Month: October 2022

“การใช้งานรถยนต์” ที่บอกเลยว่าสำคัญ ควรดูแลให้เ เราจะใช้ขับนาน ๆ

การใช้งานรถยนต์ ที่มีความสำคัญมากๆในปัจจุบันเพราะว่าไม่ว่าเราจะไปไหนก็ตามการที่เราใช้รถยนต์ของตัวเองมันก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เพราะว่าด้วยความที่ทุกวันนี้สถานการณ์ โควิด-19 มันทำให้เรานั้นเดินทางด้วยตัวเองอาจจะเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความต้องการและมีความปลอดภัยมากกว่าซึ่งแน่นอนว่าทุกวันนี้หาว่าเราจะใช้รถยนต์ของตัวเองมันต้องดูแลแล้วก็พยายามที่จะทำให้รถยนต์ของเราเสื่อมสภาพน้อยที่สุดไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่าเราจะสามารถดูแลรักษาเพื่อเป็นการถนอมยืดระยะเวลาการใช้งานอย่างไร ดูแลรถยนต์ดีต่อใจ มือใหม่ไม่ควรมองข้าม "การใช้งานรถยนต์" ได้ยาวนานมากขั้นแน่นอน การดูแลรักษารถยนต์ในข้อแรกเรื่องของความสะอาดเค้าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญทำให้เรานั้นสามารถที่จะใช้งานรถยนต์ของเราได้ไม่อายใครหาว่าใครที่ต้องมาอาศัยรถยนต์ของเราเพื่อที่จะกลับบ้าน การดูแลรถ เหรอว่าไปในสถานที่ต่างๆเราก็จะมีรถยนต์ที่สะอาด บอกเลยว่าเป็นสิ่งที่สำคัญและหลาย ๆ คนมักจะมองข้ามเพราะว่าเรื่องของการดูแลรักษาเรื่องของความสะอาดมันก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะทำให้มันยืดระยะการใช้งานของเบาะ รถยนต์ของเราให้สวยงาม เทคนิคของการดูแลรถยนต์ยืดระยะการใช้งานพยายามที่จะเอารถยนต์ของเราไปตรวจเช็คสภาพหากว่ามีเวลาว่าง ไม่ควรมองข้ามมากๆเพราะว่าบางเรื่องเราไม่สามารถที่จะตรวจสอบได้เองหากว่าเราไม่ได้มีความรู้เพียงพอก็สามารถที่จะไปที่ศูนย์บริการมันจะมีความสะดวกสบายมากกว่าทุกวันนี้ยิ่งมีความหลากหลายสามารถจองแบบระบบออนไลน์และไปเข้าศูนย์การใช้งานได้มันมีความรวดเร็วมากๆ เทคนิคการดูแลรถยนต์ให้ระยะการใช้งานพยามที่จะให้ความสำคัญในเรื่องของรถยนต์ไม่ว่าจะเป็นยางรถยนต์หากว่ามันถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนก็ควรที่จะต้องเปลี่ยนพยายามที่จะจอดไว้ในสถานที่ที่มันมีอุณหภูมิที่ไม่แรงจนเกินไปบางทีจอดตากแดดไว้นานนานก็เป็นความเสี่ยงที่จะทำให้ระยะเวลาของการใช้รถของเรามันเสื่อมสภาพลงเรื่อยๆ เครื่องรถยนต์เกิดอาการกระตุก สาเหตุของปัญหา...

