Month: July 2022

“รถไฟฟ้า” ในปี 2022 นี้เราควรจะเริ่มต้นใช้รถไฟฟ้ากันหรือยัง

พ่อถามว่าในปัจจุบันนี้เราควรจะเริ่มต้นในการใช้ รถไฟฟ้า แบบเต็มตัวกันหรือยัง บอกได้เลยว่ายังไม่ต้องรีบใช้สำหรับผู้ที่มองเรื่องของรถยนต์มองเรื่องของยานพาหนะเหล่านี้เป็นเพียงแค่ เรื่องของความสะดวกสบายแต่ไม่ได้เป็นเรื่องของการประดับบารมี เราควรเลือกใช้ให้พอเหมาะพอดี โดยเฉพาะคนอยู่ในฐานะกลางอยู่ในระดับชนชั้นกลางไม่ต้องรีบตามกระแสโลก คนอื่นเขาใช้รถราคา 2 ล้านบาทถึง 3 ล้านบาทสำหรับรถไฟฟ้า สำหรับคนที่มีรายได้หลายหมื่นบาทหรือหลักแสนบาทก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดแปลกอะไร ยิ่งถ้าเป็นรถคันแรกของเขาเขาก็มีความสุขที่ได้นำเทรนแต่อาจจะไม่ได้คิดถึงเรื่องของค่า Maintenance หรือวิธีการดูแลรักษาอะไรที่ใหม่เกินไปและเราไม่พร้อมที่จะเรียนรู้ ต้องทำการทดสอบทดลองและเราต้องกลายเป็นหนูทดลองก็อาจจะไม่ใช่เส้นทางที่เราถูกต้องซักเท่าไหร่ คนที่อยากจะมาทดลอง รถไฟฟ้า ลองใช้ดูก่อน...

“รถไฟฟ้า” คนที่มีอายุ 40 ปีแล้วควรต้องเริ่มศึกษารถไฟฟ้าหรือไม่

สำหรับคนที่อยู่ในยุค 90 คนที่ได้คาบเกี่ยวช่วงจังหวะชีวิตมากมายหลากหลายแบบ ถือว่าเป็นโชคดีอย่างมากที่เราได้เริ่มต้นในยุคที่มีความสุขความสนุกครบทุกรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของวงดนตรีเรื่องของเสื้อผ้าและอาหารการกินเราเปลี่ยนมาอยู่หลายยุคหลายสมัย โดยเฉพาะในเรื่องของยานพาหนะเรารู้จักตั้งแต่ยุคแรกเริ่มของการใช้รถมาจนถึงปัจจุบันเรามารู้จักในเรื่องของ รถไฟฟ้า และดูเหมือนว่าตั้งแต่ปี 2020 มานี้เรื่องของรถไฟฟ้าจะมีกระแสโด่งดังและกระแสยาวนานกันอย่างต่อเนื่องโดยรวมเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไปด้วยความรวดเร็วจึงทำให้เราเริ่มซึมซับในส่วนของรถไฟฟ้าแบบที่ไม่รู้ตัว  แล้วในความเป็นจริงนั้นเราควรที่จะรู้จัก รถไฟฟ้า หรือเริ่มศึกษารถไฟฟ้ากันหรือยัง ถ้าจะว่าไปแล้วเราก็อยู่ในยุคที่ยังคงเป็นวัยรุ่นแบบเต็มตัว อะไรที่เป็นสิ่งใหม่ก็ถือว่าสามารถเรียนรู้ได้ไม่ช้าจนเกินไป คนที่อยู่ในยุค 90 ปัจจุบันมีอายุ 40 +...

“รถมือสอง” เหตุผลที่ตลาด เติบโตได้รับความนิยมสูง

            รู้หรือไม่ว่าขณะที่ตลาดรถใหม่กำลังไปได้สวย ตลาดของ รถมือสอง ก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกัน เพราะมีสถิติยอดขายเพิ่มสูงขึ้นทุกปี ในแต่ละวันมีรถเก่าที่ถูกขายเพื่อเปลี่ยนเจ้าของไม่รู้เท่าไร มิหนำซ้ำถ้าดูแลสภาพรถมาดีพอ ก็ยังขายได้ราคาสูงจนน่าตกใจ วันนี้เราจึงอยากจะมาเจาะประเด็นนี้กันหน่อย ถือว่าเป็นการเปิดเผยจุดแข็งของรถเก่าให้คนที่กำลังสนใจหารถยนต์ไว้ใช้ด้วย จะได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจ "รถมือสอง" มีความโดดเด่นเรื่องราคาอย่างมาก           ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์อะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี ทันทีที่เราซื้อมันออกมาจากร้าน ราคาจะตกลงโดยอัตโนมัติการดูแลรถ รถมือสองก็เช่นเดียวกัน หลายคันผ่านการใช้งานไปไม่มากเท่าไร...

“รถมือสอง” วิธีเลือกให้ได้รถที่ตอบโจทย์การใช้งาน

            ในยุคที่ภาพรวมของเศรษฐกิจไม่ค่อยดีอย่างนี้ รถมือสอง กลายเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าการถอยรถมือหนึ่ง เพราะลดภาระค่าใช้จ่ายได้มาก ในขณะที่ยังมีรถไว้ใช้งานได้อีก ที่น่าสนใจก็คือรถเก่าสมัยนี้ไม่ได้เสื่อมโทรมเหมือนเมื่อก่อน ด้วยว่ามีรถรุ่นใหม่ออกมาไม่ขาดสาย และก็มีกลุ่มคนที่เปลี่ยนรถใหม่อยู่ตลอดเวลา ถ้าไม่นับเรื่องการตกรุ่น รถเก่าบางคันก็เทียบเท่ารถใหม่ดีๆ นี่เอง อย่างไรก็ตาม เพื่อไม่ให้ทุกคนพลาดท่ากับรถเก่า วันนี้เราจึงมีวิธีเลือกมาฝากกัน Many cars in transportation platform...

