“มาสด้า” กับการเปิดตัวเครื่องยนต์หกสูบตัวใหม่ รูปทรง SUV

มาสด้า 6 สูบ

                เป็นข่าวคราวที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยสำหรับแฟนๆ ของ มาสด้า ที่ทางบริษัทเตรียมเปิดตัวเครื่องยนต์หกสูบตัวใหม่ อีกทั้งยังมีรถเอสยูวีแบบพลังไฮบริดในอนาคตอันใกล้นี้  โดยจากเดิมนั้นทางบริษัทได้จำหน่ายแต่ตัวรถยนต์สี่สูบเท่านั้นยกเว้นรุ่นมิเอต้านั่นเอง ซึ่งการเปลี่ยนแปลงที่เครื่องยนต์ตัวใหญ่ขึ้นมานั้นน่าจะช่วยให้สมรรถนะของรถดีขึ้น รวมถึงเพื่อศักยภาพของบริษัทให้กลายเป็นแบรนด์ชั้นนำในประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

มาสด้า 6 สูบ

ด้านเครื่องยนต์หกสูบของ “มาสด้า” ที่เคยมีแผนจะเปิดตั้งแต่ปี 2019

               นั้นจะเป็นตัวเครื่องเบนซินและดีเซล ซึ่งจะลดการเผาผลาญเชื้อเพลิงลงจากเดิมอีกทั้งจะเพิ่มอุปกรณ์ในส่วนของการปล่อไอเสียด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีระบบไฮบริดที่ใช้ไฟฟ้า 48 โวลต์เพื่อเชื่อมต่อกับตัวเครื่องที่ใช้ระบบสกายเอกทีฟที่เป็นจุดเด่นของรถยนต์ค่ายนี้ โดยเครื่องยนต์ตัวใหม่น่าจะถูกนำไปใช้กับรุ่น 6 ที่เป็นรถซีดานและรุ่นซีเอกซ์ 9 นั่นเอง

มาสด้า 6 สูบ

                นอกจากเรื่องเครื่องยนต์ใหม่แล้วนั้น ทางมาสด้ายังต้องการที่จะผลิตรถเอสยูวีไฮบริดออกมา ซึ่งมีการตั้งโรงงานใหม่ที่รัฐอลาบาม่าโดยร่วมงานกับอีกหนึ่งบริษัทดังจากประเทศญี่ปุ่นอย่างโตโยต้านั่นเอง โดยช่วงหน้านี้ได้มีข่าวหลุดออกมาว่ารถรุ่นใหม่จะใช้ชิ้นส่วนจากโตโยต้าเช่นกันและนั่นก็คือรถไฮบริดแบบครอบครัวที่อาจจะมาแทรกช่องว่างของรุ่นซีเอกซ์ 5 กับซีเอกซ์ 9 ในตลาดของสหรัฐอเมริกา

                จากการเพิ่มเครื่องยนต์รุ่นใหญ่และแผนการทำรถไฮบริดออกมา น่าจะทำให้ทางมาสด้าสามารถตีตลาดในฝั่งสหรัฐอเมริกาได้มากขึ้น แม้ว่าต้องใช้เวลาในการคิดค้นและผลิดรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ในช่วงเวลานี้ ซึ่งทางรถเอสยูวีอาจจะถูกเปิดตัวอย่างช้าที่สุดในปี 2026 เลยทีเดียว

ทางเรายังมีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับรถทั้งความรู้เรื่องรถ การดูแลรถ ข่าวสารรถใหม่ ให้ผู้อ่านและผู้รักรถทุกๆท่าน อีกมากมาย