เทคโนโลยีของยนตกรรม ที่ต้องร้องว้าว!! กับการออกแบบที่ล้ำสมัยเหนือความคิด

เทคโนโลยีของยนตกรรม

โตโยต้า FV2 เทคโนโลยีของยนตกรรม ที่ต้องร้องว้าววว คันนี้ออกแบบมาตอบสนองสำหรับคนที่ชอบไปไหนมาไหนคนเดียว และอาจจะต้องสนใจรถคันนี้แน่ๆ ด้วยเหตุผลส่วนตัว เพราะนอกจากจะดีไซน์ออกมา พร้อมกับที่นั่งเพียงที่เดียวแล้ว ยังทำให้การขับขี่ของคุณเป็นเรื่องสนุกจนแทบไม่อยากจะลงกันเลยทีเดียว

เทคโนโลยีของยนตกรรม

โดยบริษัทโตโยต้าแห่งประเทศญี่ปุ่นนี้ ได้แสดงโครงการรถยนต์แบบเบาะนั่งเดี่ยวสุดล้ำยุคล้ำสมัยคันนี้ ที่ในงานเจนีวามอเตอร์โชว์ในปี 2014 โดยมีคุณสมบัติสุดว้าว ที่คุณเห็นจะต้องตกตะลึงอย่างแน่นอน คือไม่มีการควบคุมด้วยพวงมาลัย แค่นี้ก็สงสัยกันแล้วใช่ไหมหรือที่แปลกไปกว่านั้นนั่นก็คือการไม่มีที่เหยียบเหมือนกับรถทั่วไป

แต่จะใช้วิธีการขยับร่างกายไปข้างหน้าและหลังเพื่อเร่งความเร็วหรือชะลอรถ ที่เด็ดไปกว่านั้น นั่นก็คือกันเอนตัวไปทางซ้ายหรือขวาเพื่อเลี้ยวรถแทน ด้วยเทคโนโลยีสุดชาญฉลาดของรถคันนี้ สามารถเชื่อมโยงกับสภาวะอารมณ์ของผู้ขับขี่ได้อีกด้วย โดยสามารถกำหนดสีหรือรูปภาพที่แสดงภายในรถ ตามความชอบ

เทคโนโลยีของยนตกรรม

นอกจากนี้ เทคโนโลยีของยนตกรรม ที่ต้องร้องว้าววว สุดเจ๋ง

ยังมีระบบจดจำเสียงและรูปภาพรวมถึงระบบวิเคราะห์สภาพของท้องถนน และการแจ้งเตือนด้านความปลอดภัย เช่น เมื่อขับขี่มาในสถานที่ที่มีการก่อสร้างถนนด้านหน้าหรือทางแยกที่มีรถติดจำนวนมาก รถคันนี้มีมากกว่านั้นโดยสามารถวิเคราะห์ทักษะการขับรถของผู้ขับขี่ได้อย่างล้ำสมัย เพื่อช่วยเหลือพวกเขาในขณะขับรถ ให้เกิดความปลอดภัยมากที่สุดอีกด้วย เห็นแล้วอยากได้มาขับสักคัน

สุดล้ำเหนือระดับขึ้นไปอีกกับเทคโนโลยี ASAP เทคโนโลยีของยนตกรรม ที่ต้องร้องว้าววว กับการออกแบบมาที่เปรียบเสมือนเฮลิคอปเตอร์เมื่อมองจากภายนอก แต่ที่จริงแล้วเปลี่ยนรถไฮบริด ที่มีการรวมเอาองค์ประกอบของเฮลิคอปเตอร์ และเครื่องบินขนาดเล็กเข้าไว้ด้วยกัน วิศวกรคิดค้นให้มันถูกออกแบบและสร้างโดยเทคโนโลยี CGI ด้วยนักศึกษาสาขาออกแบบดิจิตอล จากสถาบันการจัดการออกแบบ ไอเอสดี วาลองเชียล แห่งประเทศฝรั่งเศสอีกด้วย

เนื่องจากมีการใช้งานเหมือนกับเฮลิคอปเตอร์ จึงจำเป็นต้องมีลานจอดเฮลิคอปเตอร์เฉพาะ เพื่อให้สามารถบินขึ้นและใช้งานได้ และเมื่อรถวิ่งขึ้นไปบนท้องฟ้าแล้ว เพลา 3 ตัวที่ยื่นออกมา จะถูกเก็บไปแบบอัตโนมัติ ในขณะที่ ASAP อยู่ในโหมดการบินจะมีความเร็วสูงสุดถึง 354 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เนื่องจากการออกแบบมามีรูปร่างเพรียวบาง และมีการติดตั้งใบพัดเพิ่มเติมบนปีกของรถยนต์คันนี้ นอกจากนี้จุดเด่นอีกอย่าง ของรถยนต์บินได้คันนี้ก็คือ จะมีห้องโดยสาร ที่ออกแบบมาให้กว้างกว่าปกติ และมีแผงระบบดิจิตอล ที่ติดตั้งบนหน้าต่างทำให้ผู้ขับขี่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่สวยสดงดงามได้อย่างชัดเจน และทำให้รู้สึกว่าการเดินทางในทุกๆครั้ง ด้วย เทคโนโลยีของยนตกรรม ที่ต้องร้องว้าววว น่าประทับใจกว่าครั้งที่เคยเจอเลยทีเดียว

ทางเรายังมีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับรถทั้งความรู้เรื่องรถ การดูแลรถ ข่าวสารรถใหม่ ให้ผู้อ่านและผู้รักรถทุกๆท่าน อีกมากมาย