Month: July 2020

เอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์รถยนต์จมน้ำ

รถยนต์จมน้ำ เหตุการณ์ไม่คาดฝันสามารถเกิดขึ้นได้อยู่ตลอดเวลาเมื่อเราใช้งานรถยนต์อยู่บนท้องถนน ดังนั้นเมื่อเราไม่สามารถที่จะห้ามไม่ให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นได้เราก็ควรที่จะรู้วิธีการเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันต่าง ๆ บทความเกี่ยวกับรถยนต์นี้จึงจะมาแนะนำวิธีการเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์รถยนต์จมน้ำ เพื่อให้คุณสามารถที่จะเอาชีวิตรอดได้หากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น รถยนต์จมน้ำ กับวิธีเอาชีวิตรอด             เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าเมื่อรถยนต์จมน้ำลงไปทั้งคันผู้ที่อยู่ภายในรถยนต์จะไม่สามารถเปิดประตูรถยนต์แล้วหนีออกมาได้ เนื่องจากความดันน้ำที่มีแรงมหาศาล ถึงแม้ว่าคุณจะว่ายน้ำเก่งแค่ไหนก็ตาม แต่หากคุณไม่รู้วิธีการเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์รถยนต์จมน้ำก็สามารถทำให้คุณจบชีวิตลงได้เช่นกัน ดังนั้นหากเกิดเหตุการณ์รถยนต์จมน้ำขึ้นกับคุณ ให้คุณเริ่มที่จะใจเย็น ๆและตั้งสติเป็นอันดับแรก และทำตามวิธีการเอาชีวิตรอดดังต่อไปนี้             เมื่อคุณตั้งสติได้แล้วให้คุณปลดเข็มขัดนิรภัยออกจากตัวให้เร็วที่สุด หากรถยนต์ของคุณยังไม่ได้จมน้ำลงไปทั้งคันให้คุณรีบทำการเปิดกระจกให้รวดเร็วที่สุด...

เลือกซื้อรถยนต์มือสอง ให้ได้ประโยชน์มากที่สุด

การตัดสินใจ เลือกซื้อรถยนต์มือสอง นั้นจะต้องคำนึงถึงความจำเป็น และการใช้งานต่าง ๆเพื่อให้สามารถนำรถยนต์มือสองนั้น ๆมาใช้งานให้ได้ประโยชน์มากที่สุด บทความเกี่ยวกับรถยนต์นี้จึงจะมาบอกเคล็ดลับการเลือกซื้อรถยนต์มือสองให้ได้ประโยชน์มากที่สุด เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องเสียใจทีหลังเมื่อซื้อรถยนต์มือสองมาใช้งานแล้ว เลือกซื้อรถยนต์มือสอง อย่างไรให้ได้ประโยชน์กับเรามากที่สุด             หากคุณจะตัดสินใจเลือกซื้อรถยนต์มือสองสักคันสิ่งแรกที่คุณควรที่จะคำนึงถึงก็คือ ราคารถยนต์มือสองนั้น ๆไม่ควรที่จะมีราคาที่สูงจนเกินไป เพราะคุณต้องคำนึงถึงค่าซ่อมแซมต่าง ๆที่จะตามมาหลังจากการซื้อรถยนต์มือสองมาใช้งาน คุณจึงควรเลือกซื้อรถยนต์มือสองที่มีราคาปานกลาง แล้วเหลือเงินไว้สักนิดเผื่อการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอต่าง ๆของรถยนต์มือสองด้วย            ...

