Month: June 2022

“เสียงดังของรถยนต์” ที่เราใช้ มารู้ความหมาย ว่ากำลังมีปัญหาอะไร

   รถยนต์ยานพาหนะที่ช่วยให้เราเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก เมื่อใช้ไประยะเวลานาน ๆ ย่อมที่จะมีการเสื่อมสภาพ ปัญหาของรถยนต์ก็มีมากมาย โดยเฉพาะปัญหาเรื่องเสียงดังภายในรถ มักจะเกิดขึ้นในระหว่างการขับขี่ เสียงดังเหล่านี้เกิดขึ้นตามจุดต่าง ๆ ของตัวรถ ไม่ว่าจะเป็นตอนติดเครื่องยนต์ เปิดไฟเลี้ยว หรือแม้แต่ตอนเบรก ก็เกิด เสียงดังของรถยนต์ ที่เราใช้ จนสร้างความรำคาญให้แก่...

วิธีการใช้เกียร์ออโต้ ที่ถูกต้องสำหรับผู้ขับรถยนต์มือใหม่

   วิธีการใช้เกียร์ออโต้ อย่างที่เรารู้กันดีกว่า รถยนต์จะมีรูปแบบของเกียร์ที่ใช้ในการขับเคลื่อน อยู่ทั้งหมด 2 รูปแบบหลัก ๆ ได้แก่ เกียร์ธรรมดา บางคนก็เรียกว่าเกียร์กระปุก ด้วยรูปร่างของเกียร์มันเหมือนกระปุกใส่ของ ส่วนอีกรูปแบบหนึ่งจะเป็นเกียร์ออโต้  สำหรับเกียร์ออโต้ จะเป็นรูปแบบเกียร์ที่ผู้ขับขี่ส่วนมาก จะนิยมเลือกใช้รถเกียร์นี้ สามารถขับขี่ได้ง่าย สมกับชื่อเลย แตกต่างจากการขับรถยนต์ด้วยเกียร์กระปุก ที่ถือว่ายากเอาการ...

จุดบนรถยนต์ ที่ควรทำความสะอาดฆ่าเชื้อ เพื่อป้องกันโรคโควิท

   ในช่วงนี้หลายคนทางบริษัท มีนโยบายให้ทำงานกันอยู่ที่บ้าน หรือที่เรียกกันว่า Work From Home แต่ก็ยังมีบางบริษัท ก็ให้พนักงานทำงานเหมือนเดิม ซึ่งการเดินทางไปทำงานส่วนใหญ่ เราก็ยังคงใช้รถยนต์เป็นพาหนะการเดินทางหลัก สำหรับผู้ที่มีรถยนต์เป็นของตัวเอง การที่เรานำรถยนต์ออกไปในช่วงนี้ มันย่อมสุ่มเสี่ยงที่จะมีเชื้อโควิทติดมากับรถอย่างแน่นอน ในหัวข้อนี้จะมาบอก จุดบนรถยนต์ ที่ควรทำความสะอาดฆ่าเชื้อโควิท ว่าจะมีตรงจุดไหนบ้างเราไปดูกันเลย จุดบนรถยนต์ ที่ควรทำความสะอาดฆ่าเชื้อโควิท...

“การดูแลรถยนต์” ในช่วงที่มีฝนตก บอกเลยว่าสำคัญ

        สำหรับการดูแลรถในปัจจุบันมีหลากหลายวิธีที่จะทำให้เรานั้นดูแลรักษารถยนต์ของเราเพื่อที่จะยืดระยะในการใช้งานได้อย่างดีในช่วงที่มีฝนตกบ่อยๆ เราก็จะต้องดูแลรักษา รถยนต์ที่เราขับ เพื่อที่จะให้มันนั้นดูมีความสะอาดสะอ้าน มันก็ส่งผลดีกับเราทั้งนั้น เพราะฉะนั้นวันนี้ก็เลยอยากที่จะมา แนะนำ การดูแลรถยนต์ ในช่วงที่มีฝนตก บอกเลยว่าสำคัญและเป็นเรื่องที่ไม่อยากให้มองข้าม ดีต่อใจแน่นอน สำหรับใครที่ขับรถยนต์เองวันนี้ไม่ควรพลาดข้อมูลดีๆเพื่อที่จะดูแลรถยนต์ของเราให้สะอาดเตรียมของในช่วงเวลาที่มีฝนตกแบบนี้ ควรปฏิบัติตัวอย่างไร แนะนำ "การดูแลรถยนต์" หลังฝนตกควรที่จะทำอย่างไร         การดูแลรถยนต์หลังฝนตก ข้อแรกก็คือเราไม่ควรที่จะเช็ดรถยนต์ของเราทันทีหลังจากที่เราขับรถ...

