จ่อเปิดตัวปลายปี “Honda City Hatchback” มาแทนที่ Jazz หรือไม่

Honda City Hatchback

            มาแน่ จ่อเปิดตัวปลายปี Honda City Hatchback หลังจากที่ได้ยินได้ฟังข่าวสารมามากมาย ครั้งล่าสุดเห็นจะเป็นเป็นภาพหลุดขณะวิ่งทดสอบนถนนเส้น สระบุรี-นครราชสีมา ทำเอาผู้คนเดาไปต่างๆนาๆ ว่านี่จะเป็นHonda City Hatchbackหรือไม่ ขอบอกเลยว่าอดใจรออีกสักนิด มีโอกาสได้เห็นตัวจริงของเขาแน่ๆ

Honda City Hatchback

            จากที่เราๆทั้งหลายได้ยินข่าวมาว่า Honda Jazz นั้นจะมีการถอนตัวออกไปจากตลาดประเทศไทย ก็เริ่มมีเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่าทางค่าย Honda นั้นจะนำเข้ารถเก๋งขาดเล็กชนชั้น B-Segment ในรูปแบบHatchbackตัวใหม่เข้ามาแทนที่ Honda Jazz ซึ่งรถคันนั้นก็คือ  All New Honda City Hatchbackที่จะเปิดตัวปลายปีนี้นี่เอง

            เรื่องรูปลักษณ์ทั้งภายนอกและภายใน รวมถึงรายละเอียดต่างๆของเจ้า Honda City Hatchbackที่จะเปิดตัวปลายปีนี้มีการคาดการณ์คร่าวๆว่า จะใช้ทุกอย่างร่วมกันกับ Honda city sedan ไม่ว่าจะเป็นขุมพลัง 1.0 เทอร์โบ 122 แรงม้า

รวมถึงรูปลักษณ์ภายนอกด้านหน้า ด้านข้าง หรืออาจจะเป็นพื้นที่ภายในห้องโดยสารด้วย เว้นก็แต่ส่วนท้ายประตูที่ห้า อาจมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบไฟท้ายแต่ก็ยังคงเคล้าเดิมความเป็น Honda City

Honda City Hatchback

เจ้า “Honda City Hatchback” นั้นจะเปิดตัวเพื่อบุกตลาดในประเทศสมาชิกอาเซียน

            อย่าง ไทย มาเลเซีย และอินโดนีเซีย เพื่อประกาศศักดากับคู่แข่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Mazda 2 ซึ่งมีสองรูปแบบทั้ง Sedan และ Hatchbackเหมือนกัน แน่นอนว่าที่ผ่านมาเขาทำยอดขายได้ดีมาโดยตลอด และเจ้า Mazda 2 นี่เองถือเป็นคู่ปรับตัวฉกาจของ Honda Cityเลยล่ะ งานนี้สู้กันได้หรือไม่ก็คงจะอยู่ที่ออฟชั่นต่างๆ

            เรามารอลุ้นไปด้วยกันว่าเจ้า Honda City Hatchbackที่จะเปิดตัวปลายปีนี้จะเปิดตัวในวันไหนกันแน่ บ้างก็มีข่าวว่าเป็นวันที่ 24 พฤศจิกายน 2020 หรือจะมาในงานมอเตอร์โชว์ปลายปี จะมีเทคโนโลยี นวัตกรรมแปลกใหม่อะไรมาตีตลาดหรือเปล่า

ทางHondaจะเซอร์ไพรส์ด้วยการใส่ระบบ Hybrid มาให้ลูกค้าเหมือนกับรุ่น Honda Jazz ที่จำหน่ายในญี่ปุ่น และยุโรปด้วยไหมนั้นก็เป็นเพียงการคาดเดา แต่ถ้าหากทางค่ายใส่ระบบ Hybrid ในรุ่นนี้จริง ขอบอกเลยว่าคู่แข่งในคลาสเดียวกันทั้งหมดทั้งหลายสั่นสะเทือนเป็นแถวๆอย่างแน่นอน

ทางเรายังมีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับรถทั้งความรู้เรื่องรถ การดูแลรถ ข่าวสารรถใหม่ ให้ผู้อ่านและผู้รักรถทุกๆท่าน อีกมากมาย