เทคนิคการเลือกซื้อ “รถยนต์มือสอง” แบบมืออาชีพไม่ให้ถูกหลอก

รถยนต์มือสอง

            ในปัจจุบันมีการนิยมเลือกซื้อ รถยนต์มือสอง มาใช้งานกันมากขึ้น เนื่องจากมีราคาที่ค่อนข้างต่ำกว่ารถใหม่ป้ายแดงอย่างเท่าตัวเลยทีเดียว แต่ถึงอย่างนั้นรถยนต์มือสองที่ถูกนำมาขายนั้นก็อาจมีการชำรุดเสียหาย ซึ่งเราไม่สามารถที่จะรู้ได้ ดังนั้นหากคุณกำลังที่จะตัดสินใจเลือกซื้อรถยนต์มือสองก็ไม่ควรที่จะพลาดบทความเกี่ยวกับรถยนต์นี้ที่จะมาบอกถึงเทคนิคการเลือกซื้อรถยนต์มือสองแบบมืออาชีพไม่ให้ถูกหลอก ถ้าพร้อมแล้วตามบทความนี้ไปดูพร้อม ๆกันเลย

รถยนต์มือสอง

เทคนิคการเลือกซื้อ “รถยนต์มือสอง” แบบมืออาชีพไม่ให้ถูกหลอกอันดับแรก

            เมื่อคุณเจอรถยนต์มือสองที่ถูกใจแล้ว ให้คุณค้นหาข้อมูลจากช่องทางออนไลน์ของรถยนต์รุ่นนั้น ๆก่อนว่ามีข้อเสียอย่างไรเมื่อใช้งานเป็นเวลานาน เพราะรถยนต์มือสองบางคันที่ถูกนำมาขายนั้นอาจเป็นรุ่นที่พบปัญหาในการใช้งานมากนั่นเอง

            จากนั้นเทคนิคการเลือกซื้อรถยนต์มือสองอันดับต่อไปให้คุณเช็คที่เลขไมล์ของรถยนต์ ในจุดนี้จะสามารถบอกได้ว่ารถยนต์มือสองคันที่คุณเลือกนั้นมีการใช้งานมากเท่าไหร่ แต่ทั้งนี้ก็มีรถยนต์มือสองบางคันที่ถูกนำไปตั้งเลขไมล์รถยนต์ใหม่ เพื่อให้ขายได้ราคามากขึ้น ดังนั้นให้คุณดูจากปีของรถยนต์ที่เล่มทะเบียนรถยนต์ว่าเป็นรถยนต์ของปีอะไร และดูว่ามีความสัมพันธ์กับตัวเลขของไมล์รถยนต์หรือไม่ก็จะเป็นอีกเทคนิคหนึ่งที่สามารถจะดูได้ว่ารถยนต์คันนี้ถูกตั้งเลขไมล์รถยนต์ใหม่เพื่อโก่งราคาหรือไม่ รับรองเลยว่าหากคุณทำตามเทคนิคนี้คุณจะไม่ถูกหลอกในการเลือกซื้อรถยนต์มือสองอย่างแน่นอน

รถยนต์มือสอง

            ตรวจเช็คระบบการทำงานของรถยนต์โดยเริ่มจากการสตาร์ทรถยนต์ตรวจเช็คสัญญาณไฟต่าง ๆว่าสามารถทำงานได้ปกติหรือไม่ และฟังเสียงในการสตาร์ทรถยนต์ว่ามีสิ่งที่ผิดปกติหรือไม่โดยการเร่งเครื่องรถยนต์ให้มากที่สุดจนมาถึงระดับต่ำที่สุด เพื่อฟังเสียงในการทำงานของเครื่องยนต์นั่นเอง เทคนิคนี้จะสามารถทำให้คุณรู้ได้ว่ารถยนต์มือสองคันนี้มีความผิดปกติในส่วนของเครื่องยนต์หรือไม่

            การทดลองขับรถยนต์มือสองก่อนการเลือกซื้อถือว่าเป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่มีความสำคัญ เพราะคุณจะสามารถรู้ได้ว่ารถยนต์มือสองคันนี้สามารถใช้งานได้จริง และไม่มีปัญหาใด ๆในการขับขี่ สุดท้ายหากคุณตรวจเช็คทุกอย่างมั่นใจแล้วให้คุณตรวจเช็คเอกสารอย่างละเอียดก่อนทำการซื้อขายรถยนต์มือสอง รับรองเลยว่าคุณจะดูเป็นมืออาชีพ และไม่ถูกหลอกอย่างแน่นอน

ทางเรายังมีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับรถทั้งความรู้เรื่องรถ การดูแลรถ ข่าวสารรถใหม่ ให้ผู้อ่านและผู้รักรถทุกๆท่าน อีกมากมาย