“รถยนต์” ผู้หญิงความมีความรู้เรื่องมากน้อยแค่ไหน

"รถยนต์" ผู้หญิง

                บางครั้งการเป็นผู้หญิงนั้นเราก็ไม่ควรที่จะต้องทำตัวเป็นผู้หญิงบอบบางอ่อนแอตลอดเวลา บางครั้งเราก็ต้องเข้มแข็งและแข็งแรงในบางโอกาส รวมถึงความรู้ นอกจากความรู้เรื่องทั่วไปในชีวิตประจำวันแล้ว การใช้รถก้เป็นอย่างที่ที่ผูหญิงควรจะต้องรู้ เพราะปัจจุบันนี้ ผู้หญิงใช้ รถยนต์ ในการเดินทางมากพอกับผู้ชาย ดังนั้นก็จำเป็นจะต้องมีความรู้เกี่ยวกับรถที่ใช้อยู่ด้วย บางคนนั้นที่บ้านมีรถหลายคัน คันไหนเสียก็เปลี่ยนคันใหม่ แล้วให้พ่อบ้านเป็นคนดูแลรักษา โดยบอกเพียงแค่ว่า “มันเสียเป็นไรไม่รู้” ตำตอบสุดฮิตของคุณผู้หญิงทั้งหลาย ดังนั้นการเรียนรู้ถึงอาการที่เกิดขึ้นกับรถคันที่เราใช้งานอยู่เป็นประจำนั้น ถือเป็นเรื่องที่สำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งที่ควรจะทำ การศึกษาถึงอาการที่มักจะเกิดขึ้นกับรถยนต์คู่ใจของเรานั้น มักจะขึ้นแบบกะทันหัน หรือแม้กระทั่งมีสัญญาณเตือนล่วงหน้าแล้วแต่เราอาจจะไม่รู้นั่นเอง

"รถยนต์" ผู้หญิง

อาการของ รถยนต์ ที่ผู้หญิงควรจะต้องรู้มีอะไรบ้าง

  • ความร้อนขึ้น เป็นอาการที่เราสามารถสังเกตได้จากหน้าปัดรถการดูแลรถ ว่าในขณะที่เราขับนั้น ระดับความร้อนเป็นอย่างไร ยังปกติดีไหม มีความร้อนขึ้นมาหรือไม่ อาการความร้อนขึ้นอาจจะเกิดได้จากปัญหาหม้อน้ำรั่ว เมื่อในหม้อน้ำระดับไม่ได้มาตราฐานมันจะส่งสัญญาณให้รู้ผ่านตัววัดที่อยู่ที่หน้าปัดนั่นเอง
  • แอร์ไม่เย็น เมื่อไหร่ที่แอร์ไม่เย็น เราจะรู้ได้ทันทีเลยว่าอุณภูมิในรถยนต์นั้นเริ่มผิดปกติ ลองสังเกตภายในรถให้ดีก่อนว่าเรานั้นได้เปิดปุ่มครบทุกปุ่มหรือยัง หากเปิดจนครบหมดแล้ว แอร์ยังไม่เย็นให้สันนิษฐานได้เลยว่า คอมแอร์เริ่มมีปัญหา
  • เร่งเครื่องไม่ขึ้น  บางคนนั้นอาจจะชินกับการขับรถเร็ว หากวันไหนที่รถไม่สามารถทำความเร็วได้นั้น จะรู้ได้เลยว่ามีอาการผิดปกติเกิดขึ้นอย่างแน่นอน อย่างแรกเลยต้องเช็คว่าถ่ายน้ำมันเครื่องล่าสุดเมื่อไหร่ ถ้านานแล้วนั่นคือสิ่งที่เตือนว่า คุณจะต้องทำการเปลี่ยนน้ำมันเครื่องโดยเร็วที่สุด ไม่งั้นเครื่องพังแน่นอนหากน้ำมันเครื่องมันแห้ง
"รถยนต์" ผู้หญิง

อาการทั้ง 3 อย่างนี้เป็นเพียงอาการผิดปกติของรถยนต์เพียงบางส่วนเท่านั้น ที่ผู้หญิงจำเป็นจะต้องรู้ไว้ เพราะหากมีอะไรเกิดขึ้น หือส่งสัญญาณเตือนก็จะสามารถหาทางแก้ไขได้ทันที