“น้ำยาแอร์รถยนต์” เราควรที่จะเติมเมื่อไหร่ ให้รถยนต์ของเราดี?

ควรเติม น้ำยาแอร์รถยนต์ เมื่อไหร่

            ไม่ว่าจะหน้าร้อน หน้าฝน หรือหน้าหนาว ทุกครั้งที่เราใช้งานรถยนต์ก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเปิดแอร์รถยนต์ทุกครั้ง ดังนั้นระบบแอร์รถยนต์จึงเป็นส่วนที่ถูกใช้งานอยู่เสมอ และค่อนข้างที่จะต้องทำงานอย่างหนักในช่วงหน้าร้อน ดังนั้นไม่เพียงแต่การใช้งานเท่านั้น คุณควรที่จะคอยหมั่นตรวจเช็คระบบแอร์รถยนต์อย่างสม่ำเสมอเพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ ดังนั้นสิ่งที่ควรจะต้องทำเป็นประจำในการดูแลระบบแอร์รถยนต์ก็คือ การเติม น้ำยาแอร์รถยนต์ บทความเกี่ยวกับรถยนต์นี้จึงจะมาบอกว่าน้ำยาแอร์รถยนต์ควรเติมเมื่อไหร่จึงจะถูกต้อง และมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ควรเติม น้ำยาแอร์รถยนต์ เมื่อไหร่

“น้ำยาแอร์รถยนต์” ควรเติมเมื่อไหร่?

            ให้คุณสังเกตจากความเย็นภายในรถยนต์ หากคุณปรับอุณหภูมิแอร์รถยนต์เท่าเดิมแต่ความเย็นกลับลดลงหรือไม่เย็นนั้นเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณควรที่จะเติมน้ำยาแอร์รถยนต์ได้แล้ว แต่ทั้งนี้การที่แอร์รถยนต์นั้นมีความเย็นน้อยลงหรือไม่เย็นนั้นอาจเกิดจากความผิดปกติหรือเกิดจากการชำรุดที่ระบบแอร์รถยนต์ โดยสาเหตุอาจมาจากตู้แอร์รั่ว ระบบระบายความร้อนทำงานผิดปกติ ลูกสูบหลวม สายพานแอร์หย่อน ฯลฯ เป็นต้น ดังนั้นหากแอร์รถยนต์ของคุณเริ่มที่จะมีความเย็นน้อยลงหรือไม่เย็นนั้นสิ่งแรกให้คุณลองเติมน้ำยาแอร์ก่อน แต่หากแอร์รถยนต์ยังทำงานผิดปกติอยู่ก็ควรที่จะนำรถยนต์เข้าตรวจเช็คระบบแอร์รถยนต์ เพื่อหาจุดที่ชำรุด และทำการซ่อมแซม

ควรเติม น้ำยาแอร์รถยนต์ เมื่อไหร่

            อีกหนึ่งวิธีการที่สามารถสังเกตได้ว่าควรที่จะเติมน้ำยาแอร์รถยนต์ โดยให้คุณทำการสตาร์ทรถยนต์ปกติ จากนั้นกดที่ปุ่ม A/C เพื่อให้ระบบแอร์รถยนต์ทำงาน สัก 2-3 นาที ให้คุณสังเกตที่ตาแมวของรถยนต์ หากสังเกตเห็นลักษณะฟองสีขาวเป็นฟองใหญ่ ๆสลับกันไปมาจนในบางครั้งอาจไม่มีฟองเลย นั่นหมายความว่าน้ำยาแอร์รถยนต์ของคุณยังมีมากพอในการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ แต่หากสังเกตเห็นฟองสีขาวเล็ก ๆนั่นเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณควรที่จะทำการเติมน้ำยาแอร์รถยนต์ได้แล้ว

            การเติมน้ำยาแอร์รถยนต์อย่างสม่ำเสมอนั้นจะช่วยทำให้การทำงานของระบบแอร์รถยนต์มีประสิทธิภาพอยู่ตลอดเวลา และหากน้ำยาแอร์รถยนต์หมดหรือน้อยลงก็ไม่ควรที่จะละเลยอย่างเด็ดขาด เพราะอาจน้ำไปสู่การชำรุดเสียหายในจุดต่าง ๆเพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้ยังทำให้ความเย็นในห้องโดยสารของคุณนั้นลดลงอีกด้วย

ทางเรายังมีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับรถทั้งความรู้เรื่องรถ การดูแลรักษารถ ข่าวสารรถใหม่ ให้ผู้อ่านและผู้รักรถทุกๆท่าน อีกมากมาย