เคล็ดลับการ ดูแลเบาะรถยนต์ ให้ใหม่อยู่เสมอ

การ ดูแลเบาะรถยนต์ นั้นถือว่าเป็นส่วนประกอบหนึ่งของรถยนต์ที่มีความสำคัญอย่างหนึ่ง จึงเป็นสิ่งที่ควรจะดูแลรักษาเป็นอย่างดี เพื่อให้ภายในรถยนต์ของคุณดูใหม่อยู่เสมอ เราจึงอยากบอกต่อเคล็ดลับการดูแลเบาะรถยนต์ให้ใหม่อยู่เสมอด้วยวิธีการง่าย ๆที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเอง    การ ดูแลเบาะรถยนต์ ให้ใหม่อยู่เสมอ             หากเบาะรถยนต์ของคุณมีคราบสกปรกที่เกิดจากอาหารหรือสิ่งต่าง ๆติดอยู่ หากเป็นเบาะรถยนต์แบบหนังคุณสามารถที่จะใช้น้ำยาสำหรับทำความสะอาดเบาะรถยนต์แบบหนังโดยเฉพาะเช็ดคราบเหล่านั้นออกได้ หรืออาจเป็นน้ำสบู่อ่อนก็สามารถใช้ได้เช่นกัน โดยใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำยาสำหรับทำความสะอาดเบาะหนังหรือน้ำสบู่อ่อน ๆค่อย ๆถูบริเวณที่มีคราบเปื้อน แล้วเช็ดตามด้วยผ้าชุบน้ำสะอาดอีกที แต่หากเบาะรถยนต์ของคุณเป็นเบาะรถยนต์แบบผ้า...

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับ แอร์รถยนต์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน อ่านพร้อมกัน

แอร์รถยนต์ หลาย ๆคนอาจมีความรู้ที่ผิด ๆเกี่ยวกับการใช้งานแอร์รถยนต์ และทำให้เกิดการสิ้นเปลืองพลังงานโดยใช่เหตุหรือเกิดการชำรุดเสียหายขึ้นเร็วกว่าปกติด้วยความที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ บทความเกี่ยวกับรถยนต์นี้จึงจะมาบอกถึงเกร็ดความรู้เกี่ยวกับแอร์รถยนต์ที่คุณอาจไม่เคยรู้ เพื่อเป็นความรู้ที่ถูกต้องให้คุณสามารถนำมาปรับใช้กับรถยนต์ของคุณให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แอร์รถยนต์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน             ผู้คนส่วนใหญ่มักจะคิดว่าควรที่จะปิดแอร์รถยนต์ก่อนทำการดับเครื่องรถยนต์เพื่อเป็นการถนอมระบบแอร์รถยนต์ไม่ให้เสื่อมประสิทธิภาพในการใช้งานเร็ว แต่ความเป็นจริงแล้วนั้นคุณอาจไม่เคยรู้ว่า ไม่ว่าคุณจะเปิดแอร์รถยนต์ทิ้งไว้หรือทำการปิดแอร์รถยนต์ก่อนการดับเครื่องรถยนต์ก็ไม่ส่งผลใด ๆต่อการทำงานของระบบแอร์รถยนต์ทั้งสิ้น เพราะระบบแอร์รถยนต์จะเริ่มทำงานเมื่อมีการสตาร์ทรถยนต์ไปแล้ว 2-3 วินาทีเสมอ             เกร็ดความรู้เกี่ยวกับแอร์รถยนต์ที่คุณอาจไม่เคยรู้ว่าคุณควรที่จะปิดแอร์รถยนต์เมื่อใกล้ที่จะถึงที่หมาย โดยการเปิดพัดลมแทนให้แรงที่สุดเพื่อเป็นการไล่ความชื้นออกจากคอยล์เย็นให้แห้ง...

ระยะเวลาเปลี่ยนส่วนประกอบรถยนต์ อะไหล่รถยนต์ มีอายุของมัน

อะไหล่รถยนต์ คุณรู้หรือไม่ว่าส่วนประกอบรถยนต์แต่ละส่วนก็มีระยะเวลาในการใช้งาน คุณจึงควรที่จะเปลี่ยนส่วนประกอบรถยนต์เมื่อถึงระยะเวลาที่กำหนด เพื่อให้รถยนต์ของคุณสามารถที่จะใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพอยู่เสมอ หากคุณรอให้เกิดการชำรุดก่อนแล้วค่อยเปลี่ยนส่วนประกอบรถยนต์อาจทำให้เกิดปัญหาที่ยุ่งยากตามมาในภายหลัง บทความเกี่ยวกับรถยนต์นี้จึงจะมาบอกถึงระยะเวลาเปลี่ยนส่วนประกอบรถยนต์ว่าควรที่จะทำเมื่อไหร่ เพื่อให้คุณสามารถที่จะใช้งานรถยนต์ได้อย่างไม่มีปัญหาในระหว่างการเดินทาง อะไหล่รถยนต์ มีอายุของมัน !!!!             น้ำมันเครื่องรถยนต์ เป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากต่อระบบการทำงานของรถยนต์ ดังนั้นเพื่อให้รถยนต์ของคุณมีประสิทธิภาพในการใช้งานที่ดีอยู่เสมอคุณจึงควรที่จะเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องรถยนต์ทุก ๆ 10,000 กิโลเมตร หรือหากสังเกตว่าน้ำมันเครื่องรถยนต์เริ่มมีสีที่เข้มขึ้นนั่นก็หมายความว่ามันถึงระยะเวลาที่คุณควรจะเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องรถยนต์ได้แล้ว             หัวเทียนของรถยนต์ก็เป็นส่วนประกอบของรถยนต์ที่มีระยะเวลาในการเปลี่ยน...

