Month: June 2021

“Ford Escape” ทำไม หายไปไหนจากตลาดรถยนต์ เป็นเรื่องน่าสงสัย

                มาถึงค่ายรถยนต์จากอเมริกาเช่น Ford บ้าง  ซึ่งมีรถยนต์แต่ละรุ่นที่ยังผลิตอยู่ในหลายๆ  รุ่น  เช่น  Ford  Fiesta,  Ford  Ranger,  Ford  Everest  ที่ยังเป็นรุ่นนิยมซื้อกันมากในบริษัทรถยนต์ปัจจุบัน  แต่ก็ยังมีการพัฒนาโปรโมชั่นเพื่อสู้กับค่ายรถยนต์ค่ายอื่นเพื่อการเข้าถึงตลาดรถยนต์สู้กับค่ายรถสัญชาติญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงสูสีกัน  แม้กระทั่ง  Chevrolet  แม้จะปิดฐานการผลิตแล้ว  แต่เรื่องคุณภาพของเครื่องยนต์ไม่เคยเป็นที่สองรองใคร  ต้องยกให้อีกค่ายรถยนต์เลยล่ะ  หากใครทันรถยนต์รุ่น...

“Crossover” เมื่อรถยนต์ในปัจจุบันเริ่มมีการพัฒนา มากขึ้น

                การแข่งขันรถยนต์ในกลุ่มรถยนต์หลายๆ  รุ่นเริ่มผลิตแบบผสมผสาน Crossover  เข้ามามากขึ้น  ไม่ว่าจะค่ายรถยนต์ค่ายไหนก็ตาม  ปัจจุบันยังเป็นการแข่งขันทางการตลาดที่ดุเดือดพอสมควร  เมื่อในรถยนต์กลุ่มทั่วๆ  ไป  ผสมความเป็น รุ่น Crossover  เพื่อเพิ่มวัตถุประสงค์สำหรับคนที่อยากมีรถครอบครัวราคาประหยัด  มียอดขายที่สูงกว่ารถยนต์หมวดเดียวกันในรุ่นทั่วๆ  ไปอย่างมาก  การพัฒนา รุ่น Cross  จึงเป็นสิ่งที่รถยนต์หลายๆ  ค่ายต้องการเอาใจ  และการเพิ่มรุ่นเพื่อแข่งขันในท้องตลาดเพื่องัดกลเม็ดในการตีโจทย์ด้านคุณภาพของยนตกรรมและราคาเพื่อจับต้องได้...

“Mitsubishi Attrage” รถยนต์ระดับซีดานราคาประหยัด เอาใจมือใหม่อยากมีรถ

                จะว่าไปMitsubishi  ก็ยังมีรุ่นรถยนต์ราคาประหยัดอยู่มากมาย  ไม่ว่าจะรถยนต์รุ่น  Mirage,  Attrageและรุ่น  Xpander  ที่เป็นรุ่นพัฒนารถ  SUV  เพื่อเอาใจในความประหยัดงบ  ในส่วนรถยนต์รุ่น Mitsubishi Attrage  ที่ว่าราคาประหยัดอีกรุ่น  ก็เริ่มมีการพัฒนารุ่นรถยนต์ให้ทันสมัยตอบโจทย์ช่วงปีใหม่  2021  นอกจากนี้ยังมีความประหยัดพลังงาน  และการปรับทัศนะในการขับขี่ที่ดีขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย  รถยนต์รุ่นAttrage  ก็ยังเป็นยนตรกรรมระดับซีดานราคาประหยัด  แต่ยังไม่ถึงขั้นเป็น ...

“รถยนต์ SUV” อยากได้แบบไฟฟ้า…ควรเลือกรถยนต์รุ่นไหนดีถึงจะลดมลพิษ

                กระแสรถยนต์ระบบไฟฟ้ากำลังเป็นที่มาแรงอยู่เสมอ  ปัจจัยแรกที่เริ่มผลิตจะเป็นการนำนวัตกรรมเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมบวกกับนวัตกรรมโดดเด่นด้านยนตรกรรมไฟฟ้าเสมอ  ในส่วนที่ใครชื่นชอบ รถยนต์ SUV  แต่อยากได้ระบบไฟฟ้า  เพื่อลดการใช้พลังงานน้ำมัน  จึงเป็นที่สนใจในกลุ่มผู้ใช้รถยนต์แห่งอนาคตกันมากขึ้น ในส่วนของรถยนต์กลุ่ม SUV  ที่เป็นรถยนต์ระบบไฟฟ้า  ต้องบอกว่าในปัจจุบันมีความนิยมมากกว่าในกลุ่มรถยนต์ทั่วไปอย่างมาก  เนื่องด้วยต้องการตอบโจทย์ใช้สอยตามอเนกประสงค์  สามารถอำนวยความสะดวกในการใช้งานหลายด้าน  เป็นรถครอบครัวที่สามารถไปไหนมาไหนได้พร้อมกันทั้งบ้าน  ซึ่งจะขอแนะนำรถยนต์แต่ละรุ่นที่ทำแบบ SUV  แต่เป็นระบบไฟฟ้า  เพื่อตอบโจทย์พลังงานแห่งอนาคต  เรามาดูกันว่าแต่ละรุ่นมีอะไรบ้าง  แล้วดียังไง "รถยนต์...