“รถยนต์ไฟฟ้า” เลือกซื้อรถยนต์คันแรกควรซื้อหรือไม่

รถยนต์ไฟฟ้า อาจจะเป็นคำตอบของใครในปัจจุบันนี้สำหรับการเลือกจะมีรถยนต์คันแรกสัก 1 คัน แต่คุณอาจจะต้องเจอกับปัญหามากมายที่ตามมาแบบไม่รู้จบ ไม่ได้หมายความว่ารถไฟฟ้านั้นไม่ดี แต่ถ้าอยากจะให้เราแนะนำให้กับคุณหนูบอกได้เลยว่า ถ้าเป็นในเรื่องของการซื้อรถคันแรก คุณเตรียมใจเอาไว้ได้เลยว่าไม่ว่าคุณจะปรึกษาใครคุณไม่เจอ กูรูในเรื่องของรถไฟฟ้าตัวจริงอย่างแน่นอน เพราะในยุคนี้สมัยนี้เพิ่งจะมีการเปิดตัวเรื่องราวเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า เพียงแค่ปีกว่าเท่านั้น ถ้าเปรียบเทียบกับรถที่เป็นเครื่องยนต์ทั่วไป มีประวัติการใช้งานมาไม่น้อยกว่า 50 ปีมีเทคโนโลยีที่ต่อเนื่องกันมาโดยตลอด การแก้ปัญหาเบื้องต้นหรือการใช้งานทุกสิ่งอย่าง เราสามารถที่จะปรึกษาใครก็ได้แถมการเลือกซื้ออะไหล่หรือการดูแลแก้ไขปัญหาด้วยตัวของเราเอง เราก็สามารถเรียนรู้ได้ด้วยตัวของเราทั้งหมด สำหรับเนื้อเรื่องของรถยนต์ไฟฟ้า...

“รถยนต์ไฟฟ้า” ไม่ใช่คำตอบของทุกคนเสมอไป

ตอนนี้กระแสในเรื่องของ รถยนต์ไฟฟ้า เรียกได้ว่ามาแรงเป็นอย่างมาก เราจะเห็นได้ว่าคนที่มีความรู้ในเรื่องของการใช้รถยนต์อยู่แล้ว ได้ออกในเรื่องของรถยนต์ไฟฟ้า มาใช้งานกันอย่างต่อเนื่อง แต่เราก็จะเห็นอีกหนึ่งกลุ่มที่กำลังพยายามซื้อในรถไฟฟ้าแบบนี้มาใช้งาน บอกได้เลยว่าถ้าเป็นรถคันแรกของคุณคุณอาจจะคิดผิดก็เป็นได้ เพราะคุณไม่มีที่ปรึกษาและไม่มีความรู้ คุณจะมีหน้าที่เพียงแค่ใช้งานแล้วก็นำรถไปเช็คที่ศูนย์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ถ้าเกิดปัญหาระหว่างทางหรือจะต้องมีการปรับปรุงแก้ไขด้วยตัวของเราเอง เราไม่มีความรู้และไม่สามารถหาช่างทั่วไปดูแลได้เลย พรุ่งนี้จะเป็นปัญหาสำหรับการดูแลรักษา หรือที่เราจะรู้จักคำว่า Maintenance นั่นเอง คนที่มีความรู้ในเรื่องของรถยนต์อยู่แล้วการดูแลรถ ก็อยากที่จะสนใจและอยากที่จะมีรถยนต์ไฟฟ้า ไว้ใช้งานเพิ่มอีกสัก 1...

“รถยนต์ไฟฟ้า” ปัญหาที่หลายคนเจอมีอะไรบ้าง

สำหรับผู้ที่ได้นำในเรื่องของ รถยนต์ไฟฟ้า มาใช้งานสำหรับตนเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เชื่อได้ว่าคงจะเจอปัญหาไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน ทุกอย่างอะไรที่เราเป็นผู้นำจะต้องเจอในสิ่งที่ชื่นชอบและไม่ชื่นชอบ ลองมาดูกันบ้างถ้าเราจะตัดสินใจเลือกรถยนต์ไฟฟ้า มาสำหรับการใช้งานของตัวเราเอง โดยเฉพาะการเลือกใช้งานเป็นรถคันแรกเราจะต้องเจอกับปัญหาอะไรกันบ้าง มาดูไปพร้อมกัน ตัดสินใจเลือก รถยนต์ไฟฟ้า ใช้เป็นรถคันแรกเจอปัญหาอะไรบ้าง หาสถานที่ชาร์จค่อนข้างยาก ปัญหาอย่างแรกสำหรับคนที่ใช้รถไฟฟ้านั่นก็คือรู้เรื่องรถ หาสถานที่ชาร์จกำลังยาก ถ้าเราเป็นคนที่ใช้งานแบบประจำเป็นพนักงานออฟฟิศขับไปและขับที่บ้าน ในแต่ละวันเราก็คงใช้รถอยู่ที่ประมาณ 50 กิโลไม่เกิน 100...

