ยนตรกรรมในอนาคต กับ รถยนต์อนาคต “BMW X7” การโดยสารแบบไร้แรงโน้มถ่วง

BMW X7

Concept ของการออกแบบรถยนต์ในอนาคต ที่หลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ สำหรับวันนี้ การดัดแปลงที่ออกแบบมาอย่างครบครัน ทำให้ความสะดวกสบายในการนั่งนั้นดียิ่งขึ้น โดยแนวคิดของ Zero Gravity หรือรถยนต์ไร้แรงโน้มถ่วง ค่ายที่พวกเรารู้จักกันดีในวงการรถยนต์ และวันนี้รถยนต์อนาคต BMW X7 ทำให้เราได้ขึ้นไปนั่งแล้วรู้สึกว่าไร้แรงโน้มถ่วงจริงๆ มีการปรับเบาะให้อยู่ในตำแหน่งที่สะดวกสบาย โดยที่ไม่รู้สึกว่าตัวเรามีน้ำหนักแม้แต่กิโลเดียว

BMW X7

สะดวกสบายเท่าที่เคยมา Concept ของรถยนต์อนาคต BMW X7  นี้

จะเห็นว่ามีความแตกต่างจากรถยนต์ปกติทั่วไป เบาะที่นั่งออกแบบมาอย่างหนา ด้วยเหตุผลของความปลอดภัย ป้องกันไม่ให้ตัวเราลื่นไถลปรับอยู่ในตำแหน่งด้านหน้าทั้งหมด 3 ตำแหน่ง โดยสามารถนั่งแบบปกติ และเลื่อนออกไปได้ปรับได้ถึง  40  องศา อยู่ในท่า relax สะดวกสบาย ยกตัวขึ้นทำให้ขาลอยจากพื้น และจะรู้สึกว่าเหมือนตัวเราไม่มีน้ำหนักเลย สะดวกสบายแบบนี้ เหมือนนอนบนโซฟาที่บ้านเลยทีเดียว หรือจะปรับมาในโหมดตำแหน่งนอน ทำให้เราสะดวก โดยโหมดนี้จะถอยหลังไปอีกอยู่ในตำแหน่งประมาณ 60 องศาสบายอย่างไม่น่าเชื่อ

BMW X7

เริ่มต้นการออกเดินทางด้วยความปลอดภัยซึ่งจะมี airbag อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมารถยนต์อนาคต BMW X7นี้ จะทำเอาทั้งหมดปล่อยออกมาในลักษณะครอบตัวของเราไว้ ทำให้ร่างกายของเราไม่ไปกระแทกจากส่วนต่างๆของรถยนต์ ส่วนทัศนวิสัย สามารถมองเห็นทิวทัศน์ต่างๆได้รอบคัน มีหน้าจอส่วนตัวค่อนข้างใหญ่ ออกแบบมาเพื่อการทำงานบนรถได้อย่างลงตัว และที่สำคัญยังสามารถปรับเข้าสู่โหมดอัตโนมัติ ทำให้ผู้โดยสารสามารถเอนตัวนอนพักผ่อนได้ระหว่างทาง เรียกได้ว่าตีตั๋วแบบ vip เข้าสู่โหมดนอน Sleep เต็มที่ไปเลย ฟังเพลงเบาๆผ่อนคลายเหมือนกับได้นั่งรถยนต์ระดับเฟิร์สคลาส ออกแบบมาด้วยความเก๋ไก๋ แถมยังมี Pocket ด้านข้างที่เตรียมผ้าห่มไว้ให้สำหรับพวกเรา จนในขณะที่เรานอนหลับอยู่ในรถ มันกำลังจะพาเราไปสู่จุดหมายอย่างปลอดภัย

ยนตรกรรมสุดล้ำของรถยนต์อนาคต BMW X7นี้ น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับการออกแบบที่สัมผัสได้จากค่ายรถยนต์ที่หลายคนให้ความไว้วางใจ ทางที่ดีควรขยันทำงาน เก็บเงินไว้ซื้อรถยนต์ในฝัน ที่จะนำพาเราไปท่องเที่ยวแบบสะดวกสบาย ไม่ต้องกังวลกับสิ่งใดๆ ไร้อุบัติเหตุและมีความปลอดภัย ไปสู่จุดหมายปลายทางของสวรรค์บนดิน กับยนตกรรมล้ำยุค ที่จะนำพาเราไปได้ทุกที่ทุกทาง

ทางเรายังมีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับรถทั้งความรู้เรื่องรถ การดูแลรถ ข่าวสารรถใหม่ ให้ผู้อ่านและผู้รักรถทุกๆท่าน อีกมากมาย สำหรับบทความดีๆเหล่านี้ได้รับการสนันสนุนจาก ufa1688 เว็บไซต์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง