“ทำความสะอาดรถ” ด้วยวิธีแบบมืออาชีพ ไม่ต้องไปถึงคาร์แคร์ก็ปิ๊งได้

วิธีทำความสะอาดรถ

                สำหรับคนรักรถ การได้ทำกิจกรรมเกี่ยวกับรถถือเป็นการสร้างความสุขได้อีกทางหนึ่งไม่ว่าจะเป็นได้ขับรถเล่น หรือแต่รถให้อยู่ในสไตล์ที่ตนเองชื่นชอบ สิ่งสำคัญที่สามารถทำได้อยู่บ่อยครั้งแถมไม่ได้ต้องเสียเงินให้ยุ่งยากรำคาญใจ และยังได้รถที่เหมือนใหม่ ไม่ต่างกับเพิ่งออกรถจากโชว์รูม อย่างการทำความสะอาดล้างรถให้เงางาม โดยคนรักรถส่วนใหญ่มักจะพึ่งพาสถานบริการ ทำความสะอาดรถ แสนรักอย่างคาร์แคร์ที่ใกล้บ้าน ใกล้ที่ทำงาน หรือแม้แต่ที่นิยมใช้บริการเป็นประจำหรือมีโปรโมชั่นให้มากมาย แต่ความจริงแล้วเราสามารถทำความสะอาดล้างรถแบบมืออาชีพเองได้ โดยไม่จำเป็นต้องไปตามคาร์แคร์ ก็ได้รถใหม่ใสกิ๊งแน่นอน แค่มีเคล็ดลับง่ายๆ ดังนี้

ทำความสะอาดรถ

4 วิธี ทำความสะอาดรถ แบบมืออาชีพ

1. ยาสีฟันสารพัดประโยชน์

เคยสังเกตหรือไม่ว่า รถที่ใช้งานไปเป็นเวลานาน ไฟหน้ารถมักจะมีสีหมอง ไม่ใสเหมือนเคยหรืออาจจะมีสิ่งสกปรกติดทำให้เมื่อเปิดไฟใช้งานในช่วงเวลากลางคืน อาจส่องสว่างได้ไม่เต็มที่มากนัก เคล็ดลับง่ายๆ แค่เพียงนำยาสีฟันบีบใส่ฟองน้ำแล้วขัดเป็นวงกลม วนรอบไฟหน้ารถ จนกว่าคราบจะหลุดออกหรือขัดทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีแล้วค่อยล้างออก เท่านี้ไฟหน้ารถก็จะกลับมาใสเหมือนใหม่แล้ว

2. แชมพูล้างรถนั้นสำคัญไฉน

การใช้แชมพูที่ไม่ได้ทำมาเฉพาะทางอย่างเช่น อาจเป็นแชมพูสำหรับร่างกายหรือแม้แต่น้ำยาล้างจานเป็นเรื่องที่ผิดอย่างมาก เพราะน้ำยาทำความสะอาดบางชนิดมีฤทธิ์เป็นกรดหรือด่าง ซึ่งอาจทำลายพื้นผิวสีของรถได้ ดังนั้น ยอมเสียเงินเลือกหาซื้อแชมพูสำหรับล้างรถโดยเฉพาะดีกว่า ซึ่งมีหลากหลายสูตรให้เลือกใช้งานและไม่ได้มีราคาสูงเกินไป โดยมีตั้งแต่หลักสิบจนถึงหลักพันได้ทั้งนั้น

ทำความสะอาดรถ

3. ทำความสะอาดภายในห้องโดยสาร

แม้ว่าภายนอกรถจะขัดสีฉวีวรรณให้ดูเหมือนใหม่มากเพียงใด แต่ภายในห้องโดยสารสกปรกก็ไม่ได้ทำให้รถดูดีขึ้นมาได้ เพราะภายในห้องโดยสารเป็นพื้นที่บริเวณที่ผู้ขับขี่ต้องใช้งานเสมอ อย่างน้อยควรทำความสะอาดเก็บเศษขยะทิ้งทุก 2-3 วัน หรือหากสะดวกควรทำทุกวันให้เป็นนิสัยได้จะยิ่งดี การทำความสะอาดตามซอกหลืบที่เข้าถึงยากอาจใช้คอตตอนบัตเช็ดทำความสะอาดได้ หรือเบาะหนังก็สามารถใช้วาสลีนกับผ้าแห้งหมั่นเช็ดก็ทำให้ดูเหมือนใหม่ได้เช่นกัน

4. ล้างรถจากด้านบนลงมาด้านล่าง

ไม่ว่าจะเป็นการเริ่มต้นฉีดน้ำตั้งแต่ก่อนลงแชมพูหรือขั้นตอนการทำความสะอาดคราบสกปรกออก การฉีดน้ำควรไล่จากด้านบนลงมาด้านล่าง เพื่อให้ไม่ทิ้งคราบสกปรกเกาะหลงเหลืออยู่ อีกทั้งการใช้ผ้าทำความสะอาดควรใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์หรือผ้าชามัวร์ที่เป็นผ้าเฉพาะสำหรับการเช็ดรถ หากไม่มีจริงๆ แนะนำให้เป็นผ้าผืนนุ่ม รวมไปถึงให้ใช้ผ้าหลายๆ ผืนเพราะจะช่วยลดรอยขนแมวบนผิวสีของตัวรถได้ด้วย

                การทำความสะอาดล้างรถแบบมือโปร คุณก็สามารถทำเองได้โดยไม่ต้องพึ่งคาร์แคร์ให้เสียเงิน นอกจากจะได้รถที่สะอาดเงางามเหมือนใหม่แล้ว ยังถือเป็นการได้ออกกำลังกายอีกทางด้วย มีความสุขทั้งกายทั้งใจในยุค New Normal ได้แน่นอน

ทางเรายังมีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับรถทั้งความรู้เรื่องรถ การดูแลรถ ข่าวสารรถใหม่ ให้ผู้อ่านและผู้รักรถทุกๆท่าน อีกมากมาย และถ้าเพื่อนๆ สนใจในความสนุก ในการเดิมพันต่างๆเข้าไปร่วมสนุกได้ที่ joker สล็อต888เครดิตฟรี รับประกันความตื่นเต้นเร้าใจ และได้เงินจริงอย่างแน่นอน