3 สิ่งต้องห้ามเมื่อ ล้างรถยนต์ ด้วยตัวเอง เพื่อรถยนต์ของเราจะสะอาดและมีคุณภาพภายนอกที่ดี

ล้างรถยนต์

ล้างรถยนต์ ว่าด้วยเรื่องของรถยนต์การทำเรามั่นล้างรถยนต์ของเราอยู่เป็นประจำก็เชื่อว่าเป็นสิ่งที่เพื่อน ๆ หลายคนทำกับ ซึ่งแน่นอนว่าการล้างรถยนต์ให้รถยนต์เราดูสะอาดและไม่เสื่อมประสิทธิภาพภายนอก เราก็ควรที่จะมีสิ่งที่ควรทำและห้ามทำ วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 สิ่งต้องห้ามเมื่อล้างรถยนต์ด้วยตัวเอง เพื่อรถยนต์ของเราจะสะอาดและมีคุณภาพภายนอกที่ดี

3 สิ่งต้องห้ามเมื่อ ล้างรถยนต์ ด้วยตัวเอง

ล้างรถยนต์

สิ่งต้องห้ามเมื่อล้างรถยนต์ด้วยตนเอง สิ่งแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ล้างรถยนต์ทั้งคันโดยไม่ใช้ฟองน้ำ เป็นสิ่งที่ไม่ควรอย่างแรง

ไม่ว่าเราจะล้างในส่วนของน้ำเปล่าก่อน หรือล้างด้วยน้ำยาล้างรถยนต์ ไม่ควรที่จะใช้ฟองน้ำถูกทั้งคัน เราต้องล้างเป็นระยะ

ล้างรถยนต์

สิ่งต้องห้ามเมื่อล้างรถยนต์ด้วยตนเอง สิ่งที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ไม่ควรใช้ผงซักฟอกหรือน้ำยาล้างจาน เมื่อถึงเวลาที่เราจะล้างรถยนต์ของเราในวันที่น้ำยาล้างรถยนต์หมด เราไม่ควรอย่างยิ่งที่จะนำน้ำยาล้างจานหรือผงซักฟอก

เพราะอาจจะมีฤทธิ์ที่รุนแรงมาก ๆ จะทำให้แล็กเกอร์หรือแว็กซ์เคลือบต่าง ๆ ที่เราได้เคลือบหรือทำสีไว้ อาจจะหลุดได้ง่าย

ล้างรถยนต์

สิ่งต้องห้ามเมื่อล้างรถยนต์ด้วยตนเอง สิ่งที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ใช้สายยางพาดตัวรถยนต์ การล้างรถยนต์อาจจะมีในส่วนของการพัดสายยางยุ่งยากในการล้างรถแต่สิ่งที่ไม่ควรอย่างยิ่งเลย

คือเจ้าสายยางของเราไปพาดกับตัวรถอาจจะเกิดการเสียดสีเป็นรอยได้ ควรที่จะน้ำสายยาวลอกใต้ท้องรถยนต์

            ทั้งหมดก็คือสิ่งต้องห้ามเมื่อเราจะทำการล้างรถยนต์ส่วนตัวของเราด้วยตัวเอง บอกเลยว่าไม่ควรที่จะพลาด เพราะจริง ๆ เราก็สามารถล้างรถยนต์ของเราเองได้

>>>>การดูแลรถ >>>>เกี่ยวกับรถ

ล้างรถอย่างถูกวิธีต้องทำไงนะ