“การดูแลรถยนต์” ในช่วงที่ฝนตกหนัก บอกเลยว่าคนที่รักรถไม่ควรมองข้าม

ต้องมองแล้วว่า การดูแลรถยนต์ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญต่อเราในปัจจุบันมามาเพราะว่ามันสามารถช่วยให้เราสามารถเดินทางได้สะดวก เพื่อนเพื่อนที่เป็นคนที่มีความชื่นชอบในด้านของการขับขี่รู้ว่าในเรื่องของรถยนต์ ค่อนข้างมีความสำคัญ เขาว่าเรื่องที่เราดูแลรถยนต์ของเราให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นเรื่องที่จะช่วยให้เรานั้นใช้งานรถยนต์ได้ในระยะเวลาที่ยาวนานมากยิ่งขึ้นและทำให้ตัวเราเองนั้นมีความปลอดภัยในการขับขี่มากยิ่งขึ้นนั่นเอง แนะนำผู้ใช้งานรถยนต์ให้สามารถใช้งาน ไปพร้อม "การดูแลรถยนต์" การดูแลรถยนต์ที่อยากมาแนะนำก็คือพยายามที่จะให้รถยนต์ของเรานั้นอยู่ในลานจอดรถ การดูแลรถ ที่ไม่ได้มีแสงแดดจ้ามากเกินไปบางทีมันอาจจะทำให้เครื่องยนต์ด้านไหนของเราสึกหรอเนื่องจากแสงแดดที่แรงเกินไปอุปกรณ์ด้านไหนที่มันในความเป็นพลาสติกมันก็อาจจะเสื่อมสภาพได้อย่างรวดเร็วหากว่าเราไม่มีการดูแลรักษาในเรื่องของการจอดให้เป็นที่เป็นทาง การดูแลรถยนต์ในข้อต่อมาก็คือเรื่องของการที่เราหมั่นเช็คสภาพรถยนต์ของเราเรื่องของสภาพรถยนต์เป็นเรื่องที่เราบอกว่ามีความใกล้ตัวมากๆหากว่าเราไม่ทำการเช็คหรือว่าตรวจสอบให้ดีในการขับขี่มันอาจจะทำให้ส่งผลในระยะยาวได้เพราะว่าบางทีเรื่องของสภาพรถยนต์มันส่งผลต่อตัวรถยนต์ที่บางทีเราอาจจะไม่ได้ดูแลเอาใจใส่มันมีแต่คับอย่างเดียวพอมันเสียขึ้นมามันอาจจะต้องซ่อมหลายหลายอย่างก็เป็นการเสียงเงินอีกดูแลไปเรื่อยเรื่อยดีกว่าจะได้ไม่ต้องเสียเงินเยอะในเวลาเดียว การดูแลรถยนต์ในข้อสุดท้ายที่จะมาแนะนำในวันนี้ก็คือพยายามที่จะทำความสะอาดให้รถยนต์ของเรานั้นมีความสะอาดลดความอับชื้นภายในห้องโดยสาร เราว่าสิ่งนี้ค่อนข้างที่จะมีความสำคัญมากๆเพราะว่าบางทีการที่เราไม่ได้ดูแลด้านไหนของรถยนต์ให้มันอยู่ความสะอาดก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสะสมของเรื่องของเชื้อโรคและความสกปรก แนะนำผู้ใช้งานรถยนต์ให้สามารถใช้งานได้แบบปังมาก สายคนชอบรถยนต์ต้องมาดู เครื่องรถยนต์เกิดอาการกระตุก สาเหตุของปัญหา ที่ทำให้เกิด“การเคลือบแก้วรถยนต์”...

“ล้างรถยนต์”  ด้วยตัวคุณเอง สามารถทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน

