“Mazda BT-50 Standard Cab” กระบะใหม่จากมาสด้า!

Mazda BT-50 Standard Cab

มาสด้าที่ขึ้นชื่อเรื่องอีโคคาร์ที่ดังระเบิดตั้งแต่เปิดตัวในไทยไม่ว่าจะเป็นมาสด้า 2 หรือมาสด้า 3 ก็ตาม ซึ่งหลายคนอาจจะไม่ทราบว่ามาสด้าเขาก็มีรถกระบะด้วยเช่นกัน ซึ่งรถกระบะของเขาก็ไม่ได้น้อยหน้ากระบะรุ่นพี่เลยล่ะ ทั้งนี้กระบะนี้ออกรุ่นแรกมาในปี 2006 จนถึงทุกวันนี้เลยล่ะ Mazda BT-50 Standard Cab กระบะใหม่จากมาสด้า!

Mazda BT-50 Standard Cab กระบะใหม่จากมาสด้า ราคาที่วางจำหน่ายในไทยอยู่ที่ 5.6 แสนบาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่คุ้มกับสมรรถนะของกระบะคันนี้เลยล่ะ โดยเจ้ามาสด้า BT-50 Standard Cab เป็นกระบะตอนเดียวที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ทั้งสองขุมพลังไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์สี่สูบที่ให้กำลัง 110 แรงม้าหรือเครื่องยนต์ห้าสูบที่ให้กำลังที่ 147 แรงม้า เกียร์มีให้เลือกทั้งเกียร์กระปุกและเกียร์อัตโนมัติ เทคโนโลยีพื้นฐานมีอย่างครบถ้วนไม่ขาดตกทั้งระบบล็อคล้อ ระบบเบรก ถุงลมนิรภัย หรือกระทั่งระบบที่ควบคุมการทรงตัวของรถที่ทำให้รถมีความสมดุลแม้จะบรรทุกของที่มีน้ำหนักมากก็ตาม

Mazda BT-50 Standard Cab

“Mazda BT-50 Standard Cab” ออกแบบมาแบบแนวสปอร์ต

ออกแบบมาแบบแนวสปอร์ตเพราะเป็นรถที่ออกแบบมาจากรถสี่ล้อทั่วไป ทำให้มีความเท่แบบคลาสสิคและไม่ดุดันมากเกินไป แต่เมื่อพูดถึงความแกร่งแล้วรุ่นนี้ก็ไม่แพ้แบรนด์รุ่นพี่อื่น ๆ ด้วยเช่นกันเพราะสามารถรับน้ำหนักสูงสุดได้ถึง 1 ตันเลยทีเดียว ที่สำคัญคือกระบะไม่มียุบและมีความสมดุล เกาะถนนดีอีกด้วย ฐานด้านล่างของกระบะมีความแกร่งตามมาตรฐานรถยนต์เหมาะกับการใช้ขนของที่มีน้ำหนัก ทว่าหากจะใชรับส่งคนก็ทำได้เช่นกันเพราะเป็นกระบะแบบห้าที่นั่ง โดยเบาะผู้โดยสารออกแบบมาให้สามารถนั่งได้ง่าย มีความนุ่มสบาย เมื่อบวกกับสมรรถนะของเครื่องยิ่งให้ความรู้สึกที่นุ่มสบายระหว่างที่นั่งอยู่บนรถ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรถอเนกประสงค์ที่ไม่ควรมองข้ามเลยล่ะ

Mazda BT-50 Standard Cab กระบะใหม่จากมาสด้า เป็นกระบะจากญี่ปุ่นที่มีเป้าหมายการจำหน่ายครั้งแรกที่ตลาดอเมริกาก่อนที่จะขยายตลาดเข้าสู่ฝั่งออสเตรเลีย ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นกระบะที่ทำยอดขายได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อจนในที่สุดเจ้า Mazda BT-50 Standard Cab ก็เข้ามาขายในประเทศไทยจนได้ ด้วยความที่มีหน้าตารถที่ดูสปอร์ตและแข็งแกร่งในเวลาเดียวกันจึงได้รับความสนใจจากคนไทยด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตามแม้สมรรถนะเครื่องจะดีมากแต่ก็ยังจุดอ่อนเล็ก ๆ เช่น เป็นรถที่ค่อนข้างกินน้ำมันอยูเหมือนกันไม่เหมาะกับการขับในเมืองที่มีรถติด เพราะกินน้ำมันแรงมาก

ทางเรายังมีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับรถทั้งความรู้เรื่องรถ การดูแลรักษารถ ข่าวสารรถใหม่ ให้ผู้อ่านและผู้รักรถทุกๆท่าน อีกมากมาย