปิดตัวในประเทศไทยแล้ว

Benz S-Class ใครที่เป็นแฟนตัวยงรถเบนซ์มีเฮได้เลยเพราะตอนนี้รถเบนซ์รุ่นใหม่กำลังจะมาเปิดตัวในไทยแล้วในอีกไม่นานเกินรอกับ All NEW Mercedes-Benz S-Class ซึ่งคาดว่าคงจะเข้าไทยภายในสิ้นปีนี้ ยังไม่แน่ใจว่าจะมีรุ่นย่อยรุ่นไหนบ้างที่เข้ามาที่ไทยแต่ตอนนี้ราคาของทั้งห้ารุ่นก็เริ่มออกมาให้เห็นกันเป็นที่เรียบร้อย อยู่ที่ประมาณ 3 – 4 ล้านบาท (ประมาณเก้าหมื่นถึงแสนยูโร) แต่ก็ต้องมาลุ้นกันว่าตัวจริงที่เข้ามาจะสวยและน่าสนใจขนาดไหน ข่าวดี 5 รุ่นของ All...

สารพัดความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการ ล้างรถ ด้วยตัวเอง

ล้างรถ อันที่จริงสไตล์การล้างรถของแต่ละคนก็จะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย อย่างคนในเมืองส่วนมากก็เข้าคาร์แคร์เป็นหลัก แต่คนที่บ้านมีบริเวณหรืออยู่ต่างจังหวัดก็จะนิยมล้างรถด้วยตัวเองมากกว่า เนื่องจากความสะดวกของพื้นที่นั่นเอง ได้ออกกำลังกายแล้วก็ประหยัดค่าใช้จ่ายไปด้วยในตัว ทีนี้เมื่อต้องล้างเอง ก็มักจะมีปัญหาตามมาในระยะยาว เหตุเพราะเข้าใจผิดเกี่ยวกับการล้างรถ ลองมาดูกันว่ามีอะไรที่ไม่ควรทำขณะล้างรถกันบ้าง เมื่อต้องการล้างรถก็ล้างได้เลยทันที                 ฟังดูผิวเผินก็ไม่น่าจะมีอะไรผิดพลาด แต่การล้างรถด้วยตัวเองที่ถูกต้อง ควรจะล้างหลังจากที่ทำการปัดฝุ่นและทำความสะอาดเบื้องต้นเรียบร้อยแล้ว ภายในรถก็ใช้เป็นเครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก เก็บเอาเศษขยะต่างๆ ออกให้หมด ส่วนภายนอกก็สามารถใช้ไม้ขนไก่ปัดฝุ่นออกได้...

รีวิวจริง Mini Cooper SE รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกจากค่ายมินิ บอกได้คำเดียวว่า…

Mini Cooper SE หลายท่านคงคุ้นเคยกันดีกับมินิ คูเปอร์คันเล็กกะทัดรัดจากสหราชอาณาจักร เมื่อปี2019ที่ผ่านมานั้น ทางค่ายได้ส่ง Mini Cooper SE รถEV หรือ รถยนต์ไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานงานไฟฟ้าล้วน100%คันแรก ลงตลาดอย่างเป็นทางการ ซึ่งเปิดตัวในไทยเป็นที่แรกของเอเชีย แปซิฟิกและมอบโควตามาทั้งหมดเพียง 60 คันสำหรับประเทศเรา แน่นอนจำหน่ายหมดไปเรียบร้อย แต่ทว่าด้วยฟังก์ชั่นต่างๆดูเหมือนถูกออกแบบมาเพื่อเป็นของเล่นเศรษฐีเสียมากกว่าใช้งานจริงจัง...

