“ฟอร์ดมัสแตง” กับผลลัพธ์จากการตรวจสอบเพื่อปกป้องสิ่งแวดล้อม

                จากกระแสรถไฟฟ้าที่กำลังมาแรงไม่ว่าจะเป็นเรื่องพลังงานสะอาดหรือการปกป้องสิงแวดล้อมก็ตาม จึงทำให้ทาง ฟอร์ดมัสแตง นั้นก็เตรียมทำรถรุ่นมาชอีออกมาเช่นกัน โดยการที่จะผลิตรถไฟฟ้าออกมานั้นจำเป็นต้องมีการตรวจสอบจากองค์กรอีพีเอหรือหน่วยงานปกป้องสิ่งแวดล้อมของประเทศสหรัฐอเมริกาเสียก่อน ซึ่งทางรถม้าเร็วนั้นก็หนีไม่พ้นข้อบังคับนี้และจำเป็นต้องมีการตรวจวัดตัวเลขก่อนนั่นเอง อีกทั้งยังมีผลลัพธ์ที่น่าสนใจออกมาเช่นกัน

"ฟอร์ดมัสแตง" กับผลลัพธ์จากการตรวจสอบเพื่อปกป้องสิ่งแวดล้อม

                เมื่อไม่นานมานี้นั้น ผู้ใช้งานในเว็บบอร์ดของฟอร์ดมัสแตงตัวมาชอี ก็ได้ไปพบผลการตรวจอีพีเอของหน่วยงานปกป้องสิ่งแวดล้อม โดยในเอกสารนั้นจะมีรายละเอียดของรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าตัวนี้ไม่ว่าจะเป็นระบบขับเคลื่อนสี่ล้อหรือจะเป็นระบบขับเคลื่อนล้อหลังของฟอร์ดตัวนี้อยู่ อีกทั้งข้อมูลที่อยู่ในหน่วยยังมีการทดสอบขับขี่บนถนนในเมืองและการทดสอบความประหยัดพลังงานเมื่อขับขี่โดยใช้ความเร็วบนถนนหลวงอีกด้วย

"ฟอร์ดมัสแตง" กับผลลัพธ์จากการตรวจสอบเพื่อปกป้องสิ่งแวดล้อม

สิ่งที่เอกสารของรถ “ฟอร์ดมัสแตง” ที่เข้าไปตรวจตามข้อกำหนดของอีพีเอ

               นั้นก็ทำให้รู้ว่าความเร็วของรถรุ่นใหม่ที่จะออกจำหน่ายอยู่ที่เท่าใดอีกด้วย จากแบบทดสอบของหน่วยแบบยังไม่ปรับข้อกำหนดต่างๆ นั้น ทางรถเอสยูวีไฟฟ้าตัวนี้จะทำระยะไปได้ถึง 371 ไมล์เมื่อขับในเมือง รวมถึง 339 ไมล์หากขับบนถนนหลวง แต่ทว่าเมื่อมีการปรับตามข้อกำหนดแล้วจะลดลงไปที่ 248 ไมล์เท่านั้นในการขับเคลื่อนสี่ล้อ

                แม้ว่าค่าเฉลี่ยของรถฟอร์ดมัสแตงรุ่นมาชอีแบบขับเคลื่อนล้อหลังจะทำระยะได้มากกว่าที่ 288 ไมล์ ซึ่งมากกว่าตัวขับเคลื่อนสีล้อก็ตาม แต่ทว่าตัวเลขทั้งสองนั้นถือว่าทำได้น่าผิดหวังมาก เนื่องจากรถจากค่ายอื่นๆ นั้นมีแผนจะทำแบตเตอร์รี่ได้มากกว่าหลายไมล์เลยทีเดียวทำให้ทางม้าเร็วตัวนี้อาจต้องไปเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมอย่างแน่นอน

ทางเรายังมีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับรถทั้งความรู้เรื่องรถ การดูแลรถ ข่าวสารรถใหม่ ให้ผู้อ่านและผู้รักรถทุกๆท่าน อีกมากมาย