การดูแลรถยนต์สำหรับผู้หญิง เป็นผู้หญิงก็ เช็ครถเบื้องต้น เองได้

เช็ครถเบื้องต้น ผู้หญิงก็สามารถดูแลรถยนต์ที่ใช้งานเองได้ด้วยวิธีการง่าย ๆ บทความเกี่ยวกับรถยนต์นี้จะมาบอกวิธีการดูแลรถยนต์สำหรับผู้หญิง ซึ่งเป็นวิธีการดูแลรถยนต์แบบพื้นฐาน เพื่อเป็นความรู้สำหรับผู้หญิงให้สามารถที่จะดูแลรถยนต์เองได้ และสามารถที่จะนำรถยนต์ไปเข้ารับการซ่อมแซมได้อย่างทันท่วงทีหากมีสิ่งที่ผิดปกติเกิดขึ้นกับรถยนต์ การดูแลรถยนต์ สำหรับผู้หญิง เช็ครถเบื้องต้น ง่ายๆ             การเช็คลมยางรถยนต์เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ไม่ควรที่จะละเลยอย่างเด็ดขาด เพราะการปล่อยให้ลมยางรถยนต์อ่อนนั้นอาจก่อให้เกิดปัญหาตามมาอีกหลายอย่าง ซึ่งร้ายแรงที่สุดอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้เลยทีเดียว เพราะการปล่อยให้ลมยางรถยนต์อ่อนนั้นจะส่งผลต่อการขับรถยนต์ ซึ่งจะทำให้การบังคับรถยนต์นั้นไม่เป็นไปได้ตามที่ต้องการ และหากฝืนขับรถยนต์ต่อไปอาจทำให้เกิดยางระเบิดขึ้นได้เลยทีเดียว คุณผู้หญิงที่ใช้งานรถยนต์จึงควรที่จะดูแลรถยนต์โดยการหมั่นตรวจเช็คยางรถยนต์ให้มีสภาพพร้อมสำหรับการใช้งานอยู่เสมอ โดยควรเช็คลมยางทั้ง...

เคล็ดลับ ถนอมช่วงล่างรถยนต์ ไม่ต้องซ่อมบ่อย รถสภาพใหม่นาน ๆ

ถนอมช่วงล่างรถยนต์ การใช้งานรถยนต์นั้นหากเรารู้วิธีการที่จะดูแลรักษาก็จะสามารถทำให้รถยนต์มีประสิทธิภาพในการใช้งานที่ยาวนานมากขึ้นได้ บทความเกี่ยวกับรถยนต์นี้จึงจะมาแนะนำเคล็ดลับถนอมช่วงล่างของรถยนต์ด้วยวิธีการง่าย ๆสำหรับคนที่ดูแล และใส่ใจในประสิทธิภาพการใช้งานของรถยนต์ ถนอมช่วงล่างรถยนต์ ไม่ต้องซ่อมบ่อย             การขับรถยนต์ด้วยความเร็วนั้นจะส่งผลเสียต่อเครื่องยนต์ในหลาย ๆด้าน และที่สำคัญจะส่งผลเสียต่อช่วงล่างของรถยนต์เป็นอย่างมาก ยิ่งในส่วนโช้คอัพของรถยนต์นั้นจะได้รับความเสียหายเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะเมื่อขับรถยนต์ด้วยความเร็วหากเจอลูกระนาด หลุม หรือสิ่งกีดขวางต่าง ๆจะทำให้ไม่สามารถที่จะชะลอความเร็วของรถยนต์ได้ทัน จึงทำให้เกิดการกระแทกที่แรงมากกว่าปกติ โช้คอัพซึ่งเป็นชิ้นส่วนของรถยนต์ที่คอยรองรับน้ำหนัก และแรงกระแทกของรถยนต์จึงเกิดความเสียหายขึ้นได้หากมีการขับรถยนต์ในลักษณะนี้บ่อยครั้ง ดังนั้นหากเราขับรถยนต์ด้วยความเร็วที่สามารถจะเบรกอย่างกะทันหันได้...

