MPV VS SUV ต่างกันอย่างไร เลือกรถยนต์แบบไหนดีถึงจะตอบโจทย์

ว่าด้วยเรื่องของรถยนต์อีกแล้ว  ค่ายรถยนต์ในปัจจุบันเริ่มหันมาผลิตรถยนต์อเนกประสงค์หลากหลายรูปแบบ  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการตอบโจทย์ของความชอบของลูกค้าในแต่ละคนที่แตกต่างกัน   การเลือกซื้อรถยนต์ยังต้องดูว่าแบบไหนมีความจำเป็นต่อการใช้ชีวิตประจำวันมากแค่ไหน  รถยนต์มีหลายประเภท  หลายรูปแบบให้เราได้เลือกใช้สอยได้มากมายแล้วแต่ค่ายรถยนต์  ซึ่งหนึ่งในนั้นยังมีรถแบบ  MPV  กับแบบ  SUV  ที่เป็นที่นิยมในการซื้อขายรถยนต์

เอาล่ะจะมาแนะนำว่ารถยนต์แบบMPV  กับ  SUV  แบบไหนถึงจะเหมาะสมกับใช้ชีวิตประจำวัน  และครอบครัวมากกว่ากัน  เรามาค้นข้อมูลกันเถอะว่าเหมาะกับกลุ่มลูกค้าแบบไหนบ้าง

MPV VS SUV

MPV  VS  SUV  อย่าสับสนกันนะ

ในกลุ่ม  SUV อย่างที่พูดถึงกันก็คือรถยนต์อเนกประสงค์  ซึ่งดีไซน์ในการออกแบบเป็นรถยนต์แบบสปอร์ต  ปรับการขับขี่ให้ตอบโจทย์กับกลุ่มครอบครัว  มีไว้เพราะดีไซน์สวย  ล้ำสมัย  เปิดแบบ  5  ประตู  จุสัมภาระได้ดีมาก  ช่วงล่างสูง  ไม่โหลดจนเตี้ย  ทำให้ผู้ใช้รถยนต์ดูเท่ห์  สมาร์ทสมกับความเป็นเจ้าของรถยนต์  เอื้อต่อการใช้ชีวิตของคนในเมือง  และในโซนชนบท  แต่เพิ่มความสมบุกสมบันในการลุยมากกว่า  ราคามีตั้งแต่เจ็ดแสนจนถึงหลักล้านบาทขึ้นไป  ในปัจจุบันตอบโจทย์ในกลุ่มคนชั้นกลางและชนชั้นล่างมากขึ้น

ส่วนในกลุ่มMPV หรือ Multi-Purpose Vehicle  จะเป็นรถยนต์อเนกประสงค์อีกประเภทหนึ่ง  แต่มันจะออกแบบเหมือน  Mini  Van  หรือรถตู้ขนาดย่อม  การขับขี่จะคล้ายรถตู้ทุกอย่าง  ทำประตูแบบสไลด์ออกข้าง บางรุ่นอาจจะเปิดปิดเหมือนรถเก๋งทั่วๆ ไป ก็ได้   แต่ความนุ่มนวลมากกว่ารถตู้ปกติ  จำนวนที่นั่งโดยสารจะมากกว่า  เพราะมีตั้งแต่ 6-11 ที่นั่ง  (อยู่ในกลุ่ม  Compact  MPV)  ช่วงล่างและการทรงตัวที่ดีกว่า  ทำให้มีความคล่องตัวสูง  ขนาดรถไม่สูงเกินจนดูเทอะทะ  เน้นการท่องเที่ยวแบบส่วนตัว  ไม่เหมือนรถใช้ในการโดยสารจนเกินไป  และการโดยสารในรถยนต์แบบMPV  จะเรียบง่าย  สะดวกสบายกว่ารถตู้ปกติมาก  จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ใครหลายคนชื่นชอบในรถยนต์แบบMPV

MPV VS SUV

การซื้อขายในรถยนต์กลุ่มนี้มีตั้งแต่หลักล้านขึ้นไปต่อคัน  บางรุ่นอาจจะถูกกว่ากัน  บางรุ่นอาจจะมีราคาสูงกว่านั้นก็ได้  รุ่นรถยนต์ที่ทำแบบMPV  เช่น  Toyota  Alphard,  Hyundai  H-1,  Toyota  Avanza,  Toyota  Innova,  Suzuki  Ertiga,  Honda  Mobilo

ถ้าสรุปกันให้ชัดๆ  รถยนต์แบบMPVและ SUV  มีวัตถุประสงค์เพื่อใช้ในครอบครัวมากกว่า  เพราะจำนวนที่นั่งโดยสารเพิ่มขึ้น  ช่วงล่างแน่น  เน้นการขับขี่ที่นุ่มนวลกว่าเดิม  การเหลือเนื้อที่ในการจัดสัมภาระ  การปรับเบาะจะไม่ต่างกันเท่าไหร่นัก  แต่ความแตกต่างส่วนมากจะเป็นรูปแบบของการออกแบบ  ผลิตรถยนต์ในแต่ละรุ่นมากกว่า  ว่าจะทำมาในรูปแบบไหน  ผลิตของค่ายไหนมากกว่ากัน

ทางเรายังมีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับรถทั้งความรู้เรื่องรถ การดูแลรถ ข่าวสารรถใหม่ ให้ผู้อ่านและผู้รักรถทุกๆท่าน อีกมากมาย และถ้าเพื่อนๆ สนใจในความสนุก ในการเดิมพันต่างๆเข้าไปร่วมสนุกได้ที่ ufabet982 รับประกันความตื่นเต้นเร้าใจ และได้เงินจริงอย่างแน่นอน