“เฟอร์รารี่” กับรถยนต์ซุปเปอร์คาร์ ม้าเร็วไฮบริดตัวใหม่!! เอสเอฟ 90 สไปเดอร์

เฟอร์รารี่ ไฮบริด

                จากกระแสการใช้พลังงานสะอาดเพิ่มมากขึ้นในโลกอนาคตนี้เอง ทำให้ทาง เฟอร์รารี่ ได้ทำรถไฮบริดตัวใหม่ออกมาในรุ่นเอสเอฟ 90 สไปเดอร์ที่ประกอบไปด้วยมอเตอร์ถึง 3 ตัวด้วยกันและใช้ความเร็วได้มากถึง 986 แรงม้า พร้ออมกับแรงบิดที่สูงถึง 590 ฟุตปอนด์เลยทีเดียว โดยรถซูเปอร์คาร์เจ้าดังจากประเทศอิตาลีอาจปล่อยรถรุ่นสไปเดอร์นี้ออกมาในประเทศสหรัฐอเมริกาช่วงปลายปี 2021

เฟอร์รารี่ ไฮบริด

                 จุดเริ่มต้นของรถสองพลังงานของเฟอร์รารี่นั้นได้เริ่มต้นขึ้นในปี 2013 ที่มีความเร็วถึง 950 แรงม้า ก่อนที่ในอีกเจ็ดปีต่อมานั้นทางรุ่นสไปเดอร์ก็ได้เปิดตัวออกมาโดยมีความเร็วถึง 986 แรงม้านั่นเอง โดยในตัวเครื่องยนต์เทอร์โบคู่ขนาด 4.0  ลิตรนั้น จะประกอบไปด้วยมอเตอร์ถึงสามตัวด้วยกัน ซึ่งสองตัวแรกจะอยู่ที่แกนหน้าของรถ ส่วนอีกตัวหนึ่งจะอยู่ที่เครื่องยนต์และระบบเกียร์นั่นเอง

เฟอร์รารี่ ไฮบริด

                สำหรับตัวเฟอร์รารี่เอสเอฟ 90 สไปเดอร์นั้น จะใช้เกียร์แปดจังหวะแบบคลัทช์คู่พร้อมกับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อที่จะช่วยให้ตัวรถไฮบริดนั้นมีอัตราเร่งจาก 0 ถึง 62 ไมล์ต่อชั่วโมงในเวลาเพียง 2.5 วินาที รวมทั้งมีความเร็วสูงสุดที่ 211 ไมล์ต่อชั่วโมงเลยทีเดียว นอกจากนี้ในตัวรถภายนอกจะมีหลังคาอัตโนมัติที่สั่งงานเปิดปิดโดยใช้เวลาเพียง 14 วินาทีและครีบเจอร์นีที่ช่วยให้ควบคุมท้ายรถได้ดียิ่งขึ้น

                จะเห็นได้ว่าทางพลังงานสะอาดนั้นเริ่มใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น แม้ว่าทางเฟอร์รารี่ตัวเอสเอฟ 90 สไปเดอร์ยังคงต้องใช้เชื้อเพลิงอยู่บ้าง แต่ทว่ากระแสของรถพลังงานไฟฟ้ากำลังมาแรง ซึ่งในอนาคตนั้นตัวรถไฮบริดเองก็จะต้องถูกเปลี่ยนไปจนกลายเป็นพลังงานสะอาดเท่านั้นนั่นเอง

ทางเรายังมีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับรถทั้งความรู้เรื่องรถ การดูแลรถ ข่าวสารรถใหม่ ให้ผู้อ่านและผู้รักรถทุกๆท่าน อีกมากมาย