Month: November 2020

“เฟอร์รารี่” กับรถยนต์ซุปเปอร์คาร์ ม้าเร็วไฮบริดตัวใหม่!! เอสเอฟ 90 สไปเดอร์

                จากกระแสการใช้พลังงานสะอาดเพิ่มมากขึ้นในโลกอนาคตนี้เอง ทำให้ทาง เฟอร์รารี่ ได้ทำรถไฮบริดตัวใหม่ออกมาในรุ่นเอสเอฟ 90 สไปเดอร์ที่ประกอบไปด้วยมอเตอร์ถึง 3 ตัวด้วยกันและใช้ความเร็วได้มากถึง 986 แรงม้า พร้ออมกับแรงบิดที่สูงถึง 590 ฟุตปอนด์เลยทีเดียว โดยรถซูเปอร์คาร์เจ้าดังจากประเทศอิตาลีอาจปล่อยรถรุ่นสไปเดอร์นี้ออกมาในประเทศสหรัฐอเมริกาช่วงปลายปี 2021                  จุดเริ่มต้นของรถสองพลังงานของเฟอร์รารี่นั้นได้เริ่มต้นขึ้นในปี 2013 ที่มีความเร็วถึง...

“ฟอร์ดบรอนโก้” รถกระบะตัวเสริม กว้างสามารถนอนได้ 2 คน!!

                เป็นรถที่มีขนาดใหญ่พอสมควรสำหรับทาง ฟอร์ดบรอนโก้ ที่มีคำโฆษณาว่าสามารถนำไปนอนดูดาวได้โดยไม่ต้องลงจากรถเลยนั่นเอง โดยในตัวรถกระบะจะมีหลังคาคุมที่ทำให้กลายเป็นเหมือนรถเอสยูวีเลยทีเดียว ซึ่งในตัวเสริมนี้จะรอบรับการนอนได้ถึงสองคนจากขนาดที่กว้าง 8.9 ฟุต และจะมีการวางจำหนายอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปี 2021 ในราคาเพียง 199 เหรียญสหรัฐเท่านั้น                  สิ่งที่เป็นจุดเด่นของฟอร์ดบรอนโก้ก็คือการบรรจุของและออปชั่นต่างๆ นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นแผนรองเท้าที่ซักซ้ำได้ ที่จับด้านข้าง หลอดไฟข้างแอลอีดี แท่นขึ้นรถและกันชนที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย...

จ่อเปิดตัวปลายปี “Honda City Hatchback” มาแทนที่ Jazz หรือไม่

            มาแน่ จ่อเปิดตัวปลายปี Honda City Hatchback หลังจากที่ได้ยินได้ฟังข่าวสารมามากมาย ครั้งล่าสุดเห็นจะเป็นเป็นภาพหลุดขณะวิ่งทดสอบนถนนเส้น สระบุรี-นครราชสีมา ทำเอาผู้คนเดาไปต่างๆนาๆ ว่านี่จะเป็นHonda City Hatchbackหรือไม่ ขอบอกเลยว่าอดใจรออีกสักนิด มีโอกาสได้เห็นตัวจริงของเขาแน่ๆ             จากที่เราๆทั้งหลายได้ยินข่าวมาว่า Honda Jazz นั้นจะมีการถอนตัวออกไปจากตลาดประเทศไทย...

“มาสด้า” กับการเปิดตัวเครื่องยนต์หกสูบตัวใหม่ รูปทรง SUV

                เป็นข่าวคราวที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยสำหรับแฟนๆ ของ มาสด้า ที่ทางบริษัทเตรียมเปิดตัวเครื่องยนต์หกสูบตัวใหม่ อีกทั้งยังมีรถเอสยูวีแบบพลังไฮบริดในอนาคตอันใกล้นี้  โดยจากเดิมนั้นทางบริษัทได้จำหน่ายแต่ตัวรถยนต์สี่สูบเท่านั้นยกเว้นรุ่นมิเอต้านั่นเอง ซึ่งการเปลี่ยนแปลงที่เครื่องยนต์ตัวใหญ่ขึ้นมานั้นน่าจะช่วยให้สมรรถนะของรถดีขึ้น รวมถึงเพื่อศักยภาพของบริษัทให้กลายเป็นแบรนด์ชั้นนำในประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย ด้านเครื่องยนต์หกสูบของ "มาสด้า" ที่เคยมีแผนจะเปิดตั้งแต่ปี 2019                นั้นจะเป็นตัวเครื่องเบนซินและดีเซล ซึ่งจะลดการเผาผลาญเชื้อเพลิงลงจากเดิมอีกทั้งจะเพิ่มอุปกรณ์ในส่วนของการปล่อไอเสียด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีระบบไฮบริดที่ใช้ไฟฟ้า 48 โวลต์เพื่อเชื่อมต่อกับตัวเครื่องที่ใช้ระบบสกายเอกทีฟที่เป็นจุดเด่นของรถยนต์ค่ายนี้ โดยเครื่องยนต์ตัวใหม่น่าจะถูกนำไปใช้กับรุ่น 6...

