“มือใหม่หัดขับ” รถยนต์ควรรู้หากขับรถยนต์ตอนกลางคืน ควรทำอะไร?

มือใหม่หัดขับ

            เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่า มือใหม่หัดขับ รถยนต์นั้นในช่วงแรก ๆมักจะกะระยะของรถยนต์ไม่ถูก อีกทั้งยังไม่ชำนาญเส้นทางต่าง ๆ ยิ่งในช่วงเวลากลางคืนทัศนวิสัยในการมองเห็นก็จะยิ่งลดน้อยลง ความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุก็เพิ่มมากขึ้น ดังนั้นบทความเกี่ยวกับรถยนต์นี้จึงจะมาบอกถึงสิ่งที่มือใหม่หัดขับรถยนต์ควรรู้หากขับรถยนต์ตอนกลางคืน จะมีอะไรบ้างตามบทความนี้ไปดูกันเลย

มือใหม่หัดขับ

สิ่งแรกที่สำคัญที่สุดสำหรับ “มือใหม่หัดขับ” รถยนต์ก็คือ

            หากขับรถยนต์ตอนกลางคืนต้องห้ามดื่มแอลกอฮอล์อย่างเด็ดขาด เพราะนอกจากความไม่เคยชินกับเส้นทางต่าง ๆแล้ว อีกทั้งยังกะระยะของรถยนต์ได้ไม่ดีมากพอ เมื่อดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปความสามารถในการขับรถยนต์นั้นก็จะยิ่งลดลง ซึ่งมีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุที่สูงเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นการฝ่าฝืนกฎหมายจราจรอีกด้วย

            หากคุณจำเป็นที่จะต้องใช้งานรถยนต์ตอนกลางคืนบ่อยครั้ง คุณก็ควรที่จะมีการตรวจเช็คสภาพของรถยนต์อย่างสม่ำเสมอ เพราะหากรถยนต์ของคุณเสียในช่วงเวลากลางคืนนั้นมันไม่ใช่เรื่องที่ดีอย่างแน่นอน นอกจากนี้เอกสารทุกอย่างเกี่ยวกับรถยนต์ต้องครบ เพราะในตอนกลางคืนนั้นมักจะมีด่านตรวจมากกว่าในตอนกลางวันนั่นเอง นี่เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มือใหม่หัดขับรถยนต์ควรรู้หากขับรถยนต์ตอนกลางคืน

            มือใหม่หัดขับรถยนต์ควรที่จะมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการใช้งานไฟสูงรถยนต์ หากคุณจำเป็นที่จะต้องใช้งานรถยนต์ตอนกลางคืนบ่อยครั้ง นี่เป็นสิ่งที่คุณไม่ควรจะละเลยอย่างเด็ดขาด เพราะมันสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุในตอนกลางคืนได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

มือใหม่หัดขับ

            ก่อนออกจากบ้านทุกครั้งคุณควรที่จะตรวจเช็คระบบไฟต่าง ๆของรถยนต์ หากคุณจะต้องกลับบ้านอีกครั้งในตอนกลางคืน เพราะสัญญาณไฟต่าง ๆนั้นมีความจำเป็นอย่างมากในตอนกลางคืน ยิ่งสำหรับมือใหม่หัดขับรถยนต์แล้วด้วยนั้น การตรวจเช็คสัญญาณไฟรถยนต์ก่อนออกจากบ้านทุกครั้งจึงเป็นสิ่งที่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง

            และสุดท้ายสำหรับมือใหม่หัดขับรถยนต์ที่ต้องขับรถยนต์ตอนกลางคืนบ่อยครั้งให้คุณจำไว้ว่าไม่ควรที่จะขับรถยนต์ชิดกับรถยนต์คันหน้ามากจนเกินไป เพราะนอกจากคุณจะยังกะระยะของรถยนต์ไม่ถูกแล้ว ในตอนกลางคืนซึ่งมีทัศนวิสัยในการมองเห็นที่ลดลง หากคุณขับรถยนต์ชิดกับคันหน้ามากเกินไปก็อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้

ทางเรายังมีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับรถทั้งความรู้เรื่องรถ การดูแลรถ ข่าวสารรถใหม่ ให้ผู้อ่านและผู้รักรถทุกๆท่าน อีกมากมาย