“รถมือสอง” เป็นตัวเลือกที่เหมาะกับใครบ้าง

            รถมือสอง มีราคาซื้อขายที่ค่อนข้างถูกเมื่อเทียบกับคุณภาพก็จริง แต่ใช่ว่าตัวเลือกนี้จะตอบโจทย์ผู้ใช้รถทุกคนได้ดี เนื่องจากมันมีปัจจัยเรื่องความเก่าใหม่ของรุ่นรถ และภาพลักษณ์ของรถที่มีผลต่อผู้ใช้งานอยู่ด้วย วันนี้เราจึงจะมาวิเคราะห์ให้ฟังกันว่าสถานการณ์ไหนบ้างที่ควรซื้อรถต่อจากคนอื่น เพื่อให้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ สำหรับคนที่ยังลังเลว่ารถแบบไหนดีกว่า และจะไม่รู้สึกเสียดายเมื่อจ่ายเงินซื้อไปแล้ว "รถมือสอง" ตอบโจทย์คนประหยัดงบประมาณ           ไม่ว่าจะเป็นคนที่ต้องการประหยัดเพราะไม่อยากฟุ่มเฟือย หรือจำเป็นต้องประหยัดเพราะมีงบจำกัดก็ตาม รถมือสองย่อมเป็นตัวเลือกที่ดีอย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยเงินมูลค่าเท่ากันการดูแลรถ แทนที่จะซื้อรถใหม่เอี่ยมออกมาจากศูนย์รถยนต์ สู้เอามาซื้อฟังก์ชันการใช้งานที่มากกว่าในรถเก่าคงเข้าท่า เผลอๆ...

อาการผิดปกติของรถยนต์ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้บ่อยหรือไม่

                บางครั้งสัญญาณเตือนของ อาการผิดปกติของรถยนต์ นั้น ก็ถือเป็นเรื่องที่สำคัญเรื่องหนึ่ง เพราะนั่นหมายถึงเรามีเวลาที่จะแก้ไขมัน แต่หากเราไม่สนใจ ปล่อยสัญญาณเตือนนั้นไว้เฉย ๆ เราจะไม่สามารถที่จะแก้ไขมันได้อย่างแน่นอน ดังนั้น เมื่อเราเลือกที่จะมีรถแล้ว ก็ควรที่จะบำรุงรักษาทะนุถนอมให้ดีที่สุด เพื่อที่จะได้ใช้กันไปนาน ๆ อาการความผิดปกติของรถนั้น หากเป็นรถใหม่ป้ายแดง แทบจะไม่มีปัญหาอะไรเลย นอกเสียจากว่าเรานั้นเป็นคนที่ซวยที่สุดที่ได้รถไม่ดีมา แต่หากเป็นรถที่มีอายุการใช้งานนานเกิน ...

“รถยนต์” ผู้หญิงความมีความรู้เรื่องมากน้อยแค่ไหน

                บางครั้งการเป็นผู้หญิงนั้นเราก็ไม่ควรที่จะต้องทำตัวเป็นผู้หญิงบอบบางอ่อนแอตลอดเวลา บางครั้งเราก็ต้องเข้มแข็งและแข็งแรงในบางโอกาส รวมถึงความรู้ นอกจากความรู้เรื่องทั่วไปในชีวิตประจำวันแล้ว การใช้รถก้เป็นอย่างที่ที่ผูหญิงควรจะต้องรู้ เพราะปัจจุบันนี้ ผู้หญิงใช้ รถยนต์ ในการเดินทางมากพอกับผู้ชาย ดังนั้นก็จำเป็นจะต้องมีความรู้เกี่ยวกับรถที่ใช้อยู่ด้วย บางคนนั้นที่บ้านมีรถหลายคัน คันไหนเสียก็เปลี่ยนคันใหม่ แล้วให้พ่อบ้านเป็นคนดูแลรักษา โดยบอกเพียงแค่ว่า “มันเสียเป็นไรไม่รู้” ตำตอบสุดฮิตของคุณผู้หญิงทั้งหลาย ดังนั้นการเรียนรู้ถึงอาการที่เกิดขึ้นกับรถคันที่เราใช้งานอยู่เป็นประจำนั้น ถือเป็นเรื่องที่สำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งที่ควรจะทำ การศึกษาถึงอาการที่มักจะเกิดขึ้นกับรถยนต์คู่ใจของเรานั้น...

“ดูแลรถยนต์” การใส่ใจเป็นเรื่องสำคัญมากแค่ไหน

                ในปัจจุบันนี้เชื่อเลยว่าทุกบ้าน จะต้องมีรถยนต์อย่างน้อยบ้านละ 1 -2 คัน เนื่องจากปัจจัยหลาย ๆ อย่าง เช่นสถานที่ทำงานของคนในบ้านอยู่คนละที่กัน ระยะทางระหว่างบ้านกับที่ทำงานหรือโรงเรียนไกลกันรถโยสารไปไม่ถึง และอีกร้อยแปดพันเก้าเหตุผล ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องที่แปลกเลย อีกทั้งการมีรถเยอะก็ไม่ได้บ่งบอกว่าเป็นคนมีฐานนะสักเท่าไหร่ เพียงแค่เขานั้น มีความจำเป็นที่จะต้องใช้เท่านั้นเอง  ดังนั้นเมื่อเรามีรถแล้ว การดูแลรักษาจึงเป็นเรื่องที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง เพราะรถแต่ละคันนั้น ราคาก็แสนจะแพง...