อยากจะซื้อรถเตรียมตัวอย่างไร ขั้นตอน การเตรียมตัวซื้อรถใหม่ 2020

การเตรียมตัวซื้อรถใหม่ หลายคนค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับ รถยนต์รุ่นใหม่ ว่ารุ่นไหนน่าซื้อ รุ่นไหนเป็นอย่างไร แต่ในยุคเศรษฐกิจตกสะเก็ดแบบนี้ จะซื้อรถสักคันคงจะมองแค่ยี่ห้อรถ และราคาไม่ได้ การเตรียมตัวที่จะซื้อรถสักคัน มันหมายถึงภาระระยะยาว ดังนั้นวันนี้เราจึงนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับ การซื้อรถยนต์ควรจะเตรียมตัวอย่างไร เพื่อให้คุณซื้อรถยนต์แล้วผ่อนได้จนครบระยะสัญญา ไม่มีปัญหาถูกยึดรถ ขั้นตอน การเตรียมตัวซื้อรถใหม่ มีอะไรบ้าง การเตรียมเงินดาวน์ แม้ว่าในปัจจุบันจะมี โปรโมชั่นดาวน์...

3 สิ่งต้องห้ามเมื่อ ล้างรถยนต์ ด้วยตัวเอง เพื่อรถยนต์ของเราจะสะอาดและมีคุณภาพภายนอกที่ดี

ล้างรถยนต์ ว่าด้วยเรื่องของรถยนต์การทำเรามั่นล้างรถยนต์ของเราอยู่เป็นประจำก็เชื่อว่าเป็นสิ่งที่เพื่อน ๆ หลายคนทำกับ ซึ่งแน่นอนว่าการล้างรถยนต์ให้รถยนต์เราดูสะอาดและไม่เสื่อมประสิทธิภาพภายนอก เราก็ควรที่จะมีสิ่งที่ควรทำและห้ามทำ วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 สิ่งต้องห้ามเมื่อล้างรถยนต์ด้วยตัวเอง เพื่อรถยนต์ของเราจะสะอาดและมีคุณภาพภายนอกที่ดี 3 สิ่งต้องห้ามเมื่อ ล้างรถยนต์ ด้วยตัวเอง สิ่งต้องห้ามเมื่อล้างรถยนต์ด้วยตนเอง สิ่งแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ล้างรถยนต์ทั้งคันโดยไม่ใช้ฟองน้ำ เป็นสิ่งที่ไม่ควรอย่างแรง ไม่ว่าเราจะล้างในส่วนของน้ำเปล่าก่อน...

4 สิ่งที่ควรทำเมื่อ นำรถยนต์ไปซ่อม บอกเลยว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ

ควรทำเมื่อ นำรถยนต์ไปซ่อม เมื่อใช้งานมีเป็นเวลานาน ๆ การทำเราจะต้องส่งซ่อมเพื่อที่จะเช็คหรือตรวจสอบเป็นเรื่องปกติมาก ๆ ที่เราควรทำ หรืออาจจะเกิดจากการแจ้งเตือนบางอย่างที่รถยนต์ของเราได้แสดงออกมา เพื่อทำให้รู้ว่ารถยนต์ของเรามีความผิดปกติ วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 4 สิ่งที่ควรทำเมื่อนำรถยนต์ไปซ่อม บอกเลยว่าเป็นเรื่องทึ่สำคัญมาก ๆ ใครที่จะทำรถยนต์ไปซ่อมควรรู้ว่าต้องทำอะไรก่อน สำคัญมาก ๆ 4 สิ่งที่ควรทำเมื่อ นำรถยนต์ไปซ่อม...