“อุบัติเหตุทางรถยนต์” เราจะมีวิธีเอาตัวรอดเมื่อเกิดเหตุได้อย่างไร

อุบัติเหตุทางรถยนต์

     เมื่อขับรถออกจากบ้านนั่นหมายถึงความเสี่ยงที่เราไม่รู้ว่าวันนั้นจะเป็นวันดีๆของเราหรือไม่  เพราะวันร้ายๆ เราอาจพบเจอ อุบัติเหตุทางรถยนต์ ในรูปแบบต่างๆ ก็เป็นได้  ดังนั้นมาศึกษาวิธีเอาตัวรอดให้ชีวิตและทรัพย์สินปลอดภัยกันดีกว่าครับ…            

อุบัติเหตุทางรถยนต์
Man calling someone for help with his broken car

รวมวีธีการแก้หากเราเจอ “อุบัติเหตุทางรถยนต์”

อุบัติเหตุรถเสีย

     คือขับรถอยู่ดีๆ รถก็เกิดเสียขึ้นมาซะงั้น  ทำท่าจะขับต่อไม่ไหวหรืออาจเกิดอันตรายได้หากยังฝืนขับต่อ  โดยอาจมีสัญญาณเตือนอันตรายเหล่านี้  ได้แก่ 

  • สตาร์ตไม่ติด  อาจเกิดจากแบตเตอรี่เสื่อม  หัวเทียนเสื่อม  หรือระบบจ่ายเชื้อเพลิงมีปัญหา
  • มีเสียงดังแปลกๆ  อาจเกิดจากสายพานรถเสื่อม  ผ้าเบรกหมด  (ต้องพิจารณาว่าเสียงดังมาจากบริเวณใด) 
  • เครื่องสั่นเป็นเจ้าเข้าหรือสั่นจนดับ  อาจเกิดจากเครื่องเดินรอบได้ไม่ถูกต้อง 
  • มีกลิ่นเหม็นไหม้  อาจเกิดจากเครื่องยนต์มีปัญหาความร้อนจนทำให้ลูกสูบไหม้  ท่อไอเสียรั่วหรือแตก  ระบบไฟฟ้าขัดข้องจึงเกิดการช็อตได้  สายพานไหม้หรือขาด  และผ้าเบรกไหม้ครับ 

     ซึ่งสิ่งที่คุณต้องทำก็คือรีบนำรถเข้าข้างทางเพื่อความปลอดภัย  รวมถึงเปิดสัญญาณฉุกเฉินเพื่อเตือนรถคันอื่น  จะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนได้…  แนะนำให้หากรวยจราจรขนาดพกพาติดรถ  ซึ่งราคาแค่หลักร้อยแต่เพิ่มความปลอดภัยแก่ชีวิตและทรัพย์สินยามเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนครับ

อุบัติเหตุรถชน

     เป็นกรณีที่เกิดเหตุรถชนกันแบบกลางถนนและไม่สามารถนำรถจอดข้างทางได้  ให้รีบออกมาจากรถและอยู่ในที่ที่ปลอดภัยอย่างบนฟุตบาท  โดยเฉพาะหากเป็นเวลากลางคืน

อุบัติเหตุทางรถยนต์

อุบัติเหตุยางแตกหรือระเบิด

    1.  กรณียางแตก 

     คุณสามารถทราบว่ายางแตกได้หากขับๆ ไปแล้วรู้สึกว่าพวงมาลัยหนักๆ หรือกินไปทางใดทางหนึ่ง  ให้รีบแก้ไขก่อนจะเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ด้วยการค่อยๆ ชะลอรถให้ช้าลงเพื่อเข้าข้างทาง  (แต่หากขับมาด้วยความเร็วสูงห้ามเหยียบเบรกเด็ดขาด)

     2.  กรณียางระเบิด

     กรณีนี้อันตรายมาก  คุณอาจได้ยินเสียงดังและรถทรุดฮวบอย่างน่าตกใจ  ส่งผลให้รถอาจแฉลบได้  อันดับแรกที่ต้องทำก็คือตั้งสติ  ไม่ต้องตกใจเกินเหตุ  จากนั้นพยายามบังคับพวงมาลัยเพื่อให้รถอยู่ในเส้นทาง  ค่อยๆ ชะลอรถเพื่อเข้าข้างทาง  ที่สำคัญห้ามเหยียบเบรกครับ 

อุบัติเหตุเบรกแตก

     อาการรถเบรกแตกคือเวลาที่เหยียบเบรกแล้วคันเหยียบจมหายลงไปรวมถึงไม่สามารถหยุดรถได้  ให้แก้ไขก่อนเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ด้วยการประคองพวงมาลัยเพื่อหลบหลีกรถคันอื่นให้ดีที่สุด  ประกอบกับการชะลอรถและดึงเบรกมือช่วยด้วย

ทางเรายังมีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับรถทั้งความรู้เรื่องรถ การดูแลรถ ข่าวสารรถใหม่ ให้ผู้อ่านและผู้รักรถทุกๆท่าน อีกมากมาย และถ้าเพื่อนๆ สนใจในความสนุก ในการเดิมพันต่างๆเข้าไปร่วมสนุกได้ที่ ufa9889 รับประกันความตื่นเต้นเร้าใจ และได้เงินจริงอย่างแน่นอน