“รถยนต์ติดแก๊ส” ให้เหมือนจะประหยัด แต่แลกกับความเสี่ยงด้านอัคคีภัย

                ถ้าได้ดูตามเต้นท์รถมือสอง  ถ้าหากรถยนต์มีประวัติการติดแก๊สมาก่อน  ราคาจะตกกว่ารถยนต์ที่เติมน้ำมันนำมาขายในราคาปกติแต่ละรุ่น  ปีที่ผลิตรถยนต์  ลูกค้าแทบส่วนใหญ่จะส่ายหน้าหนีกันถ้วนหน้า  เนื่องจากกังวลว่าใช้รถยนต์ที่ติดแก๊ส  เกรงว่าชีวาจะหาไม่  เนื่องด้วยมีข่าวว่า รถยนต์ติดแก๊ส มักจะไฟไหม้เร็วถ้าหากติดตั้งไม่ดี  แต่บางคนติดแก๊สเพราะว่าประหยัดในการใช้น้ำมัน  และประหยัดการเติมน้ำมัน  โดยไม่ต้องเติมอยู่บ่อยๆ  จนสิ้นเปลือง  ทั้งนี้อยู่ที่ความชอบส่วนบุคคลว่าเพราะอะไรถึงชอบหรือไม่ชอบถ้าหากรถยนต์ติดแก๊ส ส่วนมากรถที่ติดแก็สจะเป็นรถตู้สาธารณะ  เพราะต้องการประหยัดพลังงานในการใช้รถในแต่ละรอบ  ผู้ใช้รถยนต์เลยนำมาติดเพียงเพราะต้องการลดค่าใช้จ่ายของตนเอง  ลดความสิ้นเปลืองน้ำมัน ...

“น้ำมันใต้ท้องรถรั่ว” อาการของรถยนต์มือสอง ที่เราควรระวัง

                ถ้าหากวันหนึ่งใต้ท้องรถยนต์ของคุณเกิดความผิดปกติบางอย่างชัดเจน  โดยเฉพาะอาการ น้ำมันใต้ท้องรถรั่ว  ซึ่งเป็นปัญหากวนใจมากสำหรับคนที่ขับรถยนต์เป็นประจำ  ต้องรู้สึกว่ารถยนต์ต้องมีปัญหา  รู้สึกขัดใจทุกครั้งเวลาน้ำมันหยดลงพื้นจนเลอะเทอะบ้านตัวเองไปหมด   แน่นอนว่าไม่มีใครอยากให้เกิดแบบนี้อยู่บ่อยๆ  รบกวนจิตใจเรามาก  ต้องมาซ่อมกับปัญหารถยนต์ตัวเองเรื่องนี้อีก  แถมเรื่องอาการน้ำมันรั่วเป็นปัญหาใหญ่มากสำหรับเครื่องยนต์ในปัจจุบันด้วย ในส่วนของปัญหารถยนต์มีปัญหาน้ำมันรั่ว  จะให้สาเหตุที่ปัจจัยแรกคือยางซีลที่เป็นตัวเชื่อมเสื่อมสภาพ  ทำให้น้ำมันหยดตามพื้นชัดเจน  ปัญหาปัจจัยต่อมาเกิดจากรถมีโคลนติดใต้ล้อ  หรือขับรถไปในที่แฉะ  แล้วมีโคลนติดใต้ท้องรถแล้วทำความสะอาดออกไม่หมด  ทำให้เกิดทิ้งคราบแข็งจนทำให้ใต้ท้องรถยนต์เกิดปัญหา  นอกจากนี้สภาพเครื่องยนต์ที่เก่า  มีอายุใช้งานมานานหลายปีจะทำให้ยางซีลกันรั่วเสื่อมลง ...

“ราคาตก” ทำไมรถยนต์ที่เคยมีปัญหาน้ำท่วมถึงได้ราคาไม่ดี

                ถ้าได้ดูเต้นท์ขายรถยนต์มือสอง  เคยสังเกตไหมว่าทุกคันมักจะใส่หมายเหตุเสมอว่า  รถน้ำไม่ท่วม  ซึ่งถ้าหากมีเรื่องน้ำท่วมจริงๆ  จะส่งผลต่อราคาโดยตรงอย่างมาก ราคาตก ไม่ว่าคุณจะเอารถยนต์ไปเทิร์น  ไปขายเพื่อเปลี่ยนรถยนต์คันใหม่ที่บริษัทอื่น  หรืออาจจะขายขาดแบบไม่เอาเลยก็มี   แต่ในขณะเดียวกันถ้าหากรถมีประวัติอะไรก็ตามที่เกี่ยวกับน้ำท่วม  ก็ทำให้รถยนต์ของเราขายไม่ออกเหมือนกัน  และได้ในราคาที่ไม่น่าพอใจอีกด้วย แล้วทำไมถึงเป็นเช่นนั้น...เอาล่ะเรามาไขข้อข้องใจกันเถอะ  ว่าเพราะอะไรถ้ารถยนต์ของตัวเองเคยผ่านประสบการณ์น้ำท่วม  แล้วมีปัญหาเรื่องราคาจากการเช็คสภาพเครื่องยนต์จริง  เพราะอะไรถึงเป็นเช่นนั้น ถ้ารถยนต์น้ำท่วม จะทำให้ ราคาตก ขายไม่ออก...