เมื่อเกิดอุบัติเหตุ รถชนต้องทำอย่างไร

รถชนต้องทำอย่างไร

รถชนต้องทำอย่างไร หากคุณเป็นผู้ที่ใช้งานรถยนต์ การเกิดอุบัติเหตุรถชนก็ไม่ใช่เรื่องไกลตัวไม่ว่าคุณจะขับรถยนต์ดีมากแค่ไหนก็ตาม อุบัติเหตุก็สามารถที่จะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ดังนั้นบทความเกี่ยวกับรถยนต์นี้จึงจะมาให้ความรู้ถึงสิ่งที่ต้องทำเมื่อเกิดอุบัติเหตุรถชน

รถชนต้องทำอย่างไร สิ่งที่ควรทำเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

รถชนต้องทำอย่างไร

            สิ่งที่ต้องทำเมื่อเกิดอุบัติเหตุรถชนอันดับแรกคือ คุณจะต้องตั้งสติ และมีสติให้มากที่สุดไม่ว่าอุบัติเหตุในครั้งนั้นจะร้ายแรงมากแค่ไหนก็ตาม การมีสติจะช่วยทำให้คุณสามารถที่จะแก้ไขปัญหาต่าง ๆได้เป็นอย่างดี ดังนั้นเมื่อเกิดอุบัติเหตุรถชนขึ้นกับคุณให้คุณตั้งสติ และปฏิบัติตามสิ่งที่บทความนี้จะบอกต่อไปนี้

รถชนต้องทำอย่างไร

            เมื่อเกิดอุบัติเหตุรถชนขึ้นให้คุณหยุดรถทันที ไม่ว่าคุณจะเป็นฝ่ายชนหรือฝ่ายถูกชนก็ตาม เพื่อให้มีหลักฐานที่แน่ชัด และไม่ก่อให้เกิดความเสียหายที่เพิ่มขึ้น ยิ่งหากคุณเป็นฝ่ายชนยิ่งแล้ว การขับรถยนต์ต่อไปไม่ว่าจะด้วยความกลัวหรือสิ่งใด ๆก็ตาม นั่นอาจทำให้คุณมีความผิดร้ายแรงในทางกฎหมายได้ โดยอาจถูกตั้งข้อหาชนแล้วหนี ซึ่งมีโทษร้ายแรงเลยทีเดียว แต่หากคุณหยุดรถทันที นั่นเป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อผู้เสียหายอย่างจริงใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องทำหากเกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น

รถชนต้องทำอย่างไร

            จากนั้นหากรถยนต์ของคุณมีประกันภัยรถยนต์ให้โทรแจ้งกับทางบริษัทประกันทันที เพื่อให้มาแก้ไขปัญหาดังกล่าว ไม่ว่าอุบัติเหตุรถชนในครั้งนั้นคุณจะเป็นฝ่ายผิดหรือฝ่ายถูก หรือแม้ว่าจะเป็นอุบัติเหตุเล็กน้อยก็ตาม การโทรแจ้งบริษัทประกันจะทำให้เรื่องทุกอย่างง่ายขึ้นเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

            ถ่ายรูปเหตุการณ์ดังกล่าวไว้เป็นหลักฐาน ยิ่งหากคุณเป็นฝ่ายที่ถูกชนแล้วนั้นการมีหลักฐานเป็นภาพถ่ายจะเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญในการเอาผิดคู่กรณีได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ดังนั้นสิ่งที่ต้องทำหากเกิดอุบัติเหตุรถชนขึ้นกับคุณ ให้คุณทำการถ่ายรูปหรือบันทึกวิดีโอไว้เพื่อเป็นหลักฐานชั้นดีให้กับคุณเอง

            และสุดท้ายหากคุณไม่สามารถที่จะตกลงกับคู่กรณีได้ในเรื่องของการเกิดอุบัติเหตุรถชน ให้แจ้งกับทางตำรวจเพื่อใช้กฎหมายในการยุติการขัดแย้งต่าง ๆ จะเป็นการแก้ไขปัญหาที่ถูกวิธี และไม่นำไปสู่การทะเลาะวิวาทที่รุนแรง ซึ่งคุณจะต้องจำเหตุการณ์ดังกล่าวได้เป็นอย่างดี และเล่าแต่ความจริงกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเท่านั้น

อยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมลองเข้าไปที่ รู้เรื่องรถ หรือบทความเพิ่ม

ข่าวสารอื่นๆ เมื่อเกิดอุบัติเหตุ ต้องทำอย่างไร