และในช่วงนี้ก็เข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ สำหรับผู้รักรถทุกคนคงไม่อยากให้เห็นรถตัวเองมีคราบสกปรกติดอยู่ตามรถอันเป็นที่รักของเรา จึงอาจต้องใช้บริการล้างรถจากสถานที่ต่างๆ ซึ่งก็เป็นค่าใช้จ่ายอย่างหนึ่งที่เมื่อรวมแล้วก็มีมูลค่าพอสมควรอยู่  จะเป็นการดีหรือเปล่าถ้าเราสามารถ ล้างรถยนต์ ด้วยตัวของเราเองได้ที่บ้าน ด้วยวิธีง่ายๆ สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้พอสมควร และเป็นการออกกำลังอีกทางหนึ่ง รวมถึงคุณอาจจะให้คนในครอบครัวของคุณมาช่วยกันล้างเพื่อเป็นการทำกิจกรรมร่วมกัน สามารถสร้างความสุขให้ร่วมกับทุกคนในบ้านของคุณได้อีกทางหนึ่ง การนั่งรถเป็นประจำนั้นเป็นสิ่งที่ดี เพราะจะทำให้รถคุณยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานและยังดูใหม่อยู่เสมอ 5 ขั้นตอน "ล้างรถยนต์" ง่าย ๆ แต่ได้ผลดีที่สุด...

“ใบปัดน้ำฝน” ในรถยนต์ มาทำความรู้จัก ว่ามีกี่ประเภทอะไรบ้าง 

อย่างที่ผู้ใช้รถทุกคนเข้าใจกันดีอยู่แล้วว่า ใบปัดน้ำฝน นั้นเป็นอุปกรณ์ชิ้นหนึ่งในรถยนต์ ที่มีความสำคัญมากต่อการขับขี่ และยิ่งในสภาพพี่ฝนตกหนักแล้ว สภาพบรรยากาศการมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นระยะใกล้หรือไกล แย่ลง ใบปัดน้ำฝนนั้นสามารถช่วยคุณได้ เพราะจะทำให้คุณเห็นสภาพถนนและสิ่งแวดล้อม จึงสามารถขับขี่ได้อย่างปกติ และยังสามารถทำให้ลดการเกิดอุบัติเหตุและทำให้คุณปลอดภัยในทุกการเดินทางอีกด้วย และถ้าใบปัดน้ำฝนของรถคุณเสื่อมสภาพแล้วจำเป็นจะต้องทำการเปลี่ยนใหม่ แต่เราจะทำการเลือกซื้อใบปัดน้ำฝนอย่างไร จะใช้แบบไหนจึงจะเหมาะสม เรามาทำความเข้าใจกันดีกว่า ว่าใบปัดน้ำฝนนั้นมีกี่ประเภทแล้วมีอะไรกันบ้าง และคุณสามารถเลือกใช้ให้อย่างเหมาะสมกับรถของคุณได้ 3...

“น้ำมันเครื่อง” เรื่องที่ผู้ใช้ รถยนต์ ทุกคนจำเป็นต้องรู้ 

น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์หรือ น้ำมันเครื่อง เป็นของเหลวที่สำคัญต่อการทำงานของระบบกลไกเครื่องยนต์ ทำให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างปกติ มีประสิทธิภาพทำให้รถยนต์ มีอาการเร่งที่ตอบสนองการทำงานของผู้ขับขี่ได้ดี ไม่กินน้ำมันเพิ่มขึ้น ไม่เกิดเสียงดัง น้ำมันเครื่องคือปัจจัยหลัก ที่ขาดไม่ได้สำหรับเครื่องยนต์ของคุณ ถ้าเปรียบเทียบน้ำมันเครื่องกับร่างกายของคนเราก็เปรียบเหมือนกับน้ำและเลือดในร่างกาย ถ้าหากร่างกายของเราขาดน้ำและเลือดก็คงจะไม่สามารถมีชีวิตอยู่ได้ เครื่องยนต์ก็เช่นกันถ้าขาดน้ำมันเครื่องไป ก็ทำให้เครื่องยนต์และเสียหายอย่างหนัก ทำให้คุณมีค่าใช้จ่ายก้อนโตเกิดขึ้นในทันที เพราะฉะนั้นทุกคนจึงจำเป็นจะต้องตรวจเช็คระดับน้ำมันเครื่องเป็นประจำและตรวจสอบให้อยู่ในระดับเสมอระดับน้ำมันเครื่องต่ำลงกว่าปกติแสดงว่าเครื่องยนต์ของคุณอาจจะมีปัญหา จึงต้องรีบเข้าไปตรวจเช็คและแก้ไขโดยทันทีเพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับเครื่องยนต์ในรถยนต์ของคุณได้ 5 ประโยชน์ของ "น้ำมันเครื่อง"...