นิสสันจู๊ค น้องกบโฉมใหม่ถูกใจคนที่ชอบความแตกต่าง

นิสสันจู๊ค p1

นิสสันจู๊ค เป็นเรื่องธรรมดาที่ทุกปีรถยนต์ยี่ห้อต่างๆ มักจะสลับกันมาปล่อยทีเด็ดของแต่ละไตรมาสให้แฟนๆ ผู้ชอบรถได้ฮือฮากัน ซึ่งในปี 2020 ก็มีทั้งโตโยต้า ยาริสหรือฮอนด้า แจ๊สที่เป็นรถยอดนิยมของคนไทย แต่นอกจากทั้งสองรุ่นแล้ว ยังมีรถยนต์ขนาดเล็กที่มีแฟนคลับเหนียวแน่นไม่แพ้กันแม้ว่ายอดขายจะน้อยกว่ายี่ห้ออื่นๆ ก็ตาม นั่นคือนิสสันจู๊ค รถยนต์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นที่ภายนอกตัวรถ ซึ่งดูสูงใหญ่กว่าคู่แข่งในตลาดแม้ว่าจะอยู่เรทราคาไม่ต่างกันมากก็ตาม โดยทางนิสสันได้ปล่อยรถสุดเท่รุ่นนี้ออกมาพร้อมกับฟังค์ชั่นต่างๆ เอาใจคนรักรถไม่แพ้รุ่นอื่นเลยทีเดียว

นิสสันจู๊ค โฉมใหม่ถูกใจคนที่ชอบ

นิสสันจู๊ค p1

                สิ่งที่น้องกบได้เพิ่มขึ้นมาในตัวรถปี 2020 ก็คือการเพิ่มพื้นที่ในรถจากเดิมที่ 5.8 เซนติเมตรสำหรับที่นั่งด้านหลังและส่วนสูงของห้องโดยสารที่เพิ่มขึ้น 1.1 เซนติเมตร โดยพื้นที่ภายในสามารถจุดสัมภาระได้มากขึ้นถึง 5 ใบจากเดิมตามที่นิสสันได้กล่าวเอาไว้ นอกจากนี้พวกเขายังเพิ่มระบบช่วยขับรถอัจฉริยะอย่าง ProPILOT ที่ทำให้การขับรถของคุณกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้น เท่านั้นยังไม่พอนิสสันยังเพิ่มเครื่องเล่นที่รับรองทั้ง Apple Carplay และ Android Auto เอาใจคนใช้โทรศัพท์มือถือของทั้งสองระบบไว้ในรถยนต์คันเดียวกัน

นิสสันจู๊ค p2

                แม้ว่าโครงรถของนิสสันจู๊คจะมีขนาดใหญ่ขึ้นก็ตาม แต่ทางบริษัทได้กล่าวไว้ว่าน้ำหนักของน้องกบหรือฉายาที่แฟนคลับเรียกจะมีน้ำหนักลดลงถึง 23 กิโลกรัม มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาดเล็กลงที่ 1.0 ลิตรและมีเกียร์ 6 สปีดในรุ่นธรรมดาหรือ 7 สปีดผ่านคลัตช์คู่ในเกียร์อัตโนมัติ อีกทั้งไฟหน้าของรถที่เปลี่ยนไปจากเดิมด้วยการย้ายไฟมาอยู่ด้านหน้ามากขึ้น รวมถึงไฟท้ายจากเดิมที่เป็นรูปตัวแอลที่คนส่วนใหญ่มักวิจารณ์ว่าไม่สวยก็ได้เปลี่ยนให้เป็นสี่เหลี่ยมตามค่านิยมแทน

นิสสันจู๊ค p3

                สำหรับคนที่สนใจจะรับนิสสันจู๊คไปเป็นเจ้าของ จะมีราคาเริ่มต้นที่ 837,000 บาท ซึ่งสามารถหาได้ตามศูนย์ของค่ายทั่วประเทศ และมีให้เลือกถึง 6  สีเช่นน้ำเงิน ขาว แดง เทา เงินหรือดำ โดยทางนิสสันได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกพร้อมกันที่กรุงลอนดอน ปารีส มิลาน บาร์เซโลน่าและโคโลจ์นพร้อมกับเสียงวิจารณ์ของคนรักรถยนต์ที่หากไม่ชอบไปเลยก็จะหลงรักน้องกบคันนี้มาก เสมือนการปะทะกันของฝ่ายสมัยใหม่กับอนุรักษ์นิยมเลยทีเดียว

อยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมลองเข้าไปที่ รู้เรื่องรถ หรือบทความเพิ่ม

ข่าวสารเพิ่มเติม Nissan Juke 2020 เปิดตัวที่อังกฤษเป็นที่แรก เคาะราคาเริ่มเพียง 6.5 แสนบาท