“รถยนต์ SUV” อยากได้แบบไฟฟ้า…ควรเลือกรถยนต์รุ่นไหนดีถึงจะลดมลพิษ

รถยนต์ SUV

                กระแสรถยนต์ระบบไฟฟ้ากำลังเป็นที่มาแรงอยู่เสมอ  ปัจจัยแรกที่เริ่มผลิตจะเป็นการนำนวัตกรรมเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมบวกกับนวัตกรรมโดดเด่นด้านยนตรกรรมไฟฟ้าเสมอ  ในส่วนที่ใครชื่นชอบ รถยนต์ SUV  แต่อยากได้ระบบไฟฟ้า  เพื่อลดการใช้พลังงานน้ำมัน  จึงเป็นที่สนใจในกลุ่มผู้ใช้รถยนต์แห่งอนาคตกันมากขึ้น

รถยนต์ SUV

ในส่วนของรถยนต์กลุ่ม SUV  ที่เป็นรถยนต์ระบบไฟฟ้า  ต้องบอกว่าในปัจจุบันมีความนิยมมากกว่าในกลุ่มรถยนต์ทั่วไปอย่างมาก  เนื่องด้วยต้องการตอบโจทย์ใช้สอยตามอเนกประสงค์  สามารถอำนวยความสะดวกในการใช้งานหลายด้าน  เป็นรถครอบครัวที่สามารถไปไหนมาไหนได้พร้อมกันทั้งบ้าน  ซึ่งจะขอแนะนำรถยนต์แต่ละรุ่นที่ทำแบบ SUV  แต่เป็นระบบไฟฟ้า  เพื่อตอบโจทย์พลังงานแห่งอนาคต  เรามาดูกันว่าแต่ละรุ่นมีอะไรบ้าง  แล้วดียังไง

รถยนต์ SUV

รถยนต์ SUV” ไฟฟ้าแบบไหนดีนะ?

  • Mitsubishi  Outlander  PHEV  :  เป็นรถยนต์สไตล์  SUV  ที่ออกแบบรุ่นใหม่เพื่อใช้งานไฟฟ้าโดยเฉพาะ  จุดเด่นของรถยนต์รุ่นนี้จะมีขนาดย่อมกว่ารุ่น  Pajero  Sport  และมีขนาดใหญ่กว่า  Xpander  แต่สิ่งที่สำคัญคือสามารถเป็นรถที่ใช้พลังงานสองแบบ  ไม่ว่าจะเป็นพลังงานไฟฟ้าหรือพลังงานเชื้อเพลิงน้ำมัน  เพื่อเพิ่มความหลากหลายและสมดุลกับชีวิตประจำวันมากที่สุด  เหมาะสำหรับกลุ่มคนมือใหม่ที่อยากได้รถยนต์พลังงานไฟฟ้า  แต่อยากได้แบบค่อยเป็นค่อยไปมากกว่าที่จะเป็นไฟฟ้าแบบ  100%  และราคาของรถยนต์รุ่นนี้ราคาจะใกล้เคียงรุ่น  Pajero  Sport  พอสมควร
  • Nissan Kick  E-Power  :  เป็นรถยนต์สไตล์  SUV  อีกรุ่นที่ออกแบบ  พัฒนาเป็นระบบไฟฟ้า  100%  ซึ่งสามารถขับเคลื่อนพลังงานโดยไม่ต้องชาร์จไฟ  ซึ่งเป็นที่ฮือฮาพอสมควรเนื่องจากเปิดตัวที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรกกับยนตรกรรมระบบไฟฟ้า   และเปลี่ยนจากพลังงานเป็นพลังงานไฟฟ้าโดยการส่งเก็บไปยังแบตเตอรี่  ที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า  ซึ่งเป็นจุดเด่นของรถยนต์รุ่นนี้อย่างมาก  จึงทำให้มีการทำการตลาดของรุ่นนี้อยู่เสมอ  นอกจากนี้ราคาไม่ถึงล้านเหมือนรถยนต์รุ่นก่อนหน้า  แต่มีราคาเพียง  889,000  บาท  สามารถติดต่อได้ที่โชว์รูมนิสสันทั่วประเทศ
  • MG ZS EV  :  เป็นรุ่นรถยนต์ที่ขับขี่ง่าย  นุ่มนวลที่สุด  ต้องบอกก่อนว่ามีชื่อเสียงมาก่อนหน้าในเรื่องการพัฒนาระบบไฟฟ้าโดยไม่ใช้น้ำมันเลย  แล้วมีการเปิดตัวรถยนต์รุ่นนี้อย่างเป็นทางการ  ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานง่าย  ตอบโจทย์คนเมืองที่อยากหลีกหนีความวุ่นวาย  ความแออัด  และควันพิษในชุมชนเมืองอย่างมาก  การบำรุงรักษาง่าย  แทบไม่ต้องไปถ่ายน้ำมันเครื่องเลย  และประหยัดค่าซ่อมบำรุงอะไหล่  โดยไปมุ่งที่การให้พลังงานแบตเตอรี่เป็นหลัก  ส่วนเรื่องราคาอยู่ในหลักล้านต้นๆ  ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่เข้าใจรถยนต์ระบบไฟฟ้ามาระดับหนึ่ง

ทางเรายังมีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับรถทั้งความรู้เรื่องรถ การดูแลรถ ข่าวสารรถใหม่ ให้ผู้อ่านและผู้รักรถทุกๆท่าน อีกมากมาย และถ้าเพื่อนๆ สนใจในความสนุก ในการเดิมพันต่างๆเข้าไปร่วมสนุกได้ที่ Ufabet999 รับประกันความตื่นเต้นเร้าใจ และได้เงินจริงอย่างแน่นอน