“จี๊ปแรงเลอร์” รถยนต์สำหรับคนสายลุย ที่ราคาต่ำกว่าห้าหมื่นเหรียญ

จี๊ปแรงเลอร์

                เป็นรถอีกคันที่เตรียมจะออกมาในปีนี้แล้ว เมื่อทาง จี๊ปแรงเลอร์ ปี 2021ได้มีการประกาศราคาออกมาแล้วจะอยู่ที่ 49,490 เหรียญสหรัฐ โดยรถไฮบริดคันนี้จะเริ่มวางจำหน่ายออกมาในช่วงไตรมาสแรกของปีหน้า ซึ่งจะแบ่งออกเป็นรุ่นอย่างซาฮาร่ากับรูบิคอนที่จเป็นรุ่นสูงกว่าและจะมีราคาต่างกัน ส่วนในตัวเริ่มต้นนั้นจะมีทั้งเครื่องขนาด 2.0 พร้อมกับแบตเตอร์รี่ที่ 17 กิโลวัตต์ชั่วโมงอีกด้วย อีกทั้งทางจี๊ปเองก็ยังคงรูปลักษณ์ของตัวรถอยู่เหมือนเดิม แม้ว่าจะเปลี่ยนระบบขับเคลื่อนของรถเป็นสองพลังงานก็ตาม

จี๊ปแรงเลอร์

                สำหรับราคาของรถจี๊ปแรงเลอร์ในรุ่นซาฮาร่ากับรูบิคอนนั้นจะมีราคาสูงกว่ารถพลังงานน้ำมันปกติของพวกเขาอยู่ที่ 10,000 ดอลลาร์เลยทีเดียว แต่ทว่าในตัวรถไฮบริดนั้นจะมีการตกแต่งภายในใหม่ทั้งหมดอย่างหน้าจอเพื่อเล่นเพลงต่างๆ หรือการดูข้อมูลที่มีขนาด 8.4 นิ้วที่มาพร้อมกับลำโพงถึง 9 ตัวจากอัลไพน์ออดิโอที่ติดตั้งอยู่ในห้องโดยสาร รวมถึงการใช้เบาะหนังแท้ทั้งหมดในการทำที่นั่งจนเรียกได้ว่ารถใหม่ทั้งสองรุ่นนี้น่าจะช่วยดึงดูดคนที่ต้องการความสบายจากภายในรถได้ดียิ่งขึ้น

จี๊ปแรงเลอร์

ด้านสมรรถนะของรถ “จี๊ปแรงเลอร์” นี้นั้นจะใช้เครื่องยนต์อยู่แบบเดียวเท่านั้น

                 ก็คือเครื่องยนต์สี่จังหวะขนาด 2.0 ลิตรที่มีเทอร์โบชาร์จมาด้วยและติดตั้งอยู่พร้อมกับแบตเตอร์รี่ขนาด 17 กิโลวัตต์ชั่วโมง โดยรถทั้งรุ่นซาฮาร่ากับรูบิคอนนั้นจะสามารถทำความเร็วไปได้มากถึง 375 แรงม้าด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีแรงบิดไปมากถึง 470 ปอนด์ฟุตผ่านเกียร์ทั้งแปดจังหวะด้วยกัน ส่วนทางด้านแบตเตอร์รี่ที่พวกเขาให้มานั้นยังสามารถเดินทางไปได้ไกลถึง 25 ไมล์หากใช้เพียงพลงงานไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว นอกจากนี้ยังเป็นรถขับเคลื่อนสี่ล้อที่พร้อมกับลุยทางวิบาก อีกทั้งยังลุยน้ำไปสูงถึง 30 นิ้วด้วยกัน

                นับว่ารถจี๊ปแรงเลอร์นั้นนับว่าเป็นรถที่เริ่มเปลี่ยนแปลงจากพลังงานเดิมอย่างน้ำมันไปสู่ทางรถไฮบริดที่เริ่มหันมาใช้พลังงานสะอาดมากขึ้น อีกทั้งยังมีการตกแต่งใหม่เพื่อเอาใจคนที่พร้อมจะหันมาเอาดีด้านรถที่รักสิ่งแวดล้อมมากขึ้น โดยรถทั้งสองรุ่นอย่างซาฮาร่ากับรูบิคอนจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสแรกของปี 2021 นั่นเอง

ทางเรายังมีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับรถทั้งความรู้เรื่องรถ การดูแลรถ ข่าวสารรถใหม่ ให้ผู้อ่านและผู้รักรถทุกๆท่าน อีกมากมาย สำหรับบทความดีๆเหล่านี้ได้รับการสนันสนุนจาก ufa9999 เว็บไซต์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง