Intellisafe ระบบรักษาความปลอดภัยในการขับขี่รถยนต์ของค่าย Volvo

Intellisafe

นอกจากการขับขี่ที่พัฒนาระบบความปลอดภัยภายในรถยนต์  ที่ได้ยินกันมาบ้างแล้วคงได้ยินระบบ  Honda  Sensing  ของค่ายฮอนด้าแล้ว  คราวนี้ค่ายวอลโว่ก็ไม่น้อยหน้า  มีการพัฒนานวัตกรรมด้านความปลอดภัยสุดล้ำ โดยมีชื่อว่า  “Intellisafe”  ซึ่งเป็นระบบเดียวที่มีในวอลโว่เท่านั้น  

พัฒนาเพื่อให้ผู้ขับขี่รถยนต์ซึ่งมีการอัปเดตซอฟต์แวร์เมื่อปี 2017 ซึ่งเป็นระบบสนับสนุนคนขับหรือระบบนิรภัย  ใช้งานระบบอย่างไรตอนอยู่ในรถยนต์  และพร้อมที่จะใช้งานในฟังก์ชันนี้หรือไม่  ซึ่งวอลโว่จะมุ่งเน้นความปลอดภัยที่กินขาดเป็นพิเศษ

Intellisafe

ทำไม “Intellisafe” ถึงล้ำหน้ากว่า

จุดเด่นคือมีความเป็น  AI  ไปในตัว  สามารถสั่งการได้โดยอัตโนมัติ  เพียงแค่กดปุ่มว่าอยากไปที่ไหน  รถยนต์จะเดินไปตามทิศทางโดยการสั่งการ  แต่จะทำงานเองต่อเมื่อไม่มีรถเยอะมาก  ไม่ติดช่วงไฟแดง  กับอยู่บนทางด่วนเท่านั้น  ระบบขับขี่จะทำงานบนมาตรวัดที่แสดงบนหน้าจอ  สามารถละมือจากพวงมาลัยและสายตาจากด้านหน้าได้เลย  จึงเป็นการตั้งระบบรักษาความปลอดภัยที่ขับขี่ง่ายที่สุดของวอลโว่  และจะพัฒนาไปจนรถยนต์ทุกคันในค่ายวอลโว่อีกด้วย

Intellisafe
  • ช่วยขับขี่รถยนต์ในกึ่งอัตโนมัติ  โดยมีกำลังความเร็วสูงสุดถึง  130  แรงม้า  ซึ่งเป็นกำลังแรงที่เหมาะสมต่อการใช้ระบบนี้  เพื่อรักษาความปลอดภัยในการลดความเร็วลง  ชะลอความเร็ว  เนื่องจากวอลโว่เป็นค่ายรถยนต์ที่มีสมรรถนะสูงสุดอีกค่ายหนึ่ง  ทำให้การเร่งตัวไว  ออกตัวดีมาก  เครื่องยนต์แรง  จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมถึงต้องควบคุมความเร็วในการไปที่ใดก็ตาม
  • เป็นระบบรักษาความปลอดภัยทั้งแบบป้องกัน  และปกป้อง  ในส่วนของการป้องกันในรถยนต์จะเพิ่มสัญญาณเตือนกรณีมีอะไรบางอย่างใกล้รถ  เช่น  คน  สัตว์  สิ่งกีดขวาง  แจ้งเตือนเพื่อให้หลีกหนีได้อย่างปลอดภัย  แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นระบบช่วยเหลือการขับขี่ขั้นสูง  การพัฒนาความปลอดภัยได้ยกระดับเพื่อปกป้องสรีระของผู้ขับขี่ทุกเพศทุกวัย  หากในเพศหญิงจะยกระดับในการป้องกันการชนปะทะมากขึ้นนอกจากเพศชาย  ลดความเหลื่อมล้ำของระบบความปลอดภัยที่มีต่อเพศของผู้ขับขี่   ตลอดการเดินทางด้วยรถยนต์  จึงช่วยลดการสูญเสียชีวิตและลดการเกิดอุบัติเหตุ 
  • ป้องกันผู้ขับขี่รถยนต์ในกรณีเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขณะเดินทางไปไหนมาไหนได้  เนื่องจากระบบนี้ได้รวบรวม  Solutions  และความปลอดภัย  ช่วยเลี่ยงอุบัติเหตุ  จึงเหมาะมากหากใช้เป็นรถยนต์สำหรับครอบครัว  ช่วยดูแลทั้งผู้ขับขี่  ผู้โดยสารร่วมทาง    รวมทั้งการทัศนาจรตามถนนหนทางให้มีความราบรื่น  ขับรถไม่แหกโค้ง  และขับขี่อย่างปลอดภัยทั้งตัวเราและคนร่วมทางอีกด้วย

ทางเรายังมีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับรถทั้งความรู้เรื่องรถ การดูแลรถ ข่าวสารรถใหม่ ให้ผู้อ่านและผู้รักรถทุกๆท่าน อีกมากมาย และถ้าเพื่อนๆ สนใจในความสนุก ในการเดิมพันต่างๆเข้าไปร่วมสนุกได้ที่ slot pp รับประกันความตื่นเต้นเร้าใจ และได้เงินจริงอย่างแน่นอน