สเปคกระบะ Toyota Hilux Revo Standard Cab รุ่นมาตรฐาน

ไม่ว่า Toyota Hilux Revo กระบะจากโตโยต้าจะออกรุ่นใหม่ออกมาอีกสามรุ่นคือ ROCCO, PRERUNNER หรือ Z Edition แต่ก็ยังคงไม่สามารถทำลายความเก๋าเกมของรถกระบะดั้งเดิมอย่างรุ่น Standard Cab หรือ รุ่นมาตรฐานไปได้ แม้ว่ารถจะไม่ได้มีกำลังหรือเครื่องยนต์ที่แรงเท่ากับรุ่นอื่น ๆ ที่พูดถึงเพราะเป็นรุ่นมาตรฐานที่ออกแบบมานานแล้ว แต่ก็ยังคงอยู่ในความนิยมมาจนถึงทุกวันนี้ บอกเลยว่าส่วนหนึ่งมาจากประสิทธิภาพและราคาที่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าคนไทยได้มากกว่า...

“Toyota Hilux REVO Prerunner” สโลแกน “TOUGHNESS FOR EVERYONE”

กระบะรุ่นใหญ่ตัวเก่งจากโตโยต้ากลับมาอีกครั้งแล้วจ้ากับรุ่น Toyota Hilux REVO Prerunner ที่ออกแบบมาเพื่อผู้ใช้งานจริง รับรองความแกร่ง ถึก และสมบุกสมบันสุด ๆ เลยล่ะ Prerunner ตัวนี้แตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ ตรงที่ทำการสำรวจตลาดก่อนการผลิต เจาะลึกทุกความต้องการ แถมยังลงพื้นที่ดูถนนในถิ่นทรกันดารมาอีกด้วย ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจในประสิทธิภาพของ Prerunner ใหม่รอบนี้ที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด...

“โวลฟ์วาเกน” กับการเปลี่ยนเกาะในกรีซในเป็นเมืองรถไฟฟ้า

                นับเป็นโครงการที่น่าสนใจสำหรับทาง โวลฟ์วาเกน ที่กำลังต้องการจะเปลี่ยนเกาะในประเทศกรีซที่ชื่อว่าเกาะอัสทีปาเลียให้กลายเป็นเมืองต้นแบบในการใช้รถพลังงานไฟฟ้าเพียงอย่างใดทั่วทั้งเกาะ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงของวงการยานยนต์นั้นอาจต้องใช้เวลาเป็นสิบปีก็ตาม แต่ทว่าทางผู้ผลิตก็เริ่มที่จะหาทางใช้พลังงานทดแทนมากกว่าจะเป็นรถที่ใช้น้ำมันอย่างเมื่อก่อนแล้ว โดยการใช้เกาะในกรีซอาจเป็นตัวอย่างที่ดีของโลกอนาคตนั่นเอง                 สำหรับข่าวคราวที่หลุดออกมานี้ก็คือการบริษัทชื่อดังจากเยอรมันอย่างโวลฟ์วาเกนได้ทำบรรลุข้อตกลงกับทางประเทศกรีซที่ยินยอมให้เกาะอัสทีปาเลียกลายเป็นเกาะสีเขียวอัจฉริยะ โดยพวกเขามีแผนการที่จะเปลี่ยนรถโดยสารสาธารณะทั้งหมดในที่แห่งนี้ให้กลายเป็นรถพลังงานไฟฟ้าทั้งหมด และยังมีบริการรวมทุกการเดินทางผ่านการใช้เทคโนโลยี พร้อมกับการผลิตพลังงานสะอาดภายในเกาะอีกด้วย โดยทางโครงการของ "โวลฟ์วาเกน" นี้จะทำการเปลี่ยนรถ                 โดยสารสาธารณะเดิมที่ใช้พลังงานน้ำมันกว่า 1,500 คันไปสู่รถพลังงานไฟฟ้า 1,000...