Denyo และ Toyota ร่วมกันพัฒนาและทดสอบรถยนต์ไฟฟ้าที่ใช้ไฮโดรเจนเป็นเซลล์เชื้อเพลิงในการผลิตไฟฟ้า

บริษัท Denyo และ Toyota Motor บริษัทชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น ได้ตกลงร่วมกันเพื่อพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าที่ใช้ไฮโดรเจนเป็นเซลล์เชื้อเพลิงในการผลิตไฟฟ้า โดย Denyo ผู้ผลิตเครื่องกำเนิดไฟฟ้าแบบพกพา จะร่วมงานกับ Toyota ผู้ผลิตรถยนต์          เพื่อทำการทดสอบรถยนต์ไฟฟ้าที่ใช้ไฮโดรเจนเป็นเซลล์เชื้อเพลิง สำหรับนำผลที่ได้ไปต่อยอดในเชิงพาณิชย์และเพื่อสร้างสังคมที่ยั่งยืน โดยการพัฒนาของทั้งบริษัทนี้ได้รับการคัดเลือกจากกระทรวงสิ่งแวดล้อมของประเทศญี่ปุ่นให้เป็น “โครงการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีคาร์บอนต่ำ” สำหรับโครงการนี้ได้ใช้ความเชื่อที่ว่าการพยายามนำเทคโนโลยี Fuel Cell...

Hyundai พร้อมเปิดตัวและวางจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า รุ่น NEXO FUEL CELL SUV ที่แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

Hyundai Motor ประเทศสหรัฐอเมริกา เตรียมเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าHyundai รุ่น NEXO FUEL CELL SUV ที่แคลิฟอร์เนีย      โดยวางจำหน่ายที่ RosevilleHyundai ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายแห่งที่ 4 ในแคลิฟอร์เนียที่จะนำเสนอรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น NEXO นอกจากนี้ยังสามารถนำรถยนต์ไฟฟ้า NEXO ออกไปใช้งานได้ โดยการเช่าในราคา...

รถยนต์ จะมีอายุการใช้งานที่ยืนยาวก็ต้องอยู่ที่คนขับด้วย

รถยนต์ นั้น ถือเป็นเทคโนโลยีที่มนุษย์คิดค้นขึ้นมาและเป็นเครื่องที่ช่วยทุ่นแรงให้มนุษย์สามารถที่จะใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวก อย่างเช่น ไปเที่ยวในสถานที่ต่างๆหรือว่าจะเดินทางไปในระยะทางที่ไกลๆก็มีความจำเป็นที่จะต้องใช้รถยนต์เป็นหลักในการเดินทาง แต่มนุษย์ทราบหรือไม่ว่าอายุการใช้งานของรถยนต์นั้นมีอายุที่มีเขตจำกัดเช่นเดียวกัน รถยนต์ จะมีอายุการใช้งานที่ยืนยาว ขึ้นอยู่กับผู้ใช้เช่นกัน อายุการใช้งานของรถยนต์นั้นต้องบอกเลยว่ามีอายุที่มากถึงเป็นสิบๆปีเลย แต่การที่จะให้รถยนต์นั้นมีอายุเป็นสิบๆปีได้นั้น คุณก็จะต้องหมั่นดูแลและทำความสะอาดรถยนต์ของคุณให้มีสภาพที่ดีในทุกๆวันอีกด้วยถึงจะทำให้รถยนต์ยังมีสภาพที่ดีอยู่ ดังที่บอกแล้วว่าอายุการใช้งานของรถยนต์มีขอบเขตที่จำกัด ฉะนั้น คุณควรที่จะเริ่มต้นในการดูแลรถให้ดีๆเสียตั้งแต่เริ่มต้นก่อน โดยเริ่มจากการใช้งานรถยนต์ที่จะต้องมีความระมัดระวังอย่างมาก อย่างเช่น การที่สตาร์ทรถยนต์นั้น คุณไม่ควรที่จะทำการเร่งเครื่องในทันทีเมื่อคุณสตาร์ทรถ เป็นต้น...

