เลือก “กล้องติดรถยนต์” แบบไหนคุ้มค่าที่สุด ของจำเป็นที่ควรมีติดรถคู่ใจ

กล้องติดรถยนต์

                รถยนต์ หรือรถกระบะ พาหนะคู่ใจที่ทุกบ้านต้องมี กลายเป็นสิ่งของจำเป็นไปสำหรับคนในยุคปัจจุบันแล้ว รถราในถนนบ้านเราก็มีมาก ซึ่งนอกจากจะทำให้การจราจรมักจะติดขัด อุบัติเหตุก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ต้องควรระมัดระวัง การมี กล้องติดรถยนต์ ไว้ภายในรถ ย่อมจะช่วยเป็นเหมือนหลักฐานหากเกิดเหตุสุดวิสัยที่ได้ผลมากกว่า 80% แต่จะเลือกแบบไหนที่คุ้มค่า คุ้มราคามากที่สุด หรือแบบที่สามารถติดตั้งเองได้ โดยไม่ต้องพึ่งช่าง มีดังนี้

4 กล้องติดรถยนต์ คุ้มค่าที่สุด จำเป็นที่ควรมีติดรถคู่ใจ

1. ATM T626 Full HD 1080P

กล้องติดรถยนต์แบบเล็กพริกขี้หนู แต่ทีเด็ดไม่ได้เล็กตามตัว มีหน้าจอขนาด 3 นิ้ว แต่สามารถซูมภาพได้ถึง 4ระดับ อีกทั้งยังมีเซ็นเซอร์ที่ไว้สำหรับบันทึกวิดีโอแบบอัตโนมัติและมีระบบตรวจจับความเคลื่อนไหว และยังมีความคมชัดทั้งกลางวันและกลางคืน หากมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น ตัวเครื่องก็ไม่ใช่ไก่กา ทำมาจากวัสดุที่เป็นโลหะ ติดตั้งง่ายโดยใช้ตัวดูดติดกับเพดานของรถและหันกล้องไปในมุมหรือทิศทางที่ต้องการ ราคาประมาณ 1,900-2,500 บาท โดยประมาณ

กล้องติดรถยนต์

2. Xiaomi Yi Dash Cam

ผู้นำเทคโนโลยีรายใหญ่จากจีน ที่ปัจจุบันครอบคลุมทั้งสัญญาณอินเตอร์เนทไร้สาย สมาร์ทโฟน เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ กล้องติดรถยนต์ Xiaomi Yi Dash Cam ซึ่งพัฒนาและมีคุณสมบัติแบบ Action Cam มี Wifi ภายในตัวกล้อง และมีทั้งเวอร์ชั่นภาษาจีนและภาษาอังกฤษ ดูภาพได้แบบ Real-Time ซูมได้ถึง 6 เท่า ซึ่งการันตีคุณภาพภายใต้แบรนด์ Xiaomi อย่างแน่นอน ราคามีประมาณ 1,990-2,590 บาทโดยประมาณ

กล้องติดรถยนต์

3. Anytek T22

กล้องติดรถยนต์แบบกระจกมองหลัง เป็นหนึ่งในกล้องติดรถยนต์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน สามารถเป็นกระจกมองหลังได้ด้วย หน้าจอ 5 นิ้ว และสามารถใช้ระบบทัชสกรีนได้ บันทึกภาพได้ทั้งในมุมมองหน้ารถและหลังรถ รองรับเมนูภาษาไทย มีภาพที่มุมมองกว้างถึง 150 องศา และโหมดแบคไลท์ ย้อนกลับได้ สามารถเพิ่ม Micro SD Card สูงสุดถึง 32GB ซึ่งมีราคาประมาณ 950-1,590บาท

4. DDPai Mini Full HD

เป็นกล้องติดรถยนต์ตัวจิ๋วที่หรูหรา ภาพคมชัดแต่ราคาประหยัด แบบคุ้มๆ ตัวกล้องจะมาในแนวนอนไม่มีจอที่รบกวนสายตาในขณะที่ขับรถ สามารถซ่อนได้อย่างมิดชิดและปรับองศาขึ้นลงได้ตามต้องการ จุดเด่นอีกอย่างของ DDPai Mini Full HD คือ มีรีโมทไร้สายที่สามารถกดถ่ายรูปได้ตลอดเวลา โดยคุณสามารถวางไว้ในจุดที่ถนัดก็ได้ มีมุมมองกว้างถึง 160 องศา และยังมีโหมด Super Night Version ที่ช่วยลดความฟุ้งจากไฟท้ายรถทำให้มองเห็นภาพชัดแม้จะเป็นในช่วงกลางคืนก็ตามด้วย ราคาประมาณ 1,999-2,399 บาท

                กล้องติดรถยนต์ถือเป็นอีกออปชั่นหนึ่งที่ควรมีติดตั้งไว้ภายในรถ เพราะเมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน แม้ไม่มีบุคคลใดเป็นพยานให้ได้ แต่กล้องติดรถก็สามารถช่วยได้ ไม่ว่าจะเป็นการบันทึกภาพนิ่ง หรือแม้แต่วิดีโอในภาพเคลื่อนไหวก็ตาม 4 กล้องติดรถยนต์เหล่านี้ ถือเป็นกล้องที่ดี และมีความคุ้มค่ามากที่สุด รับรองว่าไม่เสียดายเงินแน่นอน

ทางเรายังมีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับรถทั้งความรู้เรื่องรถ การดูแลรถ ข่าวสารรถใหม่ ให้ผู้อ่านและผู้รักรถทุกๆท่าน อีกมากมาย สำหรับบทความดีๆเหล่านี้ได้รับการสนันสนุนจาก ufa9999 เว็บไซต์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง