เคล็ดลับป้องกันไม่ให้ สุนัขมาฉี่ใส่ล้อ รถยนต์

สุนัขมาฉี่ใส่ล้อ

สุนัขมาฉี่ใส่ล้อ เชื่อว่าหลาย ๆคนที่มีรถยนต์จะต้องพบเจอกับปัญหาสุนัขมาฉี่ใส่ล้อรถยนต์อย่างแน่นอน ซึ่งนอกจากจะส่งกลิ่นเหม็นแล้ว หากปล่อยทิ้งไว้กรดจากฉี่ของสุนัขก็จะทำให้ล้อรถยนต์ของคุณนั้นเป็นรอยด่าง และกลายเป็นสนิมในที่สุด บทความเกี่ยวกับรถยนต์นี้จึงจะมาบอกเคล็ดลับป้องกันไม่ให้สุนัขมาฉี่ใส่ล้อรถยนต์

เคล็ดลับป้องกัน สุนัขมาฉี่ใส่ล้อ รถยนต์

สุนัขมาฉี่ใส่ล้อ

            เคล็ดลับแรกเป็นวิธีการป้องกันที่ง่ายที่สุดคือ การนำผ้าหรือพลาสติกขนาดใหญ่กว่าล้อรถยนต์สักเล็กน้อยมาคลุมที่ล้อรถยนต์ไว้ทั้ง 4 ล้อ วิธีการนี้จะทำให้คุณสบายใจเป็นอย่างมาก เพราะถึงแม้ว่าสุนัขจะมาฉี่ใส่ล้อรถยนต์ของคุณก็ยังมีอุปกรณ์ที่ป้องกันอยู่ แต่คุณควรที่จะหมั่นทำความสะอาดอุปกรณ์ที่นำมาใช้ปิดล้อรถยนต์อยู่เสมอด้วย เพื่อความสะอาดของรถยนต์คุณเอง

            เคล็ดลับป้องกันไม่ให้สุนัขมาฉี่ใส่ล้อรถยนต์เคล็ดลับที่สอง ซึ่งก็เป็นอีกวิธีการหนึ่งที่สามารถทำได้ง่าย ๆเช่นกัน เพราะในปัจจุบันได้มีการผลิตน้ำยาสำหรับเคลือบยางรถยนต์ออกมา เมื่อสุนัขได้กลิ่นก็จะให้สุนัขไม่มาฉี่ใส่ล้อรถยนต์นั่นเอง ทั้งนี้ยังสามารถหาซื้อได้ง่าย และมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกตามความต้องการอีกด้วย

สุนัขมาฉี่ใส่ล้อ

            เคล็ดลับที่สามเป็นเคล็ดลับที่เรามักจะเห็นกันทั่วไป ซึ่งหลาย ๆบ้านที่มีรถยนต์ก็มักจะนิยมใช้กัน โดยการนำเอาขวดใสมาใส่น้ำเปล่าจนเต็ม และตั้งไว้บริเวณล้อรถยนต์ทั้ง 4 ล้อ เมื่อสุนัขจะเข้ามาฉี่ใส่ล้อรถยนต์ของคุณก็จะเห็นเงาของตนเองที่สะท้อนจากขวดน้ำ และทำให้ไม่กล้าฉี่ใส่ล้อรถยนต์นั่นเอง ซึ่งเคล็ดลับนี้นั้นเห็นผลได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว และยังเป็นการนำวัสดุเหลือใช้มาใช้งานให้เกิดประโยชน์อีกด้วย

            สุดท้ายหากคุณหลีกเลี่ยงไม่ได้ และสุนัขมาฉี่ใส่ล้อรถยนต์ของคุณ ให้คุณนำน้ำเปล่าสะอาดล้างออกทันทีเมื่อพบเห็น แต่นั่นจะยังคงมีกลิ่น และรอยด่างอยู่อย่างแน่นอนให้คุณทำตามเคล็ดลับดังต่อไปนี้ โดยการนำน้ำส้มสายชูผสมกับน้ำเปล่าสะอาดในปริมาณที่เท่า ๆกันราดลงไปบริเวณล้อรถยนต์ของคุณที่ถูกสุนัขฉี่ใส่ กลิ่นของน้ำส้มสายชูจะสามารถชะล้างกลิ่นฉี่ของสุนัขได้เป็นอย่างดี และไม่ทำให้สุนัขมาฉี่ใส่ล้อรถยนต์อีกครั้ง เพราะได้กลิ่นของน้ำส้มสายชูนั่นเอง หรืออีกเคล็ดลับหนึ่งโดยการนำพริกไทยบดละเอียดมาโรยที่ล้อรถยนต์ของคุณ เมื่อสุนัขได้กลิ่นของพริกไทยจะทำให้ไม่กล้ามาฉี่ใส่ล้อรถยนต์ของคุณอย่างแน่นอน

เว็บให้ความรู้เกี่ยวกับ>>>> รู้เรื่องรถ

บทความที่น่าสนใจ >>> การดูแลรถยนต์สำหรับผู้หญิง เป็นผู้หญิงก็ เช็ครถเบื้องต้น เองได้

รวมวิธีแก้ปัญหา สุนัขฉี่ใส่ล้อรถ