“ยางรถยนต์” เป็นเรื่องพื้นฐาน ที่คนรักรถ ควรใส่ใจเป็นอย่างมาก

            ยางรถยนต์ ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ ของผู้ใช้รถยนต์ ที่ต้องใส่ใจดูแล ตรวจเช็ค เพื่อยืดอายุการใช้งานของยางรถยนต์ รวมไปถึงถ้ายางเสื่อมสภาพแล้วก็ต้องทำการเปลี่ยนยางรถยนต์เส้นใหม่เมื่อครบกำหนดการใช้งานประมาณ 3-4 ปี เหล่านี้จะช่วยให้ขับขี่รถยนต์ได้อย่างปลอดภัยและ ลดการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ เนื่องจากว่ายางรถยนต์เป็นส่วนที่ช่วยในการยึดเกาะพื้นถนน ช่วยในการขับเคลื่อนรถยนต์และ บังคับทิศทางในการขับอีกด้วย ดังนั้นเราควรตรวจเช็คเบื้องต้นก่อนที่จะเกิดอันตราย โดยมีขั้นตอนการดูแลเบื้อต้นดังนี้ 3 อย่างที่เราควรเอาใจใส่ในเรื่องของ "ยางรถยนต์"...

“ฟอร์ดมัสแตง” กับผลลัพธ์จากการตรวจสอบเพื่อปกป้องสิ่งแวดล้อม

                จากกระแสรถไฟฟ้าที่กำลังมาแรงไม่ว่าจะเป็นเรื่องพลังงานสะอาดหรือการปกป้องสิงแวดล้อมก็ตาม จึงทำให้ทาง ฟอร์ดมัสแตง นั้นก็เตรียมทำรถรุ่นมาชอีออกมาเช่นกัน โดยการที่จะผลิตรถไฟฟ้าออกมานั้นจำเป็นต้องมีการตรวจสอบจากองค์กรอีพีเอหรือหน่วยงานปกป้องสิ่งแวดล้อมของประเทศสหรัฐอเมริกาเสียก่อน ซึ่งทางรถม้าเร็วนั้นก็หนีไม่พ้นข้อบังคับนี้และจำเป็นต้องมีการตรวจวัดตัวเลขก่อนนั่นเอง อีกทั้งยังมีผลลัพธ์ที่น่าสนใจออกมาเช่นกัน                 เมื่อไม่นานมานี้นั้น ผู้ใช้งานในเว็บบอร์ดของฟอร์ดมัสแตงตัวมาชอี ก็ได้ไปพบผลการตรวจอีพีเอของหน่วยงานปกป้องสิ่งแวดล้อม โดยในเอกสารนั้นจะมีรายละเอียดของรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าตัวนี้ไม่ว่าจะเป็นระบบขับเคลื่อนสี่ล้อหรือจะเป็นระบบขับเคลื่อนล้อหลังของฟอร์ดตัวนี้อยู่ อีกทั้งข้อมูลที่อยู่ในหน่วยยังมีการทดสอบขับขี่บนถนนในเมืองและการทดสอบความประหยัดพลังงานเมื่อขับขี่โดยใช้ความเร็วบนถนนหลวงอีกด้วย สิ่งที่เอกสารของรถ "ฟอร์ดมัสแตง" ที่เข้าไปตรวจตามข้อกำหนดของอีพีเอ                นั้นก็ทำให้รู้ว่าความเร็วของรถรุ่นใหม่ที่จะออกจำหน่ายอยู่ที่เท่าใดอีกด้วย จากแบบทดสอบของหน่วยแบบยังไม่ปรับข้อกำหนดต่างๆ นั้น...

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ รถยนต์ ที่เหล่าบรรดาคนรัก ไม่ควรพลาด!!

รถยนต์ ถือเป็นปัจจัยที่ 5 ในปัจจุบัน มีความสำคัญขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของแต่ละบุคคล ซึ่งใช้งานทั้งส่วนตัว และธุรกิจ ดังนั้นรถยนต์จึงเป็นเครื่องใช้ที่ทุกคนต้องทำความรูจัก ซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 5 ประการดังนี้ 5 ข้อเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ รถยนต์ 1. ความหมายของรถยนต์ รถยนต์หมายถึง พาหนะทางบกมีการขับเคลื่อนด้วยเพลาลงสู่ล้อด้วยพลังงานอย่างใดอย่างหนึ่ง เพื่อการใช้งานขนส่งสินค้า  สิ่งของ...