เคล็ดลับ คลายความง่วง ขณะขับรถยนต์

คลายความง่วง

คลายความง่วง คนมักจะเกิดความง่วงขณะขับรถยนต์ ซึ่งสาเหตุมาจากความเหนื่อยล้าหลังจากการทำงานซะส่วนใหญ่ รถที่ติดนานจนทำให้รู้สึกง่วงนอน และสาเหตุอื่น ๆอีกมากมาย ทั้งนี้เมื่อมีอาการง่วงนอนในขณะที่กำลังขับรถยนต์อยู่นั้นเป็นสิ่งที่มีความอันตรายเป็นอย่างมาก เพราะมีความเสี่ยงสูงที่จะทำให้เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ขึ้นได้ และโดยส่วนใหญ่แล้วนั้นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ก็มาจากการหลับใน บทความเกี่ยวกับรถยนต์นี้จึงจะมาแนะนำเคล็ดลับคลายความง่วงขณะขับรถยนต์จะมีวิธีอะไรบ้าง และสามารถช่วยคลายความง่วงได้มากน้อยแค่ไหนตามบทความนี้ไปดูกันเลย

คลายความง่วง ขณะขับรถยนต์ ทำได้อย่างไร

คลายความง่วง

            หากมีอาการง่วงนอนในขณะที่ขับรถยนต์การเคี้ยวหมากฝรั่งนั้นสามารถช่วยได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะการขยับปากจะช่วยทำให้ร่างกายของเรามีความตื่นตัวเพิ่มมากขึ้น จึงสามารถช่วยคลายความง่วงได้ แต่ทั้งนี้หมากฝรั่งที่จะนำมาเคี้ยวเพื่อช่วยคลายความง่วงขณะขับรถยนต์นั้นควรจะเป็นหมากฝรั่งสูตรที่ไม่มีน้ำตาล เพราะน้ำตาลเป็นสารที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และจะทำให้ผู้ขับรถยนต์นั้นเกิดความง่วงเพิ่มมากขึ้นไปอีก แต่หากคุณใช้เคล็ดลับนี้ในการช่วยคลายความง่วงขณะขับรถยนต์ก็ควรที่จะระวังในเรื่องของหมากฝรั่งติดเบาะรถยนต์ด้วย เพราะมันจะสร้างปัญหาใหญ่ให้กับรถยนต์แสนรักของคุณเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

คลายความง่วง

            การเปิดเพลงที่มีจังหวะกวนใจก็สามารถที่จะช่วยคลายความง่วงให้ลดลงได้ เพลงที่มีจังหวะกวนใจหรือเพลงที่คุณไม่ชอบจะทำให้ความง่วงของคุณเปลี่ยนเป็นอารมณ์หงุดหงิดซึ่งนั่นจะทำให้ความง่วงของคุณหายไปอย่างปลิดทิ้งเลยทีเดียว แต่หากผู้ที่ฟังเพลงที่ไม่ชอบแล้วยิ่งทำให้รู้สึกเบื่อหรือเกิดความง่วงนอนเพิ่มมากขึ้น ให้เปลี่ยนมาเป็นเพลงที่สามารถร้องตามได้ เมื่อมีการขยับปากร้องเพลงตามจังหวะก็จะเป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยคลายความง่วงขณะขับรถยนต์ได้เช่นกัน

คลายความง่วง

            เปลี่ยนจากการใช้แอร์ภายในรถยนต์มารับลมธรรมชาติด้านนอกบ้างก็เป็นเคล็ดลับคลายความง่วงขณะขับรถยนต์ ที่ใช้ได้ผลเป็นอย่างดี เพราะคุณจะได้รับกับความรู้สึกแปลกใหม่ ได้ยินเสียงรอบข้างมากขึ้นมันจะช่วยคลายความง่วงได้มากเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้หากคุณรู้สึกว่าอาการง่วงนอนของคุณนั้นยังไม่หายก็ควรที่จะจอดรถยนต์เพื่อพักสักครู่เพื่อความปลอดภัยจากการเกิดอุบัติเหตุต่าง ๆจะดีที่สุด

<<<<รู้เรื่องรถ <<<<ถนอมแบตเตอรี่รถยนต์ <<<<ง่วงไม่ขับ! 20 เทคนิคสร้างความกระปรี้กะเปร่า