เคล็ดลับ การดูแลรถยนต์สีขาว

การดูแลรถยนต์สีขาว

การดูแลรถยนต์สีขาว มักจะต้องพบเจอกับปัญหาชุดสีของรถยนต์สีขาวเปลี่ยนเป็นสีเหลืองอย่างแน่นอน ซึ่งนั่นทำให้รถยนต์ของคุณดูเก่า และไม่สวยงาม ทั้งนี้สาเหตุที่ทำให้ชุดสีของรถยนต์เปลี่ยนจากสีขาวเป็นสีเหลืองนั้นเกิดจากการดูแลรักษาที่ไม่ถูกวิธี บทความเกี่ยวกับรถยนต์นี้จึงจะมาแนะนำเคล็ดลับการดูแลรถยนต์สีขาวเพื่อเป็นความรู้เพิ่มเติมในการดูแลรักษาสีของรถยนต์ให้กับผู้ที่มีรถยนต์สีขาว

การดูแลรถยนต์สีขาว ต้องทำอย่างไร

การดูแลรถยนต์สีขาว

            ฝุ่น และคราบสิ่งสกปรกต่าง ๆที่ติดอยู่กับชุดสีของรถยนต์นั้นเป็นสาเหตุหลัก ๆที่ทำให้รถยนต์สีขาวนั้นเปลี่ยนเป็นสีเหลือง เพราะฝุ่น และคราบสิ่งสกปรกต่าง ๆหากทิ้งไว้เป็นระยะเวลานานจะส่งผลต่อชุดสีของรถยนต์อย่างแน่นอน ดังนั้นหากอยากที่จะให้รถยนต์ของคุณนั้นมีสีขาวสะอาดเหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลา คุณจึงควรที่จะดูแลรถยนต์โดยการล้างรถยนต์บ่อย ๆอย่างน้อยเดือนละ 2-3 ครั้ง เพื่อไม่ให้เกิดฝุ่น และคราบสิ่งสกปรกฝังแน่นที่ชุดสีของรถยนต์

การดูแลรถยนต์สีขาว

            การจอดรถยนต์ไว้กลางแดดที่จัดเป็นเวลานานเป็นสิ่งที่ส่งผลกระทบต่อรถยนต์ของคุณหลายด้าน ไม่ว่าจะในเรื่องของอุปกรณ์หรือชิ้นส่วนต่าง ๆภายในรถยนต์ที่จะเกิดการชำรุดเสียหายได้เร็วมากขึ้นกว่าปกติ ยิ่งรถยนต์ที่มีสีขาวด้วยแล้วนั้นแสงแดดจะทำให้รถยนต์ของคุณเปลี่ยนเป็นสีเหลืองได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว แต่หากคุณไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงได้ คุณก็ควรมีผ้าคลุมรถยนต์สักผืน เพื่อช่วยปกป้องรถยนต์ของคุณจากแสงแดด

            แต่ทั้งนี้นอกจากการหลีกเลี่ยงการจอดรถยนต์ในบริเวณที่มีแดดจัดแล้วนั้น การจอดรถยนต์ใต้ต้นไม้ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่งหากรถยนต์ของคุณนั้นมีสีขาว เพราะฝุ่น และสิ่งต่าง ๆที่ตกลงมาจากต้นไม้ในขณะที่คุณจอดรถยนต์อยู่นั้น จะทำให้ชุดสีรถยนต์ของคุณสามารถที่จะเกิดคราบต่าง ๆ และทำให้กลายเป็นสีเหลืองได้ ยิ่งหากถูกมูลของนกที่เกาะอยู่บนต้นไม้แล้วนั้นจะยิ่งส่งผลเสียต่อชุดสีรถยนต์ของคุณเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

การดูแลรถยนต์สีขาว

            แต่สุดท้ายแม้ว่าคุณจะดูแลรถยนต์สีขาวของคุณดีสักแค่ไหน รถยนต์สีขาวของคุณก็ยังเปลี่ยนเป็นสีเหลืองอยู่ดี ให้คุณทำตามเคล็ดลับการดูแลรถยนต์สีขาวที่บทความนี้จะแนะนำ โดยการนำดินน้ำมันสำหรับขัดสีรถยนต์ลูบบริเวณชุดสีของรถยนต์สีขาวที่เริ่มจะเป็นคราบเหลืองวิธีการนี้จะสามารถช่วยทำให้ชุดสีรถยนต์ของคุณที่เปลี่ยนเป็นสีเหลือง กลับมาเป็นสีขาวสะอาดใหม่ได้เหมือนเดิมเลยทีเดียว

5 วิธีดูแล “รถสีขาว” ใช้อย่างไรก็ไม่เหลือง

รู้เรื่องรถ ยางรถยนต์