“รถยนต์คันแรก” สำหรับผู้ซื้อใหม่ ควรมีวิธีการดูแลอย่างไร ?

รถยนต์คันแรก รถยนต์เป็นยานพาหนะที่ช่วยให้การเดินทางของเรานั้นสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ดังนั้นหลายคนที่จะตัดสินใจซื้อรถยนต์สักคันหนึ่ง ก็ต้องมีหลากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของราคา รูปทรงของตัวรถ ระบบการขับขี่ เพื่อให้มั่นใจว่า ซื้อมาแล้วจะใช้งานได้อย่างคุ้มค่า เมื่อได้รถยนต์ที่ต้องการ สิ่งหนึ่งที่ผู้ซื้อรถยนต์มือใหม่ ควรที่จะต้องศึกษาหาความรู้ เกี่ยวกับการดูแลรถยนต์คันใหม่ เพื่อที่จะทำให้รถยนต์ที่เราซื้อนั้น สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน มีประสิทธิภาพที่ดี ทำให้การเดินทางขับขี่มีความปลอดภัย สำหรับสิ่งที่ต้องรู้เกี่ยวกับการดูแลรถยนต์คันใหม่ มีดังนี้ 5...

“รถออฟโรด” ที่น่าใช้ ประจำปี 2022 ยี่ห้อไหนดี

   รถออฟโรด จะเป็นรถที่มีความพิเศษ รูปลักษณ์ต่าง ๆ จะแตกต่างจากรถยนต์ทั่วไปอย่างมาก จุดเด่นของรถยนต์ชนิดนี้ จะอยู่ตรงที่ช่วงล่างที่จะมีความสูงมากกว่ารถยนต์ทั่วไป รถออฟโรลบางคนอาจจะเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า รถโฟร์วีล  กลุ่มคนที่ชื่นชอบการขับรถออฟโรด ส่วนใหญ่แล้วจะชื่นชอบการท่องเที่ยวผจญภัยแบบลุยป่า ฝ่าดง ลำธารในถิ่นทุรกันดารต่าง ๆ เส้นทางพวกนี้ ไม่สามารถที่จะใช้รถยนต์ทั่วไปขับเคลื่อนไปได้เลย ในปี 2022 นี้...

ยี่ห้อยางรถยนต์ที่น่าใช้ ประจำเดือนเมษายน 2565

เข้าสู่เทศกาลปีใหม่ไทย ในเดือนเมษายนนี้ ก็ถือเป็นฤกษ์งามยามดี ที่เราจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงสิ่งใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแต่งกาย รวมทั้งยางรถยนต์ สำหรับยางรถยนต์ถือว่าเป็นอะไหล่ที่มีความสำคัญ ช่วยทำให้การขบัขี่ของเรามีความปลอดภัย แถมยังประหยัดน้ำมันได้อีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมีแพลนจะเปลี่ยนยางรถยนต์ใหม่ แต่ไม่รู้ว่าจะเปลี่ยนไปใช้ยี่ห้อไหนดี วันนี้เราจะมาแนะนำ 3 ยี่ห้อยางรถยนต์ที่น่าใช้ ได้รับความนิยมอย่างมาก ในเดือนเมษายน แต่ละยี่ห้อดี และคุ้มค่ากับราคาแบบสุด รายชื่อ...

“ทำความสะอาดรถยนต์” โดยใช้น้ำยาล้างจาน ดีหรือไม่ ?

 รถยนต์ เมื่อเราใช้ขับขี่เดินทาง ต้องเจอกับฝุ่น ควัน ความร้อนของแสงแดด หรือน้ำฝน ย่อมส่งผลทำให้รถยนต์ต้องเกิดคราบสกปรกบนตัวรถอย่างแน่นอน วิธีการ ทำความสะอาดรถยนต์ ส่วนใหญ่ ก็จะนำรถไปล้างที่ศูนย์คาร์แคร์ ศูนย์คาร์แคร์เหล่านี้เวลาที่เขาล้างรถ จะมีน้ำยาทำความสะอาดโดยเฉพาะ แต่บางคนต้องการที่จะประหยัดเงิน ก็จะล้างรถด้วยตัวเอง โดยใช้แชมพู หรือน้ำยาล้างจาน  ซึ่งเป็นวิธีที่ผิดอย่างมาก น้ำยาล้างจาน หรือแชมพูเหล่านี้...