“ฟอร์ดเอสคอร์ท” รถแรลลี่ ที่เตรียมผลิตออกมาให้คุณได้ยลโฉม

ฟอร์ดเอสคอร์ท

                อาจจะเป็นข่าวคราวที่สร้างความฮือฮาได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เมื่อทาง ฟอร์ดเอสคอร์ท ที่เป็นรถแรลลี่ที่ผลิตออกมาในยุต 70 นั้นจะมีการทำออกมาอีกครั้งผ่านบริษัทผลิตรถยนต์ในสหราชอาณาจักรอย่างมอตเตอร์สปอร์ตทูลส์ โดยจะเป็นรุ่นต่อจากเอ็มเค 2 นั่นเอง นอกจากนี้รถสำหรับการเดินทางวิบากก็ยังเป็นของยอดนิยมอยู่หลายสิบปีเลยทีเดียว แต่ทว่าเอ็มเค 2 นั้นกลับเป็นรุ่นสุดท้ายที่ผลิตออกมาเป็นระบบขับเคลื่อนล้อหลัง ส่วนในรถตัวใหม่ที่พวกเขาจะผลิตออกมานั้นก็น่าจะมีการตั้งราคาเอาไว้ที่ 90,000 ดอลลาร์ด้วยกัน

ฟอร์ดเอสคอร์ท

เมื่อพูดถึงรถอย่าง “ฟอร์ดเอสคอร์ท” แล้วนั้น

                รถคันนี้ถือเป็นหนึ่งในรถยอดนิยมสำหรับผู้ใช้ในทวีปยุโรปอย่างมากเลยทีเดียว โดยเฉพาะในรุ่นเอ็มเค 1 และ 2 ที่พวกเขาได้ผลิตออกมาในระบบขับเคลื่อนล้อหลังนั่นเอง ซึ่งรถเอสคอร์ดนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จในการแข่งขันแรลลี่ที่นักแข่งอย่างอาริ วาทาเนนเคยเข้าป้ายคว้าแชมป์แรลลี่ระดับโลกมาแล้วในปี 1980 จากการขับรถเอ็มเค 2 อาร์เอส 1800 เนื่องจากเครื่องยนต์ ระบบเกียร์และช่วงล่างที่ล้ำสมัย จนกลายเป็นของคุ้รเคยสำหรับการแข่งขันรถวิบากในทวีปยุโรปนับตั้งแต่นั้น

ฟอร์ดเอสคอร์ท

                จากความนิยมที่ท่วมท้นในประเทศอย่างไอร์แลนด์และอังกฤษนี้เองที่ทางมอเตอร์สปอร์ตทูลส์ได้เห็นโอกาสที่จะทำตลาดรถใหม่ของพวกเขาออกมา ซึ่งหน้าตาของรถนั้นก็จะเหมือนกับทางฟอร์ดเอสคอร์ทเลยนั่นเอง แม้ว่าทางบริษัทอย่างฟอร์ดจะไม่อนุญาตให้ใช้โลโก้ของพวกเขาก็ตาม แต่ทว่ารถแรลลี่คันนี้ก็จะใช้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อเป็นครั้งแรกในสหราชอาณาจักรนับตั้งแต่ปี 1980 เลยทีเดียวและมีแผนว่าจะผลิตรถออกมาเพียง 10 คันต่อปีเท่านั้น โดยจะตั้งราคาไว้ที่ 65,000 ยูโรหรือเทียบเป็นเงินดอลลาร์ที่ 90,000 เหรียญนั่นเอง

                ก็น่าจะเป็นการตลาดที่น่าสนใจของทางมอเตอร์สปอร์ตทูลส์ไม่น้อย ที่ได้นำรถรุ่นเก่าอย่างฟอร์ดเอสคอร์ทมาทำใหม่ให้คนที่ยุคปัจจุบันได้หาลองมาขับกัน ซึ่งเหล่านักแข่งรถแรลลี่เองก็คงจะจับตาข่าวคราวที่บริษัทผลิตรถของอังกฤษได้เปิดเผยออกมา อีกทั้งน่าจะมีรถออกมาวางจำหน่ายจริงในช่วงปีนี้เลยเช่นกัน

ทางเรายังมีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับรถทั้งความรู้เรื่องรถ การดูแลรถ ข่าวสารรถใหม่ ให้ผู้อ่านและผู้รักรถทุกๆท่าน อีกมากมาย และถ้าเพื่อนๆ สนใจในความสนุก ในการเดิมพันต่างๆเข้าไปร่วมสนุกได้ที่ สล็อตฟาโรห์ รับประกันความตื่นเต้นเร้าใจ และได้เงินจริงอย่างแน่นอน