วิธีเลือกซื้อ รถยนต์มือสอง ขั้นต้น

รถยนต์มือสอง รถยนต์จัดเป็นพาหนะที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในชีวิตประจำวันของมนุษย์ในทุกวันนี้ ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าสิ่งเล็กๆ ที่หนุ่มสาวซึ่งจบทำงานแล้ว พอจะมีเงินหารายได้จะมองหารถคู่ใจสักคันไว้ใช้เป็นยานพาหนะไปทำงาน ซึ่งสำหรับคนที่เริ่มต้นทำงานแน่นอนย่อมมีเงินไม่พอที่จะไปซื้อรถใหม่ป้ายแดงที่ไหน การเลือกซื้อรถยนต์มือสองก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีที่จะประหยัดเงินงบประมาณในการหาซื้อรถยนต์ ด้วยเหตุนี้เอง เราจึงขอแนะนำเคล็ดลับดีๆในการเลือกซื้อรถยนต์มาให้ท่านได้ศึกษาเพื่อนำไปปรับใช้ต่อไป วิธีเลือกซื้อ รถยนต์มือสอง สำหรับมือใหม่ 1.เลือกสถานที่ซื้อรถยนต์มือสองที่มั่นใจ รถยนต์มือสองแน่นอนมันย่อมมีรถที่สภาพดี และรถยนต์ที่สภาพไม่ดีปะปนกันไป แต่ที่แน่ๆ รถยนต์ทุกคันย่อมถูกใช้งานมาก่อนหน้านี้แล้ว ยังไงก็ทำการเลือกซื้อรถยนต์ที่เราพอจะรู้แหล่งที่มา ก็จะเป็นการป้องกันเหตุที่ไม่พึงประสงค์ใดก็ตามจะติดตามมาให้กวนใจ การเลือกซื้อรถยนต์จากคนรู้จักที่เรารู้ที่มาที่ไปของรถยนต์เป็นอย่างดี...

เคล็ดลับ ป้องกันสนิม ขึ้นรถยนต์สำหรับคนรักรถ

ป้องกันสนิม เป็นที่แน่นอนว่ารถยนต์นั้นสามารถที่จะเกิดสนิมขึ้นที่บริเวณต่าง ๆได้หากมีการดูแลรักษาที่ไม่ดีพอ ซึ่งคราบสนิมนั้นนอกจากจะทำให้รถยนต์ดูเก่าลงแล้ว ยังอาจสร้างปัญหาอื่น ๆตามมาอีกมากมาย บทความเกี่ยวกับรถยนต์นี้จึงจะมาบอกเคล็ดลับป้องกันสนิมขึ้นรถยนต์สำหรับคนรักรถ ถ้าพร้อมแล้วตามบทความนี้ไปดูกันเลย เคล็ดลับ ป้องกันสนิม ขึ้นรถยนต์             เคล็ดลับป้องกันสนิมขึ้นรถยนต์สำหรับคนรักรถ หากคุณไม่อยากให้รถยนต์ที่คุณรักนั้นเป็นสนิมให้คุณพ่นน้ำยาป้องกันการเกิดสนิมให้ทั่วบริเวณของรถยนต์ที่อาจเกิดสนิมขึ้นได้ น้ำยาป้องกันการเกิดสนิมนั้นจะสามารถช่วยป้องกันการเกิดสนิมได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว ดังนั้นการพ่นน้ำยาป้องกันการเกิดสนิมจะช่วยทำให้คุณอุ่นใจขึ้นได้มากเลยทีเดียว             คุณรู้หรือไม่ว่าการล้างรถยนต์เป็นประจำนั้นสามารถช่วยป้องกันการเกิดสนิมได้ โดยผู้คนส่วนมากมักจะคิดว่าการล้างรถยนต์บ่อยครั้งอาจทำให้สนิมขึ้นรถยนต์ได้มากกว่าปกติ แต่แท้จริงแล้วนั้น...

Hyundai Motor Group และ SK Innovation ร่วมมือพัฒนาอุตสาหกรรม แบตเตอรี่ รถยนต์ไฟฟ้าแบบครบวงจร

แบตเตอรี่ Hyundai Motor Group และ SK Innovation Co. ของประเทศเกาหลีใต้ได้ทำความตกลงที่จะร่วมมือกันในการพัฒนาอุตสาหกรรมแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าที่ยั่งยืน ซึ่งถือได้ว่าเป็นกุญแจที่สำคัญสำหรับอุตสาหกรรมการเดินทางแห่งอนาคต โดยจะร่วมมือกันในทุกส่วนของอุตสาหกรรมการผลิตแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า ตั้งแต่ขั้นตอนการผลิต การตลาด การขายแบตเตอรี่ การบริการหลังการขาย ตลอดจนการนำแบตเตอรี่กลับมาใช้ใหม่และการรีไซเคิลส่วนต่างของแบตเตอรี่ แบตเตอรี่ รถยนต์ไฟฟ้าแบบครบวงจร โดย Hyundai...